Tiêu dùng 20/11/2023 16:45

Sinh viên quay cuồng với cơn nóng trong người khi ngày đi học, tối làm thêm, đêm chạy deadline thi cử

Với tiêu chí dù đêm trước có mệt mỏi, thiếu ngủ, nóng trong người thế nào thì sáng hôm sau dậy đi học hay đi làm vẫn phải tươi mát, tràn đầy sức sống, nhiều bạn trẻ chọn cách thanh lọc cơ thể bằng thức uống từ thảo mộc tự nhiên để sẵn sàng cho mọi deadine bài vở hay áp lực làm thêm dịp cuối năm.

Thổi bay nóng trong người bằng cơn gió 9 loại thảo mộc tự nhiên trong Trà thanh nhiệt Dr Thanh

Vừa tan giờ học ca 4, Quỳnh Chi, sinh viên năm 3 trường Đại học Luật TP HCM vội chạy về shop thời trang trên đường Trần Huy Liệu (quận 3) để kịp giờ làm thêm. Công việc hằng ngày của cô là tư vấn cho khách hàng những "hot item" mới nhất cho mùa Tết năm nay.

Thời gian học và làm việc nối nhau liên tiếp khiến Chi không có thời gian nghỉ ngơi, ăn uống. "Buổi tối mình chỉ tranh thủ ăn vội gì đó lúc chưa có khách, lúc thì mì tôm, hủ tíu gõ, khi thì gói bánh tráng trộn là xong để kịp bán hàng", Chi cho biết.

Sinh viên quay cuồng với cơn nóng trong người khi ngày đi học, tối làm thêm, đêm chạy deadline thi cử - Ảnh 2.

Áp lực học tập, thi cử và làm thêm dịp cuối năm khiến nhiều bạn trẻ thiếu ngủ liên tục dẫn đến tình trạng nóng trong người

Áp lực bán hàng để đạt KPI thưởng và ảnh hưởng từ đồ ăn nhanh, thức ăn cay nóng cộng thêm việc hay sử dụng cà phê để thức đêm ôn bài khiến Chi thường xuyên bị nóng trong người.

"Da mình xấu hơn, người cũng bơ phờ, sút ký vì nhiều áp lực đổ dồn vào cuối năm", Chi nói thêm. Dù biết thức đêm, ăn uống thất thường sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng nữ sinh viên không còn cách nào khác ngoài việc phải nỗ lực và tìm cách thích nghi.

"Một lần có bạn nữ rất xinh đẹp, tươi tắn vào shop mua đồ với chai Trà thanh nhiệt Dr Thanh trên tay khiến mình khá tò mò. Hỏi ra mới biết bạn ấy dùng đồ uống thảo mộc này để thanh lọc cơ thể mỗi ngày. Từ hôm đó mình cũng mua uống thử vài ngày liền và bất ngờ thấy bớt nóng trong người, bản thân mình cũng tươi mát, năng động và thấy yêu đời hơn", Chi kể.

Giữa tháng 12, Trường An (sinh viên Trường Đại học quốc tế Hồng Bàng) bước vào kỳ thi kết thúc học kỳ, dù việc học đang bước vào giai đoạn căng thẳng nhất nhưng An vẫn nhận thêm việc quản trị fanpage làm thêm bởi đây là thời điểm dễ kiếm việc và phù hợp để tích lũy thu nhập cho dịp cuối năm.

Sinh viên quay cuồng với cơn nóng trong người khi ngày đi học, tối làm thêm, đêm chạy deadline thi cử - Ảnh 3.

Nhiều bạn trẻ chọn Trà thanh nhiệt Dr Thanh để thanh lọc cơ thể khỏi ảnh hưởng từ việc ăn uống thất thường với đồ ăn nhanh, thức ăn cay nóng trong dịp cuối năm này

Dù đã lên kế hoạch chi tiết cho công việc, học tập, ôn bài vở tránh tình trạng "nước tới chân mới nhảy" khi tới deadline nộp báo cáo, thi cử nhưng An vẫn không thể kiếm soát được mọi thứ theo kế hoạch 100% bởi những phát sinh bất ngờ trong công việc.

Nhiều đêm vừa học bài, chạy deadline báo cáo, tiểu luận, An vừa trả lời các tin nhắn của khách hỏi về những mẫu thời trang trên fanpage anh quản lý bởi đêm là lúc người trẻ làm việc, online mua sắm nhiều nhất.

