VnMoney 28/08/2020 10:31

5 cách thực sự để trở nên giàu có

Nếu bạn nghiêm túc về việc làm giàu, bạn cần phải tập trung tâm trí vào thu nhập. Tăng thu nhập đủ và bạn sẽ có thể tiết kiệm được một khoản đáng kể.

Có quá nhiều người đưa ra những ý tưởng ngây ngô về cách thức có thể trở nên giàu có. Một trong số những ý tưởng đó là về việc cắt giảm. Tôi có thể hứa với bạn rằng sẽ không ai trở nên giàu có bằng cách cố gắng bỏ thói quen uống Latte ở Starbucks với suy nghĩ để tiết kiệm 5 đô la mỗi ngày.

Hãy nhìn xem, nếu bạn không có thu nhập, thì không có tiền để tiết kiệm. Đừng để bất kỳ ai cho bạn ý tưởng rằng bạn cần phải bỏ qua ly cà phê Starbucks của mình và tiết kiệm 5 đô la mỗi ngày và bằng cách đó sẽ biến thành một gia tài.

Bạn có thể bỏ qua việc chi tiêu 5 đô la tại Starbucks mỗi ngày và tiết kiệm được 10.000 đô la trong vòng 5 năm tới, nhưng nếu bạn nghĩ rằng 10.000 đô la sẽ thay đổi cuộc đời mình, thì bạn không chỉ phá sản mà là bạn thật ngu ngốc. Tất nhiên bạn nên chi tiêu ít hơn số tiền kiếm được, nhưng nếu bạn kiếm được 50.000 đô la một năm với một vài đứa trẻ, thì còn dư tiền nào để tiết kiệm?

Nếu bạn nghiêm túc về việc làm giàu, bạn cần phải tập trung tâm trí vào thu nhập. Tăng thu nhập đủ và bạn sẽ có thể tiết kiệm được một khoản đáng kể.

Dưới đây là 5 lời khuyên làm giàu của Ông Grant Cardone, một doanh nhân thành đạt, tác giả cuốn sách bán chạy nhất của New York Times và chuyên gia đào tạo bán hàng:

5 cách thực sự để trở nên giàu có - Ảnh 1.

1. Đầu tư cho bản thân

Những người thành công đầu tư thời gian, năng lượng và tiền bạc để cải thiện bản thân. Một người đàn ông đã nói với tôi một lần: "Cách tốt nhất bạn có thể giúp đỡ những người đang cần là đừng trở thành một người đang cần." Hãy tự giúp mình để bạn có thể giúp đỡ người khác. Điều này có nghĩa là đầu tư vào bản thân để trở nên giỏi giang một việc nào đó.

Tôi đầu tư vào đào tạo bán hàng khi tôi mới 25 tuổi. Điều đó khiến khả năng kiếm tiền của tôi tăng vọt. Đầu tư vào bản thân là khoản đầu tư tốt nhất mà bạn có thể thực hiện.

2. Tìm công việc phù hợp

Người giàu có khả năng nhìn ra được mội trường cho họ có cơ hội phát triển nghề nghiệp. Ông Jarrod Glandt - Phó Chủ tịch kinh doanh bắt đầu làm việc cho tôi hơn bảy năm trước với mức lương 2.500 đô la một tháng.

Thực sự, ông ấy đã đi đúng phương tiện trên con đường sự nghiệp, phát triển bộ kỹ năng nâng cao năng lực cho bản thân và tăng thu nhập hàng tháng của mình lên nhiều lần. Quá nhiều người chỉ đi tìm một công việc.

Bạn cần một công việc là chưa đủ, thứ bạn cần là một phương tiện đúng để làm giàu. Tất cả các công ty đều sống từ thứ được gọi là doanh thu. Hãy hướng tới việc nhận hoa hồng thay vì chỉ có mỗi lương và cuối cùng bạn sẽ kiểm soát được số tiền bạn kiếm được.

3. Trở nên xuất sắc với những gì bạn làm

Phải quyết tâm và cam kết trở thành một người có chuyên môn xuất sắc thay vì chỉ ở mức trung bình. Bất kỳ ngành nào cũng có thể là một nghề khó khăn đối với những người có thành tích trung bình và thấp nhất, giỏi chuyên môn, xuất sắc trong nghề nghiệp bạn sẽ có sự tưởng thưởng hậu hĩnh. Những người dành hết đam mê, ý chí cho công việc, thậm chí bị bị ám ảnh bởi công việc, thường rất giỏi và thu nhập cao. Thực tế là, nếu bạn không xuất sắc, đồng nghĩa bạn chỉ ở mức trung bình. Người giàu là người xuất sắc.

5 cách thực sự để trở nên giàu có - Ảnh 2.

