28/12/2011 08:30

Foxconn đầu tư 1 tỷ USD để tăng cường sản xuất iPhone

In bài viết

(ictworld.vn) - Foxconn đang chuẩn bị xây dựng, mở rộng các cơ sở sản xuất để trở thành nhà máy sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới với chi phí hơn 1 tỷ USD.

Theo báo cáo của tờ China Daily (thông qua Apple Insider), Foxconn sẽ tăng gấp đôi diện tích nhà máy của mình ở Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, miền trung Trung Quốc, với chi phí đầu tư hơn 1 tỷ USD. Một động thái cho thấy Foxconn muốn trở thành nhà máy sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới. 

Việc mở rộng cho thấy Foxconn sẽ tăng số lượng dây chuyền sản xuất tại các cơ sở đến con số 95, với mục đích mang lại doanh thu 20 tỷ USD vào năm 2012.
 
Hiện nhà máy của Foxconn tại Trịnh Châu hiện đang sử dụng 130.000 nhân công cho việc sản xuất khoảng 200.000 chiếc iPhone một ngày. Foxconn hiện là nhà sản xuất thiết bị điện tử lớn nhất thế giới với hơn một triệu nhân công, chủ yếu ở Trung Quốc. Ngoài Apple, công ty này còn sản xuất các thiết bị điện tử cho các công ty khác như Hewlett-Packard (HP), Sony, Dell, Nintendo và Microsoft.
 
Một số báo cáo gần đây cũng cho thấy chiếc iPhone của Apple đang mất dần thị phần ở một số nơi trên thế giới, cụ thể ở châu Âu. Tuy nhiên, nó vẫn tiếp tục phát tiển mạnh ở thị trường Mỹ, Anh và Úc.
 
Trong khi doanh số bán hàng có thể chậm lại được cho là do người tiêu dùng chọn các thiết bị khác giá mềm hơn trong thời kỳ kinh tế khó khăn. Nhưng vẫn có những hy vọng cho một chiếc iPhone 5 mới với màn hình lớn và tính năng vượt trội hơn sẽ được ra mắt đầu năm 2012. Các nhà máy mới của Foxconn sẽ được lên dây với hy vọng lặp lại một cú hit lớn cho chiếc điện thoại thông minh mới nhất của Apple trong năm tới.
thanh
từ khóa :
Bắt giữ đối tượng mang theo máy in cùng nhiều tờ tiền giả

Bắt giữ đối tượng mang theo máy in cùng nhiều tờ tiền giả

Pháp luật 18:16

(NLĐO) – Ngoài việc thu giữ 424 tờ tiền giả mệnh giá 5.000 đồng, lực lượng chức năng còn giữ máy in tiền giả

Rạch Xuyên Tâm đoạn qua Trường Đại học Văn Lang dần thành hình

Rạch Xuyên Tâm đoạn qua Trường Đại học Văn Lang dần thành hình

Thời sự 18:09

(NLĐO) - Công trường cải tạo rạch Xuyên Tâm đoạn qua Đại học Văn Lang đang tăng tốc thi công, nhiều hạng mục dần thành hình

Nhiều nghi phạm ra đầu thú sau một vụ án bất ngờ ở Quảng Trị

Nhiều nghi phạm ra đầu thú sau một vụ án bất ngờ ở Quảng Trị

Pháp luật 18:03

(NLĐO) - Sau khi bắt quả tang nam thanh niên tàng trữ 200 viên hồng phiến, Công an tỉnh Quảng Trị tiếp tục mở rộng điều tra, khởi tố các đối tượng liên quan.

Meliá Hotels International chính thức "bắt tay" Tanzanite International tại Hồ Tràm

Meliá Hotels International chính thức "bắt tay" Tanzanite International tại Hồ Tràm

Dự án 17:55

Hồ Tràm đang hội tụ các yếu tố "thiên thời, địa lợi, nhân hòa". Sự đồng bộ về hạ tầng là ngòi nổ kích hoạt toàn bộ giá trị tiềm năng của khu vực.

Sinh viên Trường ĐH Sư phạm TPHCM gây ấn tượng với các đề tài nghiên cứu khoa học giàu tính ứng dụng

Sinh viên Trường ĐH Sư phạm TPHCM gây ấn tượng với các đề tài nghiên cứu khoa học giàu tính ứng dụng

Giáo dục 17:53

(NLĐO)- 4 đề tài về ung thư, tư duy phản biện, tâm lý và tiếng Trung đoạt giải nhất tại hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học được đánh giá cao.

137 bệnh được phép tiết lộ giới tính thai nhi

137 bệnh được phép tiết lộ giới tính thai nhi

Sức khỏe 17:51

(NLĐO) - Bộ Y tế ban hành danh mục 137 bệnh được tiết lộ giới tính thai nhi phục vụ chẩn đoán, điều trị, đồng thời quy định mức phạt vi phạm đến 30 triệu đồng.

Xói lở cột điện dự án đường dây 500 kV Lào Cai – Vĩnh Yên, Ban Quản lý dự án điện 1 nói gì?

Xói lở cột điện dự án đường dây 500 kV Lào Cai – Vĩnh Yên, Ban Quản lý dự án điện 1 nói gì?

Thời sự 17:50

(NLĐO) - EVNPMB1 cho biết phần đất bị xói lở ở cột điện 305 của Dự án đường dây 500 kV Lào Cai - Vĩnh Yên là phần đất thừa, dự án vận hành bình thường, an toàn.