Tiêu dùng
20/11/2023 16:45

Sinh viên quay cuồng với cơn nóng trong người khi ngày đi học, tối làm thêm, đêm chạy deadline thi cử

Với tiêu chí dù đêm trước có mệt mỏi, thiếu ngủ, nóng trong người thế nào thì sáng hôm sau dậy đi học hay đi làm vẫn phải tươi mát, tràn đầy sức sống, nhiều bạn trẻ chọn cách thanh lọc cơ thể bằng thức uống từ thảo mộc tự nhiên để sẵn sàng cho mọi deadine bài vở hay áp lực làm thêm dịp cuối năm.

Thổi bay nóng trong người bằng cơn gió 9 loại thảo mộc tự nhiên trong Trà thanh nhiệt Dr Thanh

Vừa tan giờ học ca 4, Quỳnh Chi, sinh viên năm 3 trường Đại học Luật TP HCM vội chạy về shop thời trang trên đường Trần Huy Liệu (quận 3) để kịp giờ làm thêm. Công việc hằng ngày của cô là tư vấn cho khách hàng những "hot item" mới nhất cho mùa Tết năm nay.

Thời gian học và làm việc nối nhau liên tiếp khiến Chi không có thời gian nghỉ ngơi, ăn uống. "Buổi tối mình chỉ tranh thủ ăn vội gì đó lúc chưa có khách, lúc thì mì tôm, hủ tíu gõ, khi thì gói bánh tráng trộn là xong để kịp bán hàng", Chi cho biết.

Sinh viên quay cuồng với cơn nóng trong người khi ngày đi học, tối làm thêm, đêm chạy deadline thi cử - Ảnh 2.

Áp lực học tập, thi cử và làm thêm dịp cuối năm khiến nhiều bạn trẻ thiếu ngủ liên tục dẫn đến tình trạng nóng trong người

Áp lực bán hàng để đạt KPI thưởng và ảnh hưởng từ đồ ăn nhanh, thức ăn cay nóng cộng thêm việc hay sử dụng cà phê để thức đêm ôn bài khiến Chi thường xuyên bị nóng trong người.

"Da mình xấu hơn, người cũng bơ phờ, sút ký vì nhiều áp lực đổ dồn vào cuối năm", Chi nói thêm. Dù biết thức đêm, ăn uống thất thường sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng nữ sinh viên không còn cách nào khác ngoài việc phải nỗ lực và tìm cách thích nghi.

"Một lần có bạn nữ rất xinh đẹp, tươi tắn vào shop mua đồ với chai Trà thanh nhiệt Dr Thanh trên tay khiến mình khá tò mò. Hỏi ra mới biết bạn ấy dùng đồ uống thảo mộc này để thanh lọc cơ thể mỗi ngày. Từ hôm đó mình cũng mua uống thử vài ngày liền và bất ngờ thấy bớt nóng trong người, bản thân mình cũng tươi mát, năng động và thấy yêu đời hơn", Chi kể.

Giữa tháng 12, Trường An (sinh viên Trường Đại học quốc tế Hồng Bàng) bước vào kỳ thi kết thúc học kỳ, dù việc học đang bước vào giai đoạn căng thẳng nhất nhưng An vẫn nhận thêm việc quản trị fanpage làm thêm bởi đây là thời điểm dễ kiếm việc và phù hợp để tích lũy thu nhập cho dịp cuối năm.

Sinh viên quay cuồng với cơn nóng trong người khi ngày đi học, tối làm thêm, đêm chạy deadline thi cử - Ảnh 3.

Nhiều bạn trẻ chọn Trà thanh nhiệt Dr Thanh để thanh lọc cơ thể khỏi ảnh hưởng từ việc ăn uống thất thường với đồ ăn nhanh, thức ăn cay nóng trong dịp cuối năm này

Dù đã lên kế hoạch chi tiết cho công việc, học tập, ôn bài vở tránh tình trạng "nước tới chân mới nhảy" khi tới deadline nộp báo cáo, thi cử nhưng An vẫn không thể kiếm soát được mọi thứ theo kế hoạch 100% bởi những phát sinh bất ngờ trong công việc.

Nhiều đêm vừa học bài, chạy deadline báo cáo, tiểu luận, An vừa trả lời các tin nhắn của khách hỏi về những mẫu thời trang trên fanpage anh quản lý bởi đêm là lúc người trẻ làm việc, online mua sắm nhiều nhất.

"Dù bị phân tâm nhưng đêm là lúc có thể tư vấn, chốt đơn hàng dễ nhất nên mình cố gắng để giúp cửa hàng tăng doanh số, mình cũng được thưởng thêm. Do vậy, dù thiếu ngủ, nóng trong người vì áp lực bài vở, công việc mình cũng phải cố gắng", An tâm sự.

Khả năng đa nhiệm và thích nghi nhanh chóng với mọi hoàn cảnh là một trong những điểm mạnh nhất của Gen Z như Trường An được thể hiện rõ trong dịp cuối năm này.

