VnMoney
14/11/2023 12:06

ACBS tăng vốn điều lệ thêm 1.000 tỉ đồng lên 4.000 tỉ đồng

(NLĐO) - Công ty TNHH Chứng khoán ACB (ACBS) đã nhận được chấp thuận của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và Bộ Tài chính về việc tăng vốn điều lệ thêm 1.000 tỉ đồng lên mức 4.000 tỉ đồng. Nguồn vốn tăng thềm đến từ chủ sở hữu là ngân hàng mẹ - Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB).

Việc tăng vốn của ACBS lần này là một bước đi cần thiết để mở rộng quy mô và nâng cao vị thế của công ty này trong ngành chứng khoán. Theo đó, vốn chủ sở hữu của công ty sau khi tăng đạt hơn 5.500 tỉ đồng, tổng tài sản đạt hơn 10.000 tỉ đồng và đặc biệt vốn điều lệ lên tới 4.000 tỉ đồng. Điều này đồng nghĩa ACBS đã nằm trong top 11 những công ty chứng khoán có quy mô vốn điều lệ lớn nhất.

Trước đó, tháng 6-2021, ACBS đã trải qua đợt tăng vốn điều lệ với số vốn tăng thêm 1.500 tỉ đồng lên mức 3.000 tỉ đồng. Công ty này đã sử dụng vốn hiệu quả vào các hoạt động kinh doanh cốt lõi như cho vay ký quỹ, kinh doanh vốn và hoạt động đầu tư.

Cụ thể, tính đến ngày 30-9, hoạt động cho vay ký quỹ đạt 4.200 tỉ đồng (tăng 106% so với đầu năm); hoạt động đầu tư đạt 1.570 tỉ đồng (tăng gấp 3 lần so với đầu năm) và hoạt động kinh doanh vốn đạt 2.719 tỉ đồng

Theo Báo cáo tài chính quý III-2023 của ACBS, doanh thu từ hoạt động kinh doanh và lợi nhuận trước thuế đạt lần lượt là 554 tỉ đồng và 144 tỉ đồng. Lũy kế 9 tháng đầu năm 2023, doanh thu từ hoạt động kinh doanh đạt 1.174 tỉ đồng và lợi nhuận trước thuế đạt 396 tỉ đồng, hoàn thành 75% kế hoạch.

ACBS tăng vốn điều lệ thêm 1.000 tỉ đồng lên 4.000 tỉ đồng - Ảnh 1.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Đức Hoàn - Tổng Giám đốc ACBS - cho biết, việc tăng vốn điều lệ lên 4.000 tỉ đồng sẽ giúp cho công ty tiếp cận được đa dạng nguồn vốn đến từ các ngân hàng, đặc biệt là các ngân hàng nước ngoài. Hiện nay, ACBS được cấp tín dụng tại hơn 10 định chế tài chính lớn trong đó có 3 ngân hàng lớn là Vietcombank, BIDV và Vietinbank với tổng hạn mức gần 8.000 tỉ đồng.

"Mục đích quan trọng của việc tăng vốn lần này là nâng cao năng lực tài chính của công ty, cụ thể là cho mảng kinh doanh giao dịch ký quỹ bằng việc tăng dư nợ cho vay tối đa/khách hàng (3% vốn chủ sở hữu) và tăng giới hạn cho vay tối đa/cổ phiếu (10% vốn chủ sở hữu). Điều này tạo cơ hội cho ACBS phục vụ khách hàng tốt hơn trong bối cảnh nhà đầu tư càng yêu cầu khắt khe hơn về chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ tài chính mà họ sử dụng" - ông Hoàn nói.

Đáng chú ý trong năm 2023, ACBS đã cho ra mắt nền tảng ACBS SMART bao gồm trang giao dịch smart.acbs.com.vn và ứng dụng giao dịch trực tuyến ACBS SMART (mobile app). Đây là nỗ lực của công ty nhằm số hóa toàn diện trong việc cung cấp các sản phẩm, dịch vụ tài chính. Ngoài ra, khi tham gia đầu tư tại thời điểm này, nhà đầu tư sẽ được áp dụng chương trình Ưu đãi lãi suất 9,8%/năm hoặc gói Margin T+, ưu đãi lãi suất 0% trong 7 ngày đầu.

Châu Thy

Viết bình luận

2 ngày cuối để chốt cọc VF 8 Lux, “săn” biệt thự 12 tỉ đồng

2 ngày cuối để chốt cọc VF 8 Lux, “săn” biệt thự 12 tỉ đồng

Sản phẩm 12:16

Sở hữu thiết kế sang trọng cùng những trải nghiệm mới hấp dẫn, mẫu VF 8 Lux đang tạo ra một cơn sốt trên thị trường xe Việt, nhất là khi khách hàng chỉ còn 2 ngày cuối đặt cọc để hưởng hàng loạt ưu đãi “bom tấn” từ VinFast.

Hòa Phát bàn giao 350 vỏ container cho đối tác

Hòa Phát bàn giao 350 vỏ container cho đối tác

Thị trường 10:45

(NLĐO)- Lô hàng 350 container được sản xuất tại nhà máy sản xuất container Hòa Phát tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Chọn không gian sống khỏe để “healing” ngay tại nhà cùng Charm Diamond

Chọn không gian sống khỏe để “healing” ngay tại nhà cùng Charm Diamond

Bất động sản 08:00

Đầu tư nhiều tiện ích chú trọng vào sức khỏe, Charm Diamond hướng tới không gian sống không chỉ tiện nghi, thẩm mỹ mà còn có chức năng “chữa lành” giúp cư dân sống khỏe mỗi ngày.

TTC Hospitality tung hàng loạt ưu đãi du lịch mùa hè

TTC Hospitality tung hàng loạt ưu đãi du lịch mùa hè

Nhịp sống 14:58

Ngày 11-7-2024, TTC Hospitality kỷ niệm 18 năm thành lập và tung hàng loạt ưu đãi du lịch từ lưu trú đến khu vui chơi trên khắp cả nước nhằm tri ân khách hàng.

Hơn 9.000 cơ hội việc làm mới tại AEON Việt Nam

Hơn 9.000 cơ hội việc làm mới tại AEON Việt Nam

Nhịp sống 14:56

AEON Việt Nam dự kiến khai trương Trung tâm Bách hóa tổng hợp và Siêu thị tại Huế vào cuối năm 2024, cùng hai trung tâm tại TP HCM và Hà Nội, đồng thời mở mới các cửa hàng chuyên doanh cùng các siêu thị nhỏ.

Trường ĐH Văn Hiến công bố điểm sàn xét tuyển

Trường ĐH Văn Hiến công bố điểm sàn xét tuyển

Giáo dục - Cộng đồng 11:20

Trường ĐH Văn Hiến công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo phương thức xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT, điểm chuẩn theo kết quả học bạ THPT và điểm thi đánh giá năng lực năm 2024 của Đại học Quốc gia TP HCM.

ACB nhận giải thưởng ngân hàng ứng dụng công nghệ thanh toán Apple Pay tốt nhất

ACB nhận giải thưởng ngân hàng ứng dụng công nghệ thanh toán Apple Pay tốt nhất

Ngân hàng 11:18

(NLĐO) - Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) vừa vinh dự nhận giải thưởng danh giá Ngân hàng ứng dụng công nghệ thanh toán Apple Pay tốt nhất (Visa card) - “Best Retail Payments Initiative in Vietnam” từ tạp chí tài chính uy tín The Asian Banker.