"Dù bị phân tâm nhưng đêm là lúc có thể tư vấn, chốt đơn hàng dễ nhất nên mình cố gắng để giúp cửa hàng tăng doanh số, mình cũng được thưởng thêm. Do vậy, dù thiếu ngủ, nóng trong người vì áp lực bài vở, công việc mình cũng phải cố gắng", An tâm sự.

Khả năng đa nhiệm và thích nghi nhanh chóng với mọi hoàn cảnh là một trong những điểm mạnh nhất của Gen Z như Trường An được thể hiện rõ trong dịp cuối năm này.

Sinh viên quay cuồng với cơn nóng trong người khi ngày đi học, tối làm thêm, đêm chạy deadline thi cử - Ảnh 4.

Với sự năng động, nhạy bén của mình, người trẻ luôn tìm ra được những cách thanh lọc làm mát cơ thể tiện lợi để giải cơn nóng trong người dịp cuối năm

Nam sinh cho biết, thời gian đầu nóng trong người nhưng An xem nhẹ, cho rằng đó là việc bình thường chỉ cần nghỉ ngơi là hết. Sau những ngày bức bối, khó chịu, anh hiểu ra rằng cần phải thanh lọc cơ thể, làm tươi mát bản thân mỗi ngày mới có thể vừa học, vừa làm việc hiệu quả từ giờ tới cuối năm.

"Học theo tư vấn từ các nhóm Gen Z chạy deadline, mình hạn chế đồ ăn nhanh, thức ăn gây cay nóng và cà phê, thay vào đó là ưu tiên sử dụng các loại nước như rau má, nước đắng hay Trà thanh nhiệt Dr Thanh để thanh lọc cơ thể, làm mát bản thân mỗi ngày để đảm bảo công việc và học tập hiệu quả nhất", Trường An tiết lộ.

Với nỗ lực có thêm thu nhập để chuẩn bị cho mùa Tết được đủ đầy và dành tiền đóng học phí học kỳ 2 sắp tới, Huyền Diệu, cũng không bỏ qua mùa làm thêm đầy sôi động cuối năm này.

Sinh viên quay cuồng với cơn nóng trong người khi ngày đi học, tối làm thêm, đêm chạy deadline thi cử - Ảnh 5.

Với khả năng thanh lọc làm mát cơ thể nhanh chóng, tiện lợi, Trà thanh nhiệt Dr Thanh trở thành “hot item” của nhiều sinh viên khi đối mặt với deadline bài vở và công việc làm thêm trong dịp cuối năm này

Là sinh viên năm 3 chuyên ngành truyền thông một trường đại học ở TP HCM, ngay từ năm nhất, Huyền Diệu đã làm việc bán thời gian cho một cửa hàng bán online tại quận 3. Có lợi thế về ngoại hình, ăn nói có duyên, từ nhân viên đóng hàng, Huyền Diệu nhanh chóng được chọn lên hình livestream.

Chỗ Diệu làm bán đủ các mặt hàng, từ đồ si đến thực phẩm, hàng tiêu dùng. Có duyên bán hàng, mỗi ngày cô lên hình khoảng 2 tiếng là chốt đơn vù vù, trung bình mỗi lần livestream từ 40-50 đơn. Thu nhập tính theo mỗi lần "lên sóng" của nữ sinh viên 500 ngàn đồng.

Ngày học trên trường, 21 giờ bắt đầu ca livestream, 24 giờ bắt đầu vào bàn nhà ôn bài. Diệu cho biết trung bình 1 ngày cô chỉ có khoảng 4-5 tiếng để ngủ.

Sinh viên quay cuồng với cơn nóng trong người khi ngày đi học, tối làm thêm, đêm chạy deadline thi cử - Ảnh 6.

Thanh lọc cơ thể mỗi ngày bằng Trà thanh nhiệt Dr Thanh để dễ dàng vượt qua cơn nóng trong người trước áp lực ngày đi học, tối làm thêm, đêm chạy deadline bài vở

Combo 3 món với áp lực doanh số mỗi buổi livestream, thức đêm chạy deadline bài vở và lo lắng khi chuẩn cho kỳ thi học kỳ khiến Huyền Diệu thường bị nóng trong người, nhưng với sự nhạy bén của mình, cô nàng luôn giữ được nét tươi mát, xinh đẹp và đầy năng động khiến bạn bè không khỏi bất ngờ.

