VnMoney 14/09/2022 17:21

ACBS - FiinTrade chuyển mình cùng thị trường

(NLĐO) - Công ty Chứng khoán ACB (ACBS) phối hợp với FiinGroup tổ chức hội thảo đầu tư với chủ đề "Chuyển mình cùng thị trường" vào 14 giờ 30 phút ngày 16-9-2022 tại tòa nhà Gem Center, số 8 Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận 1, TP HCM.

ACBS - FiinTrade chuyển mình cùng thị trường - Ảnh 1.

Hội thảo này đánh dấu sự kết hợp lần đầu tiên trên thị trường giữa một công ty chứng khoán uy tín và một công ty về cung cấp các thông tin tài chính, thông tin doanh nghiệp… nhằm cập nhật đến nhà đầu tư những xu hướng biến động của thị trường và triển vọng đầu tư 4 tháng cuối năm 2022.

Bối cảnh thị trường hiện tại có nhiều thay đổi. Nếu như ở năm trước, thị trường tăng điểm nhờ lực mua ròng mạnh của nhà đầu tư cá nhân thì trong thời gian gần đây, nhà đầu tư cá nhân (đóng góp gần 88% thanh khoản của thị trường) tiếp tục bán ròng sau khi rút ròng mạnh khỏi thị trường vào quý II-2022. Ngược lại bên mua ròng đối ứng là nhà đầu tư tổ chức (bao gồm cả khối tự doanh của các công ty chứng khoán).

Khi giai đoạn "tiền rẻ" qua đi, thị trường bước sang giai đoạn phân hóa mạnh, các động lực cho thị trường trong giai đoạn này sẽ mang tính bền vững hơn. Do đó việc tìm kiếm cơ hội đầu tư phần nhiều sẽ dựa vào tăng trưởng nội tại của từng doanh nghiệp. Với sự thay đổi của thị trường, nhà đầu tư cần phải chuyển mình để nhanh chóng nắm bắt các cơ hội.

Tại hội thảo "Chuyển mình cùng thị trường", các diễn giả và chuyên gia phân tích đến từ ACBS, FiinTrade và các diễn giả khách mời là các chuyên gia đầu ngành sẽ cùng chia sẻ về xu hướng dòng tiền cũng như các yếu tố tác động đến thị trường trong quý IV mà nhà đầu tư cần đặc biệt lưu ý, nhận định về cơ hội đầu tư theo nhóm ngành và tập trung phân tích triển vọng đầu tư cổ phiếu ngành ngân hàng.

Để tạo hiệu quả tư vấn, ngay tại hội thảo, ACBS cùng FiinTrade sẽ hướng dẫn nhà đầu tư sử dụng nền tảng phân tích dữ liệu chuyên sâu để tìm ra cổ phiếu của doanh nghiệp có triển vọng lợi nhuận tích cực, đồng thời đánh giá khả năng đầu tư của một số cổ phiếu cụ thể.

Trong tháng 8 vừa qua, ACBS cho ra mắt sản phẩm Margin T14 và T+ nhằm hỗ trợ tối đa nhu cầu giao dịch chứng khoán nhanh của nhà đầu tư. Với Margin T14, khách hàng sẽ được hưởng ưu đãi lãi suất 4,5%/năm trong 14 ngày đầu của khoản vay ký quỹ, và lãi suất 14%/năm từ ngày thứ 15 trở đi. Như vậy, nếu khách hàng mua ký quỹ và duy trì khoản vay đến 30 ngày thì lãi suất bình quân cũng chỉ ở mức 9,9%/năm.

FiinTrade là nền tảng độc lập cung cấp dữ liệu chứng khoán chuyên sâu cho nhà đầu tư. Được phát triển bởi FiinGroup - công ty về cung cấp các thông tin tài chính, thông tin doanh nghiệp, nghiên cứu ngành và các dịch vụ phân tích dựa trên dữ liệu khác. FiinTrade sở hữu thế mạnh về dữ liệu chính thống và đội ngũ chuyên gia phân tích hàng đầu.

Lần đầu tiên tại Việt Nam, hệ thống phân tích nhanh tình hình tài chính và xếp hạng doanh nghiệp của FiinTrade giúp khách hàng lựa chọn cổ phiếu tốt, phù hợp với các chiến lược đầu tư đa dạng. Với các tính năng nổi bật và khác biệt như Ngành chuyên sâu, Biến động ngành, FMI… FiinTrade còn giúp giảm thiểu sự bất cân xứng về thông tin giữa các nhóm nhà đầu tư, từ đó hạn chế rủi ro, hỗ trợ khách hàng tìm ý tưởng đầu tư, nghiên cứu và tối ưu lợi nhuận.

Châu Thy

Viết bình luận

VIB đưa thương hiệu và dịch vụ ngân hàng đến gần hơn với người trẻ qua The Masked Singer
4/10/2022 548 1k
The Masked Singer Việt Nam với sự đồng hành của Ngân hàng Quốc Tế (VIB) cùng ý tưởng độc đáo, mới mẻ và sự tham gia của những giọng ca nội lực đã liên tiếp vào top trending của các nền tảng số.
Chiến lược phát triển kép của N.H.O
4/10/2022 548 1k
Nhờ chiến lược phát triển dòng sản phẩm đáp ứng nhu cầu của số đông người dân, Công ty CP Tổ chức Nhà Quốc Gia (N.H.O) đang có những bước tiến vững chắc, vượt qua nhiều giai đoạn sóng gió của thị trường bất động sản. Song song đó, công ty cũng đã hoàn thiện hệ sinh thái giá trị bất động sản để chuẩn bị phát triển những dòng sản phẩm cao cấp mang dấu ấn riêng.
Ngày hội văn hóa PVcomBank: Gắn kết và lan tỏa tinh thần không ngừng chuyển động
3/10/2022 548 1k
Sáng 01-10-2022 vừa qua, Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) đã tổ chức thành công sự kiện đi bộ chào mừng Ngày hội văn hóa 2022 tại 4 điểm cầu gồm: Hà Nội, Đà Nẵng, TP HCM và Đồng Tháp. Với sự tham gia của hàng chục ngàn người, Ngày hội văn hóa một lần nữa khẳng định sự gắn kết giữa PVcomBank và CBNV, người thân, khách hàng, đối tác trên khắp cả nước để cùng lan tỏa một tinh thần không ngừng chuyển động, vươn xa.
Vietcombank tổ chức lễ khởi động chương trình hành động chuyển đổi
3/10/2022 548 1k
Vừa qua, tại Trụ sở chính Vietcombank - 198 đường Trần Quang Khải, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, Vietcombank đã tổ chức Lễ khởi động Chương trình hành động chuyển đổi.
Điểm giao dịch số “hút” khách hàng trải nghiệm

Điểm giao dịch số “hút” khách hàng trải nghiệm

Bức tranh số hóa ngành ngân hàng ngày càng trở nên sôi động, các sản phẩm dịch vụ được số hóa ở mức cao mang đến những trải nghiệm mới mẻ, đa dạng tiện ích cho khách hàng (KH) từ ứng dụng trên...