06/11/2011 16:49

Foxconn xây dựng vương quốc robot tại Đài Loan

In bài viết

(ictworld.vn) - Foxconn - nhà máy sản xuất các sản phẩm cho Apple - đang hướng đến mục đích sản xuất các robot của riêng mình, các thiết bị tự động hóa sản xuất mới và cơ sở R&D (nghiên cứu và phát triển) tại Công viên Khoa học Trung ương Đài Loan để thay thế một số lượng nhân công làm việc.

Theo hãng tin Focus Taiwan cho biết, Chủ tịch Terry Gou của Foxconn đã ký trong một lá thư gửi đến thị trưởng ở tỉnh Đài Trung, Jason Hu, trong việc phác thảo kế hoạch của công ty để tạo ra một “vương quốc robot thông minh” trong công viên trong vài năm tới.

Theo Gou thì các robot và các thiết bị tự động hóa có thể tạo ra giá trị lên đến 4 tỷ USD trong 3-5 năm và tạo ra nguồn năng lực tương đương khoảng 2.000 nhân công. Gou cũng tham dự buổi lễ động thổ cho một cơ sở nghiên cứu robot và khánh thành một nhà máy sản xuất thiết bị tự động hóa của ở Foxnum Technology, một phần trong tập đoàn Foxconn. Đầu năm nay, Gou cho biết Foxconn muốn thay thế một số công nhân với hơn 1 triệu robot để chống lại việc chi phí nhân công đang tăng. Các robot thực hiện các nhiệm vụ như phun, hàn và lắp ráp.

Giá của nhân công cũng đã khiến các nhà sản xuất robot của Nhật Bản và châu Âu như Yaskawa Electric muốn mở rộng hoạt động của họ ở Trung Quốc, nơi mà các robot công nghệ đang lan rộng rất nhanh chóng. Câu hỏi đặt ra là liệu các nhà hoạch định robot sẽ giành được thị phần lớn nhất so với các nhà sản xuất khác hay không.

Foxconn đang có kế hoahcj tham gia kinh doanh sản xuất robot với một loạt các dòng robot lắp ráp linh hoạt, dễ dàng trong huấn luyện với chi phí thấp. Đó sẽ là những chú robot làm đau đầu những chú robot hiện nay như ABB, KUKA và Fanuc vốn không linh hoạt và không dễ dàng huấn luyện, đủ để được xem là hữu ích với Foxconn hoặc bất kỳ hãng công nghệ lắp ráp điện tử và nhà sản xuất thành phần khác.
leduy
từ khóa :
Diễn biến "chưa từng có" trong xung đột Thái Lan - Campuchia

Diễn biến "chưa từng có" trong xung đột Thái Lan - Campuchia

Quốc tế 17:43

(NLĐO) - Campuchia cáo buộc Thái Lan dùng F-16 không kích qua biên giới "sâu chưa từng có", giữa lúc Phnom Penh chưa chấp nhận điều kiện ngừng bắn với Bangkok

Phường Xuân Hòa giải quyết 100% hồ sơ hành chính đúng hạn

Phường Xuân Hòa giải quyết 100% hồ sơ hành chính đúng hạn

Thời sự 17:37

(NLĐO) - Đảng bộ phường Xuân Hòa, TPHCM đặt trọng tâm nâng cao hiệu quả cải cách hành chính, chuyển đổi số và chất lượng phục vụ người dân trong giai đoạn tới

TPHCM ban hành bảng giá đất lần đầu áp dụng từ năm 2026

TPHCM ban hành bảng giá đất lần đầu áp dụng từ năm 2026

Chính trị 17:33

(NLĐO)- Việc ban hành bảng giá đất lần đầu là bước đi quan trọng nhằm thống nhất quản lý đất đai, khắc phục bất cập từ các bảng giá đất riêng lẻ trước đây.

Siêu máy tính “gọi tên” Arsenal ở Giải Ngoại hạng Anh

Siêu máy tính “gọi tên” Arsenal ở Giải Ngoại hạng Anh

Thể thao 17:31

(NLĐO) - Siêu máy tính CasinoHawks dự đoán Arsenal sẽ “hắt cẳng” đương kim vô địch Liverpool, "vượt" mặt đối thủ Man City để vô địch Ngoại hạng Anh 2025-2026.

Mạo danh nhân viên 1 tập đoàn lớn, dụ chuyển tiền hưởng “hoa hồng” 3%/ngày

Mạo danh nhân viên 1 tập đoàn lớn, dụ chuyển tiền hưởng “hoa hồng” 3%/ngày

Thời sự 17:27

(NLĐO) – Tin vào lời mời đầu tư sinh lời 3% mỗi ngày từ tài khoản Facebook mạo danh nhân viên một tập đoàn, một phụ nữ ở Gia Lai suýt chuyển 50 triệu đồng.

Tiếp tục xử lý tài sản, chi trả đợt 6 vụ Vạn Thịnh Phát

Tiếp tục xử lý tài sản, chi trả đợt 6 vụ Vạn Thịnh Phát

Pháp luật 17:14

(NLĐO) - Thi hành án Dân sự TPHCM vừa thông tin về kết quả tổ chức chi trả đợt 6 trong vụ án Vạn Thịnh Phát.

Hơn 100 cảnh sát đột kích, triệt phá 2 bãi cát lậu, tạm giữ 39 người

Hơn 100 cảnh sát đột kích, triệt phá 2 bãi cát lậu, tạm giữ 39 người

Thời sự 17:11

(NLĐO) – Công an tỉnh Gia Lai đồng loạt đột kích lúc rạng sáng, triệt phá 2 điểm khai thác cát trái phép quy mô lớn.