VnMoney 28/08/2020 10:31

5 cách thực sự để trở nên giàu có

Nếu bạn nghiêm túc về việc làm giàu, bạn cần phải tập trung tâm trí vào thu nhập. Tăng thu nhập đủ và bạn sẽ có thể tiết kiệm được một khoản đáng kể.

Có quá nhiều người đưa ra những ý tưởng ngây ngô về cách thức có thể trở nên giàu có. Một trong số những ý tưởng đó là về việc cắt giảm. Tôi có thể hứa với bạn rằng sẽ không ai trở nên giàu có bằng cách cố gắng bỏ thói quen uống Latte ở Starbucks với suy nghĩ để tiết kiệm 5 đô la mỗi ngày.

Hãy nhìn xem, nếu bạn không có thu nhập, thì không có tiền để tiết kiệm. Đừng để bất kỳ ai cho bạn ý tưởng rằng bạn cần phải bỏ qua ly cà phê Starbucks của mình và tiết kiệm 5 đô la mỗi ngày và bằng cách đó sẽ biến thành một gia tài.

Bạn có thể bỏ qua việc chi tiêu 5 đô la tại Starbucks mỗi ngày và tiết kiệm được 10.000 đô la trong vòng 5 năm tới, nhưng nếu bạn nghĩ rằng 10.000 đô la sẽ thay đổi cuộc đời mình, thì bạn không chỉ phá sản mà là bạn thật ngu ngốc. Tất nhiên bạn nên chi tiêu ít hơn số tiền kiếm được, nhưng nếu bạn kiếm được 50.000 đô la một năm với một vài đứa trẻ, thì còn dư tiền nào để tiết kiệm?

Nếu bạn nghiêm túc về việc làm giàu, bạn cần phải tập trung tâm trí vào thu nhập. Tăng thu nhập đủ và bạn sẽ có thể tiết kiệm được một khoản đáng kể.

Dưới đây là 5 lời khuyên làm giàu của Ông Grant Cardone, một doanh nhân thành đạt, tác giả cuốn sách bán chạy nhất của New York Times và chuyên gia đào tạo bán hàng:

5 cách thực sự để trở nên giàu có - Ảnh 1.

1. Đầu tư cho bản thân

Những người thành công đầu tư thời gian, năng lượng và tiền bạc để cải thiện bản thân. Một người đàn ông đã nói với tôi một lần: "Cách tốt nhất bạn có thể giúp đỡ những người đang cần là đừng trở thành một người đang cần." Hãy tự giúp mình để bạn có thể giúp đỡ người khác. Điều này có nghĩa là đầu tư vào bản thân để trở nên giỏi giang một việc nào đó.

Tôi đầu tư vào đào tạo bán hàng khi tôi mới 25 tuổi. Điều đó khiến khả năng kiếm tiền của tôi tăng vọt. Đầu tư vào bản thân là khoản đầu tư tốt nhất mà bạn có thể thực hiện.

2. Tìm công việc phù hợp

Người giàu có khả năng nhìn ra được mội trường cho họ có cơ hội phát triển nghề nghiệp. Ông Jarrod Glandt - Phó Chủ tịch kinh doanh bắt đầu làm việc cho tôi hơn bảy năm trước với mức lương 2.500 đô la một tháng.

Thực sự, ông ấy đã đi đúng phương tiện trên con đường sự nghiệp, phát triển bộ kỹ năng nâng cao năng lực cho bản thân và tăng thu nhập hàng tháng của mình lên nhiều lần. Quá nhiều người chỉ đi tìm một công việc.

Bạn cần một công việc là chưa đủ, thứ bạn cần là một phương tiện đúng để làm giàu. Tất cả các công ty đều sống từ thứ được gọi là doanh thu. Hãy hướng tới việc nhận hoa hồng thay vì chỉ có mỗi lương và cuối cùng bạn sẽ kiểm soát được số tiền bạn kiếm được.

3. Trở nên xuất sắc với những gì bạn làm

Phải quyết tâm và cam kết trở thành một người có chuyên môn xuất sắc thay vì chỉ ở mức trung bình. Bất kỳ ngành nào cũng có thể là một nghề khó khăn đối với những người có thành tích trung bình và thấp nhất, giỏi chuyên môn, xuất sắc trong nghề nghiệp bạn sẽ có sự tưởng thưởng hậu hĩnh. Những người dành hết đam mê, ý chí cho công việc, thậm chí bị bị ám ảnh bởi công việc, thường rất giỏi và thu nhập cao. Thực tế là, nếu bạn không xuất sắc, đồng nghĩa bạn chỉ ở mức trung bình. Người giàu là người xuất sắc.

