12/01/2012 08:37

Tosy trình diễn robot biết khiêu vũ và vẽ tại CES 2012

In bài viết

(ictworld.vn) - Được trưng bày tại CES 2012, SketRobo và DiscoRobo của hãng sản xuất Tosy đến từ Việt Nam đã gây bất ngờ với đông đảo du khách về khả năng khiêu vũ và vẽ vời rất nhà nghề.

Trong số này, SketRobo là mẫu robot ấn tượng nhất với khả năng vẽ hình ảnh phức tạp trên một mảnh giấy và một cây bút.


Đại diện của Tosy cho biết, SketRobo hiện đang bị giới hạn trong khả năng phác thảo các đối tượng đã được lập trình vào hệ thống. Tuy nhiên hãng cho biết đang lên kế hoạch trang bị cho chú robot này hệ thống nhận dạng khuôn mặt và cảm biến chuyển động, vì vậy nó có thể vẽ chân dung người, thậm chí là tạo ra tranh biếm họa. Công ty cũng cho cho biết, SketRobo như là một sản phẩm hoàn hảo giảng dạy cho trẻ em.

Trong khi đó, DiscoRobo lại là một chú robot thích nhảy. Nó di chuyển theo từng nhịp nhạc, di chuyển nhiều và biểu hiện cả thái độ, điều mà những robot nhảy múa trước đó chưa thể làm được.


Không chỉ có vậy, Tosy còn cho biết hãng sẽ ra mắt tại CES 2012 một robot giải trí mới mà vẫn chưa tiết lộ là loại robot nào. Rõ ràng, bên cạnh những ultrabook hay máy tính bảng. sản phẩm robot thương hiệu Việt đang gây sự chú ý không nhỏ tại triển lãm CES, đặc biệt là những người đam mê sản phẩm công nghệ cao.
leduy
từ khóa :
VINFUTURE 2025: Tôn vinh khoa học phục vụ nhân loại

VINFUTURE 2025: Tôn vinh khoa học phục vụ nhân loại

Thời sự 01:00

Thành tựu của các nhà khoa học đoạt giải VinFuture 2025 đã, đang và sẽ tiếp tục cứu sống hàng triệu người trong nhiều thập kỷ tới

"Lễ hội trong Thành phố sáng tạo" của UNESCO

"Lễ hội trong Thành phố sáng tạo" của UNESCO

Văn hóa - Văn nghệ 00:40

Ngày 5-12, Sở Văn hóa và Thể thao TP Hà Nội phối hợp cùng UNESCO tổ chức hội nghị "Lễ hội trong Thành phố sáng tạo"

Gom góp yêu thương  tặng bạn sau bão lũ

Gom góp yêu thương tặng bạn sau bão lũ

Bạn đọc 00:33

(NLĐO)- Báo Người Lao Động kêu gọi bạn đọc gần xa cùng chung tay góp sức cho chương trình "Triệu tập vở cho học sinh vùng bị thiên tai"

Trụ điện giữa đường

Trụ điện giữa đường

Góc ảnh bạn đọc 00:26

Tại ngã ba Lương Định Của - đường D1 (phường An Khánh, TP HCM) có trụ điện đứng giữa đường, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông, nhất là vào ban đêm

Ấn Độ - Nga tăng cường quan hệ kinh tế

Ấn Độ - Nga tăng cường quan hệ kinh tế

Quốc tế 00:10

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm 5-12 nhất trí đa dạng hóa quan hệ kinh tế song phương trong cuộc hội đàm tại thủ đô New Delhi

Báo in ngày 6-12: Đường phố TP HCM nay “lạ” lắm!

Báo in ngày 6-12: Đường phố TP HCM nay “lạ” lắm!

Video 00:00

Tác dụng của Nghị định 168 và hệ thống camera AI đã tạo cú hích, giúp người dân từ bỏ thói quen "nhờn luật"

Hàng ngàn người đi xem khai mạc Lễ hội Trà quốc tế 2025 lần đầu tiên ở Đà Lạt

Hàng ngàn người đi xem khai mạc Lễ hội Trà quốc tế 2025 lần đầu tiên ở Đà Lạt

Kinh tế 23:01

(NLĐO) - Trong đêm khai mạc Lễ hội Trà quốc tế 2025 tại Đà Lạt, hàng ngàn người dân và du khách hào hứng đến Quảng trường Lâm Viên hòa cùng lễ hội.