Tiêu dùng 31/10/2016 20:27

Sữa chua Vinamilk bày bán rộng rãi tại Thái Lan

Trong những tháng gần đây, người tiêu dùng tại Thái Lan đã chính thức có cơ hội làm quen với các sản phẩm sữa chua của Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk). Sản phẩm sữa chua Vinamilk hiện được bày bán tại các chuỗi cửa hàng tiện lợi Lawson, trung tâm mua sắm và siêu thị Foodland.

Mới đây, Vinamilk đã chọn Công ty Topmost Enterprise Thái Lan trở thành đối tác chiến lược để phân phối sản phẩm Vinamilk tại thị trường có giá trị lên đến 60 tỉ baht. Giám đốc quản lý Siwat Thamaratnothai của Topmost Enterprise cho biết đã đề nghị làm nhà phân phối cho Vinamilk tại Thái Lan sau khi được thưởng thức sữa chua Vinamilk trong một chuyến đến Việt Nam. Ba tháng trước, công ty này cũng đã tung ra sản phẩm sữa chua Vinamilk tại Thái Lan vào các chuỗi bán lẻ hiện đại như cửa hàng tiện lợi Lawson, siêu thị Foodland và các trung tâm mua sắm khác.

Sữa chua Vinamilk bày bán rộng rãi tại Thái Lan

Sữa chua Vinamilk có giá 17-19 baht (10.000-12.000 đồng), cao hơn các thương hiệu khác trên thị trường do chất lượng cao và vị ngon của sản phẩm. Công ty Most Enterprise dự kiến sẽ phủ sóng tất cả kênh phân phối tại Thái Lan trong quý II/2017. Một nhà phân tích thị trường cho biết Vinamilk có tiềm năng rất lớn tại thị trường Thái Lan vì khả năng tiêu dùng của thị trường này vẫn còn nhiều triển vọng. Thị trường sữa chua năm 2016 tại Thái Lan có giá trị ước tính khoảng 4,9 tỉ baht (hơn 2.555 tỉ đồng). Sắp tới, Công ty Top Most có kế hoạch ra mắt sản phẩm sữa Vinamilk tiệt trùng tại Thái Lan.

Về thị phần ngành sữa trong nước, hiện nay, Vinamilk chiếm 55% thị phần sữa nước, 85% thị phần sữa chua, 80% thị phần sữa đặc, 40% thị phần sữa bột. Vinamilk có 212.000 điểm bán lẻ và 575 cửa hàng phân phối trực tiếp. Sản phẩm của Vinamilk cũng có mặt ở gần 1.500 siêu thị lớn nhỏ và gần 600 cửa hàng tiện lợi trên toàn quốc. Đến nay, Vinamilk đã xuất khẩu đi 43 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có những quốc gia đặt yêu cầu rất cao về chất lượng của các sản phẩm dinh dưỡng như Nhật, Canada, Mỹ, Úc.... Vinamilk đang chuẩn bị khánh thành trang trại bò sữa organic chuẩn châu Âu đầu tiên tại Việt Nam. Trang trại được xây dựng tại tỉnh Lâm Đồng, theo hệ tiêu chuẩn EU Organic (EC 834/2007 và 889/2008).

Ch.Khánh

Viết bình luận

Vì sao dân Việt vẫn mê mẩn với xe cỏ, giá rẻ?
18/9/2018 548 1k
Mặc dù không phải là những chiếc xế hộp đa tiện nghi, nhiều tính năng an toàn và đặc biệt là đẳng cấp, thời thượng như Sedan, SUV hay MPV song đa số những người mua xe cũ vẫn cực kỳ mê mẩn các dòng xe nhỏ, giá rẻ thuộc phân khúc Hatchback.
Trứng nhím biển Nhật gần triệu đồng/lạng được lùng mua
18/9/2018 548 1k
100g trứng nhum (nhím biển) Nhật được bán gần một triệu đồng tại Việt Nam, trong khi hàng Việt có giá rẻ hơn nhiều lần.
Nhiều địa phương đã sử dụng vắc-xin “5 trong 1” mới
17/9/2018 548 1k
Các chuyên gia dịch tễ cho rằng việc trì hoãn tiêm vắc-xin trong thời gian ngắn sẽ không ảnh hưởng đến hiệu quả miễn dịch của trẻ
Coi chừng vỏ xe Trung Quốc giá rẻ
17/9/2018 548 1k
Giá rẻ giúp vỏ xe kém chất lượng của Trung Quốc vẫn có đất sống tại thị trường Việt Nam.
Hàng trăm người đặt tiền, chờ mua loại nấm đắt nhất thế giới về Việt Nam

Hàng trăm người đặt tiền, chờ mua loại nấm đắt nhất thế giới về Việt Nam

Nấm Matsutake hay còn gọi là Tùng nhung được xem là loại nấm có giá đắt đỏ nhất thế giới đang “cháy hàng” tại Việt Nam dù giá bán lên tới 10-30 triệu đồng/kg.