5 cách thực sự để trở nên giàu có - Ảnh 2.

4. Thu nhập từ nhiều nguồn

Bạn sẽ không trở nên giàu có nếu không có thêm nhiều dòng tiền thu nhập cho mình. Điều đó bắt đầu với thu nhập bạn hiện có. Tăng thu nhập đó và bắt đầu thêm nhiều dòng tiền vào túi hàng tháng.

Bạn nên tìm thêm dòng tiền thu nhập từ một, hay một vài công việc có liên quan đến ngành nghề chính bạn đang làm. Chẳng hạn như, anh chàng quay video của tôi thực hiện quảng cáo cho tôi - và sau khi chứng minh được bản thân, anh ấy bắt đầu quảng cáo cho những người kết nối với tôi. Anh ấy rất thông minh khi không bắt đầu mở một cửa hàng bánh Donut, bởi không liên quan đến chuyên môn chính của anh ta và không có hỗ trợ, kết nối với nhau.

Quá nhiều người đi từ luồng công việc này sang luồng thứ hai, dẫn đến hai luồng không làm được gì. Các luồng công việc của bạn phải luôn được kết nối để mọi dòng tiền đều đổ chung về túi bạn.

5. Tiết kiệm 100.000 đô la, sau đó đầu tư phần còn lại

Đầu tiên, hãy cố gắng tiết kiệm 100.000 đô la. Tại sao? Bạn cần chứng minh với bản thân rằng bạn có thể đi chơi và kiếm tiền. Nếu bạn chỉ tiết kiệm được 10.000 đô la, ưu tiên duy nhất của bạn là tăng thu nhập để có thể tiết kiệm nhiều hơn.

Tiết kiệm 100.000 đô la cho thấy bạn có khả năng kiếm tiền và sau đó là giữ nó. Hầu hết mọi người không thể làm một trong hai điều đó.

Khi bạn có thể kiếm được tiền và tiết kiệm tiền, bạn có thể bắt đầu xây dựng sự giàu có.

Theo Hải Đăng (Trí Thức Trẻ)

Tin liên quan

Viết bình luận

Khởi công chưa được 1 năm, Regal Legend đủ điều kiện chuyển nhượng sổ hồng
1/2/2023 548 1k
Cùng với pháp lý ấn tượng, năm 2023, dự án của chủ đầu tư Đất Xanh Miền Trung sẽ khánh thành hàng loạt tiện ích, bao gồm bộ đôi phố đi bộ, hàng chục thương hiệu khai trương và khởi công khách sạn Novotel.
ACB quy mô tăng trưởng vượt trội, tỉ lệ nợ xấu dưới 1% liên tiếp 7 năm
31/1/2023 548 1k
(NLĐO) - Vượt qua nhiều thách thức, Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) đã kết thúc năm 2022 với mức lợi nhuận trước thuế hợp nhất 17,1 ngàn tỉ đồng, đạt 114% kế hoạch năm; tín dụng đạt 413,7 ngàn tỉ đồng, tăng 14,3% và huy động đạt 414 ngàn tỉ đồng, tăng 9% so với năm 2021.
Hệ thống bán lẻ của Saigon Co.op vượt mốc 1 triệu lượt khách trong mùa Tết
30/1/2023 548 1k
(NLĐO)- Sáng 30-1 (mùng 9 Tết Quý Mão), Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi cùng đại diện các sở ban ngành đã thăm và chúc Tết cán bộ, nhân viên Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP HCM (Saigon Co.op).
Gửi tiền tại VPBank, khách hàng trúng thưởng sổ tiết kiệm gần 300 triệu đồng
30/1/2023 548 1k
Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) vừa công bố danh sách các khách hàng may mắn trúng thưởng vòng quay số may mắn cuối chương trình khuyến mại “Gửi 1 được 3, bao la ưu đãi” với tổng giá trị giải thưởng đã trao trong chương trình lên tới hơn 1,6 tỉ đồng.
Du khách Việt sang Thái Lan dễ dàng thanh toán bằng mã QR

Du khách Việt sang Thái Lan dễ dàng thanh toán bằng mã QR

Người Việt khi đi du lịch, công tác, mua sắm tại nước ngoài sẽ không còn phải bận tâm tới mua, đổi ngoại tệ với mức phí cao và chịu các rủi ro phát sinh khi mang theo tiền mặt. Giờ đây chỉ với...