4. Thu nhập từ nhiều nguồn

Bạn sẽ không trở nên giàu có nếu không có thêm nhiều dòng tiền thu nhập cho mình. Điều đó bắt đầu với thu nhập bạn hiện có. Tăng thu nhập đó và bắt đầu thêm nhiều dòng tiền vào túi hàng tháng.

Bạn nên tìm thêm dòng tiền thu nhập từ một, hay một vài công việc có liên quan đến ngành nghề chính bạn đang làm. Chẳng hạn như, anh chàng quay video của tôi thực hiện quảng cáo cho tôi - và sau khi chứng minh được bản thân, anh ấy bắt đầu quảng cáo cho những người kết nối với tôi. Anh ấy rất thông minh khi không bắt đầu mở một cửa hàng bánh Donut, bởi không liên quan đến chuyên môn chính của anh ta và không có hỗ trợ, kết nối với nhau.

Quá nhiều người đi từ luồng công việc này sang luồng thứ hai, dẫn đến hai luồng không làm được gì. Các luồng công việc của bạn phải luôn được kết nối để mọi dòng tiền đều đổ chung về túi bạn.

5. Tiết kiệm 100.000 đô la, sau đó đầu tư phần còn lại

Đầu tiên, hãy cố gắng tiết kiệm 100.000 đô la. Tại sao? Bạn cần chứng minh với bản thân rằng bạn có thể đi chơi và kiếm tiền. Nếu bạn chỉ tiết kiệm được 10.000 đô la, ưu tiên duy nhất của bạn là tăng thu nhập để có thể tiết kiệm nhiều hơn.

Tiết kiệm 100.000 đô la cho thấy bạn có khả năng kiếm tiền và sau đó là giữ nó. Hầu hết mọi người không thể làm một trong hai điều đó.

Khi bạn có thể kiếm được tiền và tiết kiệm tiền, bạn có thể bắt đầu xây dựng sự giàu có.

Theo Hải Đăng (Trí Thức Trẻ)

Tin liên quan

Viết bình luận

Nam A Bank tiếp tục nhận Giải thưởng “Ngân hàng tiêu biểu về Tín dụng xanh” năm 2020
27/11/2020 548 1k
Vừa qua, Nam A Bank được vinh danh là “Ngân hàng tiêu biểu về Tín dụng xanh” năm 2020 tại Lễ trao giải Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu 2020 (Vietnam Outstanding Banking Awards 2020). Hoạt động này nằm trong khuôn khổ Diễn đàn Ngân hàng Bán lẻ Việt Nam năm 2020 do Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế IDG và Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam phối hợp tổ chức.
MB được vinh danh "Ngân hàng tiêu biểu về tín dụng xanh" và "Ngân hàng đồng hành cùng doanh nghiệp SME"
27/11/2020 548 1k
Ngân hàng Quân đội (MB) vừa nhận đồng thời hai giải thưởng uy tín "Ngân hàng đồng hành cùng doanh nghiệp nhỏ và vừa" và "Ngân hàng tiêu biểu về tín dụng xanh" nhờ sự hỗ trợ tích cực đối với các doanh nghiệp SMEs, đặc biệt trong giai đoạn Covid-19, cũng như những đóng góp đáng kể trong hành trình "xanh hóa" tín dụng.
BIDV tiếp tục là “Ngân hàng SME tốt nhất Việt Nam”
27/11/2020 548 1k
Với các giải pháp đồng hành cùng khách hàng doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) cùng kết quả kinh doanh ấn tượng trong nhiều năm qua, BIDV đã được Tạp chí The Asian Banking & Finance (Singapore) vinh danh là "Ngân hàng SME tốt nhất Việt Nam 2020" và "Giải pháp sản phẩm dịch vụ khách hàng doanh nghiệp sáng tạo tốt nhất Việt Nam 2020".
Agribank được vinh danh 2 giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu 2020
27/11/2020 548 1k
Tối ngày 26-11-2020, tại TP. Hồ Chí Minh, tại buổi lễ trao giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu năm 2020, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) được vinh danh 2 giải thưởng "Ngân hàng tiêu biểu về hỗ trợ đầu tư cho nông nghiệp công nghệ cao" và "Ngân hàng vì cộng đồng” năm 2020.
Thị trường căn hộ tại Bình Dương chưa bao giờ sôi động đến thế

Thị trường căn hộ tại Bình Dương chưa bao giờ sôi động đến thế

Thị trường Bất động sản Bình Dương đang ngày càng nóng lên khi tỉnh đón nhận nhiều tin vui, từ thành tích phát triển kinh tế đến lần lượt các thị xã Thuận An, Dĩ An lên thành phố… khiến làn...