06/11/2013 08:18

Lenovo không có cơ hội mua lại BlackBerry

In bài viết

(ictworld.vn) – Tờ Globe and Mail (Canada) cho biết Chính phủ Canada đã bác bỏ ý tưởng mua lại BlackBerry của Lenovo, do lo ngại các vấn đề liên quan đến an ninh thông tin.


Trích dẫn nguồn tin từ một quan chức giấu tên của Chính phủ Canada, Globe and Mail cho biết Chính phủ nước này hoàn toàn không đồng ý với bất cứ thỏa thuận nào mua lại BlackBerry của Lenovo. Nguyên nhân của sự khước từ này được cho là do lo ngại đến an ninh thông tin quốc gia khi mà Blackberry có vai trò rất lớn trong việc lưu giữ các thông tin bảo mật của doanh nghiệp, Chính phủ Canada trên hệ thống mạng của mình.

Quan chức này cũng cho biết Canada hoàn toàn mở rộng cửa với các đầu tư đến từ Trung Quốc nhưng các đầu tư liên quan đến an ninh thông tin quốc gia thì không thể chấp nhận được. Chính phủ Canada cũng đã liên lạc với BlackBerry và nói rõ Chính phủ sẽ không cho phép các công ty Trung Quốc tham gia vào các cơ sở hạ tầng viễn thông của nước này.

Ngoài ra các thông tin khác cũng cho biết thêm BlackBerry đang nắm giữ một mạng lưới thông tin liên lạc được mã hóa an toàn dành cho các Chính phủ và doanh nghiệp trên khắp thế giới.

Hôm 4-1, tờ Globe and Mail cũng cho biết việc huy động 4,7 tỷ USD để tư nhân hóa BlackBerry thất bại và BlackBerry sẽ chỉ nhận được 1 tỷ USD từ Fairfax và các nhà đầu tư khác, trong đó Fairfax sẽ góp vốn 250 triệu USD.

Sau thỏa thuận mới này BlackBerry cũng sẽ thay đổi bộ máy lãnh đạo cấp cao của mình, Thorsten Heins - CEO hiện tại của BlackBerry sẽ phải ra đi và John Chen sẽ đảm nhận vị trí CEO tạm thời của BlackBerry. John Chen từng là CEO của Sybase - công ty phần mềm chuyên quản lý và phân tích công nghệ di động, nay đã bị SAP mua lại cách đây 2 năm.
chanhtrung
từ khóa :
MỆNH LỆNH TỪ TRÁI TIM (*): Thần tốc thu nhận ADN

MỆNH LỆNH TỪ TRÁI TIM (*): Thần tốc thu nhận ADN

Thời sự 03:33

Với mục tiêu hoàn thành thu nhận hơn 21.000 mẫu ADN thân nhân liệt sĩ, Nghệ An huy động tối đa nguồn lực, bảo đảm tiến độ, tính chính xác và an toàn dữ liệu

Điểm nóng xung đột ngày 28-6: Thêm "biến số" ở eo biển Hormuz

Điểm nóng xung đột ngày 28-6: Thêm "biến số" ở eo biển Hormuz

Quốc tế 03:17

(NLĐO) - Xung đột tại vịnh Ba Tư lại có nguy cơ leo thang khi các vụ tấn công mới làm dấy lên lo ngại thỏa thuận ngừng bắn mong manh giữa Mỹ và Iran sẽ sụp đổ.

Dùng vệ tinh AI đối phó cháy rừng

Dùng vệ tinh AI đối phó cháy rừng

Quốc tế 03:00

Hy Lạp là quốc gia đầu tiên trên thế giới tích hợp vệ tinh chuyên dụng vào hệ thống chữa cháy quốc gia, sau khi phóng 4 vệ tinh lên quỹ đạo tầm thấp vào tháng 5

Khánh thành "Đường cờ Tổ quốc" tại Tây Ninh

Khánh thành "Đường cờ Tổ quốc" tại Tây Ninh

Tự hào cờ Tổ quốc 00:53

Chiều 27-6, tại xã Đức Huệ, tỉnh Tây Ninh, Ban Thường vụ Đoàn Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Tây Ninh tổ chức lễ ra quân Chiến dịch tình nguyện Kỳ nghỉ hồng

TPHCM sôi động hướng tới dấu mốc 50 năm

TPHCM sôi động hướng tới dấu mốc 50 năm

Văn hóa - Văn nghệ 00:30

TPHCM đang bước vào mùa lễ hội sôi động, hướng tới kỷ niệm 50 năm vinh dự mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh.

World Cup 2026: Tinh thần "Samurai xanh"

World Cup 2026: Tinh thần "Samurai xanh"

World Cup 2026 00:29

Không có bất ngờ xảy ra khi châu Á hụt hơi ngay sau khi kết thúc vòng bảng World Cup 2026.

Lịch thi đấu World Cup 2026 hôm nay: Bồ Đào Nha đấu Colombia, Jordan gặp Argentina

Lịch thi đấu World Cup 2026 hôm nay: Bồ Đào Nha đấu Colombia, Jordan gặp Argentina

World Cup 2026 00:02

(NLĐO) - Lịch thi đấu World Cup 2026 hôm nay, 28-6, tiếp tục sôi động với 6 trận đấu thuộc 3 bảng L, K và J.