Sinh viên quay cuồng với cơn nóng trong người khi ngày đi học, tối làm thêm, đêm chạy deadline thi cử - Ảnh 4.

Với sự năng động, nhạy bén của mình, người trẻ luôn tìm ra được những cách thanh lọc làm mát cơ thể tiện lợi để giải cơn nóng trong người dịp cuối năm

Nam sinh cho biết, thời gian đầu nóng trong người nhưng An xem nhẹ, cho rằng đó là việc bình thường chỉ cần nghỉ ngơi là hết. Sau những ngày bức bối, khó chịu, anh hiểu ra rằng cần phải thanh lọc cơ thể, làm tươi mát bản thân mỗi ngày mới có thể vừa học, vừa làm việc hiệu quả từ giờ tới cuối năm.

"Học theo tư vấn từ các nhóm Gen Z chạy deadline, mình hạn chế đồ ăn nhanh, thức ăn gây cay nóng và cà phê, thay vào đó là ưu tiên sử dụng các loại nước như rau má, nước đắng hay Trà thanh nhiệt Dr Thanh để thanh lọc cơ thể, làm mát bản thân mỗi ngày để đảm bảo công việc và học tập hiệu quả nhất", Trường An tiết lộ.

Với nỗ lực có thêm thu nhập để chuẩn bị cho mùa Tết được đủ đầy và dành tiền đóng học phí học kỳ 2 sắp tới, Huyền Diệu, cũng không bỏ qua mùa làm thêm đầy sôi động cuối năm này.

Sinh viên quay cuồng với cơn nóng trong người khi ngày đi học, tối làm thêm, đêm chạy deadline thi cử - Ảnh 5.

Với khả năng thanh lọc làm mát cơ thể nhanh chóng, tiện lợi, Trà thanh nhiệt Dr Thanh trở thành “hot item” của nhiều sinh viên khi đối mặt với deadline bài vở và công việc làm thêm trong dịp cuối năm này

Là sinh viên năm 3 chuyên ngành truyền thông một trường đại học ở TP HCM, ngay từ năm nhất, Huyền Diệu đã làm việc bán thời gian cho một cửa hàng bán online tại quận 3. Có lợi thế về ngoại hình, ăn nói có duyên, từ nhân viên đóng hàng, Huyền Diệu nhanh chóng được chọn lên hình livestream.

Chỗ Diệu làm bán đủ các mặt hàng, từ đồ si đến thực phẩm, hàng tiêu dùng. Có duyên bán hàng, mỗi ngày cô lên hình khoảng 2 tiếng là chốt đơn vù vù, trung bình mỗi lần livestream từ 40-50 đơn. Thu nhập tính theo mỗi lần "lên sóng" của nữ sinh viên 500 ngàn đồng.

Ngày học trên trường, 21 giờ bắt đầu ca livestream, 24 giờ bắt đầu vào bàn nhà ôn bài. Diệu cho biết trung bình 1 ngày cô chỉ có khoảng 4-5 tiếng để ngủ.

Sinh viên quay cuồng với cơn nóng trong người khi ngày đi học, tối làm thêm, đêm chạy deadline thi cử - Ảnh 6.

Thanh lọc cơ thể mỗi ngày bằng Trà thanh nhiệt Dr Thanh để dễ dàng vượt qua cơn nóng trong người trước áp lực ngày đi học, tối làm thêm, đêm chạy deadline bài vở

Combo 3 món với áp lực doanh số mỗi buổi livestream, thức đêm chạy deadline bài vở và lo lắng khi chuẩn cho kỳ thi học kỳ khiến Huyền Diệu thường bị nóng trong người, nhưng với sự nhạy bén của mình, cô nàng luôn giữ được nét tươi mát, xinh đẹp và đầy năng động khiến bạn bè không khỏi bất ngờ.

"Nóng trong người thì đã có Trà thanh nhiệt Dr Thanh", nữ sinh viên tươi cười nói. Huyền Diệu tiết lộ để giữ nét tươi mát, nhạy bén khi làm nghề livestream, cô đã tham khảo rất nhiều thông tin, thử qua nhiều đồ uống và cuối cùng, Diệu chọn cho mình Trà thanh nhiệt Dr Thanh làm thức uống "must-have" để giải nóng trong người trước những áp lực cuối năm.

"Mình đặc biệt yêu thích mùa cuối năm bận rộn này. Nó rất thú vị khi deadline công việc, học tập dồn dập đổ về. Bận rộn cho mình cảm giác bản thân có ích, cảm thấy thực sự được "phiêu", được sống hết mình với tuổi trẻ", vừa uống chai Trà thanh nhiệt Dr Thanh để thanh lọc cơ thể, Huyền Diệu vừa tươi cười nói.

Sinh viên quay cuồng với cơn nóng trong người khi ngày đi học, tối làm thêm, đêm chạy deadline thi cử - Ảnh 7.

