Tôi quê ở Bình Định, đã vào Sài Gòn học tập và làm việc đã hơn 10 năm. Quê tôi nổi tiếng với nhiều loại hải sản tươi sống và nhiều loại đặc sản khác. Thỉnh thoảng bố mẹ hay đóng thùng một ít cá, mực, khô bò, bánh hỏi... rồi nhờ nhà xe chuyển vào cho vợ chồng tôi và các con ăn dần.
Độc giả chia sẻ ý tưởng, kinh nghiệm chuyện làm ăn, kinh doanh và các vấn đề kinh tế khác vui lòng gửi qua địa chỉ email: doisong@nld.com.vn
Bạn bè đến nhà chơi, dùng cơm đều khen các món ăn từ quê mang vào rất tươi ngon, không có chất tẩm ướp như ở chợ. Một vài người khuyên tôi nên mở tiệm kinh doanh các món hải sản và đặc sản từ quê mang vào, đảm bảo có khách và kiếm được lời nhiều. Tuy nhiên, hơn 10 năm qua tôi chỉ biết đi làm rồi về nhà, ít chú ý đến chuyện làm ăn nên không biết bắt đầu từ đâu và cần bao nhiêu tiền.
Tôi tìm hiểu trên mạng thì thấy mô hình kinh doanh hải sản trên mạng rất hay vì ít tốn mặt bằng, nhưng còn các bước thực hiện thế nào tôi vẫn chưa hình dung được. Rất mong các độc giả có kinh nghiệm có thể chia sẻ giúp tôi về lĩnh vực kinh doanh này. Cần số vốn bao nhiêu, bảo quản hàng, quảng bá và giao hàng ra sao...? Hiện tại tôi chỉ có khoảng 50 triệu đồng.