VnMoney 23/09/2020 11:12

BIDV sắp bán "cục nợ" ngàn tỉ gồm trung tâm tiệc cưới, rừng trồng, xe sang...

(NLĐO) – Khoản nợ hơn 1.000 tỉ đồng mà BIDV chuẩn bị thẩm định để rao bán này gồm cả một khách sạn - trung tâm tiệc cưới, nhà máy gỗ, xe sang...

BIDV chi nhánh Phú Tài (Phú Yên) vừa thông báo về việc lựa chọn doanh nghiệp thẩm định giá khoản nợ tạm tính đến giữa tháng 9 là hơn 1.002 tỉ đồng, trong đó dư nợ gốc 410 tỉ đồng.

Các tài sản bảo đảm cho khoản nợ này gồm trung tâm tiệc cưới Crystal Palace ở đường Nguyễn Lương Bằng, quận 7, TP HCM. Diện tích đất thương mại dịch vụ đã trả tiền sử dụng đất là 2.675 m2, diện tích sàn hơn 15.471 m2, thời hạn sử dụng đất đến năm 2058.

Những tài sản khác gồm rừng trồng ở tỉnh Đắk Nông với vườn cây keo, huỳnh đàn từ 4-5 năm tuổi; 6 ôtô các loại như BMW, Fortuner, Mitsubishi…; 2 cụm nhà xưởng và máy móc thiết bị sản xuất gỗ (không bao gồm quyền sử dụng đất) ở tỉnh Bình Định; lô hơn 8,7 triệu cổ phiếu của Công ty CP Hòn Tằm Biển Nha Trang…

BIDV sắp bán cục nợ ngàn tỉ gồm trung tâm tiệc cưới, rừng trồng, xe sang... - Ảnh 1.

Trung tâm tiệc cưới, khách sạn 8 tầng ở TP HCM là một trong những tài sản bảo đảm cho khoản nợ trên 1.000 tỉ đồng được BIDV thông báo chọn tổ chức thẩm định để đấu giá.

Bên cạnh đó, BIDV Phú Tài cũng rao bán đấu giá là toàn bộ khoản nợ hơn 2.700 tỉ đồng của Công ty CP Thuận Thảo Nam Sài Gòn và 95 khách hàng cá nhân.

Trước đó, SCB thông báo bán đấu giá dự án chung cư cao ốc và biệt thự tại đường Huỳnh Tấn Phát, phường Phú Thuận, quận 7. Tài sản bán đấu giá là quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất thuộc dự án nói trên, diện tích sử dụng 19.639 m2. Trong đó, tài sản gắn liền với đất gồm khu cao ốc 22 tầng, khu cao ốc 25 tầng, khu biệt thự 5 căn…

Giá khởi điểm của tài sản được rao bán lên hơn 2.352 tỉ đồng, trong đó giá trị quyền sử dụng đất 1.981 tỉ đồng và giá trị công trình xây dựng hơn 371 tỉ đồng. Đây là tài sản thế chấp, được ngân hàng thu giữ bán để thu hồi nợ vay.

T.Phương

Tin liên quan

Viết bình luận

Số hóa dịch vụ ngân hàng và định nghĩa về trải nghiệm số “thuận tiện nhất”
18 phút trước 548 1k
Cá nhân hóa, tạo ra sự liền mạch, dễ dàng và thuận tiện… là những ưu tiên hàng đầu trong việc nâng cao trải nghiệm số khách hàng của nhiều ngân hàng hiện nay.
Chứng khoán đảo chiều liên tục, nhà đầu tư hướng về bất động sản
16/6/2021 548 1k
Thị trường bất động sản thời điểm này vẫn được giới chuyên gia đánh giá là kênh đầu tư hấp dẫn, tạo nên những xung lực dẫn dắt thị trường tăng trưởng mạnh mẽ vào cuối năm 2021.
Thị trường bất động sản tại TP Châu Đốc đầy tiềm năng
16/6/2021 548 1k
TP Châu Đốc (An Giang) đề ra mục tiêu đến năm 2025 cơ bản đạt tiêu chuẩn đô thị loại I, xây dựng đô thị phát triển toàn diện. Đây sẽ là vùng đất mới, đầy tiềm năng đối với các nhà đầu tư.
Giao dịch chứng khoán thua lỗ vẫn ngậm ngùi nộp thuế
16/6/2021 548 1k
Dòng tiền đầu tư liên tục chảy vào thị trường chứng khoán khiến số thu thuế từ kênh đầu tư này tăng mạnh, nhưng không phải nhà đầu tư nào cũng có lãi, trong khi phí giao dịch cao, thuế chồng thuế...
Hòa mình cùng thiên nhiên với The New City Châu Đốc

Hòa mình cùng thiên nhiên với The New City Châu Đốc

Tọa lạc tại phường Núi Sam, thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang, The New City Châu Đốc có không gian thoáng mát, hài hòa với thiên nhiên.