Thanh lọc cơ thể với Trà thanh nhiệt Dr Thanh để vượt qua cơn nóng trong người trước những áp lực và giúp bản thân tươi mát tận hưởng không khí sôi động dịp lễ hội cuối năm

Chỉ còn hơn 1 tháng nữa là tới Tết dương lịch, những ngày này nhiều sinh viên tăng tốc bước chạy deadline bài vở cuối năm. Một năm có bao lo lắng, áp lực dường như dồn lại hết trong dịp cuối năm này khiến nhiều bạn trẻ không tránh khỏi tình trạng, bức bối, nóng trong người.

Tuy nhiên với những Gen Z như Quỳnh Chi, Huyền Diệu, Trường An và rất nhiều bạn trẻ khác, thời điểm cuối năm không chỉ là dịp để họ tăng tốc học tập, làm việc, phát triển bản thân, kiếm thêm thu nhập mà còn là dịp thể hòa mình vào dòng chảy của cuộc sống hiện đại qua những nỗ lực lao động, lan tỏa lối sống khỏe mạnh, cân bằng đến mọi người xung quanh bằng nỗ lực thanh lọc cơ thể để tươi mát hơn trong học tập, làm việc mỗi ngày.

T.Thanh

Viết bình luận

Techcombank công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2024: Lợi nhuận trước thuế đạt 15,6 ngàn tỉ đồng

Techcombank công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2024: Lợi nhuận trước thuế đạt 15,6 ngàn tỉ đồng

Ngân hàng 16:03

Ngày 22-7-2024, Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2024, với kết quả ấn tượng ở những hạng mục kinh doanh cốt lõi, với tổng thu nhập hoạt động và lợi nhuận trước thuế tiếp tục tăng hơn 30% so với cùng kỳ năm.

Hội thảo quảng cáo tự nhiên: Các chiến lược và kinh nghiệm thực chiến cho performance marketing (*)

Hội thảo quảng cáo tự nhiên: Các chiến lược và kinh nghiệm thực chiến cho performance marketing (*)

Thị trường 16:02

Với chủ đề "Thực chiến chạy quảng cáo tự nhiên trong 3 tiếng" do MGID tổ chức - buổi workshop nhằm trang bị cho người tham gia những kinh nghiệm và kỹ năng thực tế từ các chuyên gia trong ngành để áp dụng hiệu quả các giải pháp quảng cáo dựa trên hiệu suất

Cách giúp tăng lợi thế kinh doanh trên thị trường thương mại điện tử Việt Nam

Cách giúp tăng lợi thế kinh doanh trên thị trường thương mại điện tử Việt Nam

Doanh nghiệp 16:00

Sự bùng nổ của thương mại điện tử đã thay đổi hoàn toàn cách thức mua sắm của người tiêu dùng. Điều này không chỉ đòi hỏi các chủ cửa hàng mà còn các doanh nghiệp vận chuyển phải tăng tốc để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.

Tác dụng của hợp chất fucoidan mix AG đối với sức khỏe bệnh nhân ung thư

Tác dụng của hợp chất fucoidan mix AG đối với sức khỏe bệnh nhân ung thư

Nhịp sống 10:38

Hợp chất fucoidan mix AG là sự kết hợp giữa hoạt chất fucoidan chiết xuất từ tảo nâu nước lạnh Mozuku, Mekabu và tinh chất sợi nấm Agaricus được biết đến với tác dụng hỗ trợ tăng miễn dịch, hỗ trợ giảm tác hại do hóa xạ trị trong quá trình điều trị ung thư.

Nam A Bank đồng hành kiến tạo nền giáo dục trọng trách

Nam A Bank đồng hành kiến tạo nền giáo dục trọng trách

Giáo dục - Cộng đồng 10:37

Ngày 20-7, Nam A Bank và Trường Đại học Quang Trung (tỉnh Bình Định) đã ký kết hợp tác toàn diện nhằm tăng cường đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và tạo nên những sản phẩm Khoa học Công nghệ thiết thực, góp phần phát triển kinh tế xã hội Khu vực miền Trung – Tây Nguyên nói riêng và cả nước nói chung.

Nam A Bank triển khai dự án quản lý rủi ro môi trường, xã hội và quản trị - ESG

Nam A Bank triển khai dự án quản lý rủi ro môi trường, xã hội và quản trị - ESG

Sản xuất - Kinh doanh 10:36

Sáng ngày 19-7-2024, Lễ triển khai Dự án quản lý rủi ro môi trường, xã hội và quản trị - ESG tại Nam A Bank đã diễn ra thành công. Việc thực thi ESG góp phần giúp Ngân hàng kiểm soát những rủi ro liên quan đến yếu tố môi trường, phát triển bền vững và sớm hiện thực hóa mục tiêu phát triển Ngân hàng xanh đạt cấp độ

TCAM “chào sân” Quỹ đầu tư tăng trưởng Thành Công - TCGF

TCAM “chào sân” Quỹ đầu tư tăng trưởng Thành Công - TCGF

Tài chính 10:36

(NLĐO) - Công ty TNHH Quản lý Quỹ Thành Công (TCAM) vừa tung ra thị trường sản phẩm sản phẩm tài chính Quỹ đầu tư tăng trưởng Thành Công (TCGF)