"Nóng trong người thì đã có Trà thanh nhiệt Dr Thanh", nữ sinh viên tươi cười nói. Huyền Diệu tiết lộ để giữ nét tươi mát, nhạy bén khi làm nghề livestream, cô đã tham khảo rất nhiều thông tin, thử qua nhiều đồ uống và cuối cùng, Diệu chọn cho mình Trà thanh nhiệt Dr Thanh làm thức uống "must-have" để giải nóng trong người trước những áp lực cuối năm.

"Mình đặc biệt yêu thích mùa cuối năm bận rộn này. Nó rất thú vị khi deadline công việc, học tập dồn dập đổ về. Bận rộn cho mình cảm giác bản thân có ích, cảm thấy thực sự được "phiêu", được sống hết mình với tuổi trẻ", vừa uống chai Trà thanh nhiệt Dr Thanh để thanh lọc cơ thể, Huyền Diệu vừa tươi cười nói.

Sinh viên quay cuồng với cơn nóng trong người khi ngày đi học, tối làm thêm, đêm chạy deadline thi cử - Ảnh 7.

Thanh lọc cơ thể với Trà thanh nhiệt Dr Thanh để vượt qua cơn nóng trong người trước những áp lực và giúp bản thân tươi mát tận hưởng không khí sôi động dịp lễ hội cuối năm

Chỉ còn hơn 1 tháng nữa là tới Tết dương lịch, những ngày này nhiều sinh viên tăng tốc bước chạy deadline bài vở cuối năm. Một năm có bao lo lắng, áp lực dường như dồn lại hết trong dịp cuối năm này khiến nhiều bạn trẻ không tránh khỏi tình trạng, bức bối, nóng trong người.

Tuy nhiên với những Gen Z như Quỳnh Chi, Huyền Diệu, Trường An và rất nhiều bạn trẻ khác, thời điểm cuối năm không chỉ là dịp để họ tăng tốc học tập, làm việc, phát triển bản thân, kiếm thêm thu nhập mà còn là dịp thể hòa mình vào dòng chảy của cuộc sống hiện đại qua những nỗ lực lao động, lan tỏa lối sống khỏe mạnh, cân bằng đến mọi người xung quanh bằng nỗ lực thanh lọc cơ thể để tươi mát hơn trong học tập, làm việc mỗi ngày.

T.Thanh

Viết bình luận

Trải nghiệm đặc quyền thượng lưu cùng VietinBank JCB Ultimate Vietnam Airlines
23/11/2023 548
Không ngừng nâng cấp và tối ưu tiện ích trên từng sản phẩm tài chính, VietinBank nâng tầm thẻ Tín dụng Quốc tế (TDQT) VietinBank JCB Ultimate Vietnam Airlines (VietinBank JCB Ultimate VNA) với chương trình ưu đãi chi tiêu tích lũy tặng voucher chơi golf, nhà hàng hấp dẫn cho thượng khách.
Tiền điện sinh hoạt thay đổi thế nào khi rút ngắn còn 5 bậc?
22/11/2023 548
(NLĐO)- Với phương án biểu giá điện sinh hoạt còn 5 bậc, mức cao nhất hơn 3.600 đồng/kWh cho bậc 5, với hộ sử dụng điện từ 701 kWh trở lên trong một tháng
Black Friday: Săn sale cực hot tại thời trang nam cao cấp Belluni
20/11/2023 548
Black Friday - ngày thứ Sáu đen tối, ngày thứ Sáu cuối cùng của tháng 11 - được biết đến là ngày mua sắm lớn với nhiều chiến dịch giảm giá sâu cực hấp dẫn. Vào ngày này tại Việt Nam, các cửa hàng kinh doanh thời gian trở nên sôi động hơn bao giờ hết với nhiều chương trình khuyến mãi nhau dành cho khách hàng có nhu cầu mua sắm.
Hảo Hảo xác lập kỷ lục “Chảo mì xào hải sản dát vàng lớn nhất Việt Nam”
20/11/2023 548
Mới đây, công ty Acecook Việt Nam mang đến trải nghiệm ẩm thực độc đáo cho người dân Thủ đô Hà Nội thông qua hoạt động xác lập Kỷ lục VietKings – Chảo mì xào hải sản dát vàng lớn nhất Việt Nam.
5 lý do khiến người mua xe cuối năm chuộng xe điện hơn xe xăng

5 lý do khiến người mua xe cuối năm chuộng xe điện hơn xe xăng

Bên cạnh hàng loạt tính năng ưu việt hơn hẳn xe xăng, xe điện còn có lợi thế lớn về mức giá lăn bánh, chi phí năng lượng, chính sách bảo hành, hậu mãi khi đặt cạnh những mẫu xe truyền thống.