Tiêu dùng 03/10/2016 20:03

Người tiêu dùng đang đòi hỏi cao hơn về sản phẩm

Khảo sát tại 6 thành phố lớn (Hà Nội, TP HCM, Hải Phòng, Cần Thơ, Nha Trang và Đà Nẵng) cho thấy ngành hàng tiêu dùng nhanh có tăng trưởng nhưng chậm lại so với những tháng đầu năm.

Đó là thông tin từ Công ty Nghiên cứu thị trường Nielsen. Báo cáo dựa trên kết quả đo lường bán lẻ của ngành hàng tiêu dùng nhanh, trên những nhóm sản phẩm chính.

Ngành hàng tiêu dùng nhanh có tăng trưởng nhưng chậm lại cho thấy khi thu nhập của người tiêu dùng đạt đến một mức nhất định nào đó thì mong muốn tiêu dùng của người dân cũng sẽ thay đổi. Người tiêu dùng ở khu vực thành thị (đặc biệt tại 6 thành phố lớn) ngày càng có những đòi hỏi cao hơn và họ cũng mong chờ có điều kiện lựa chọn tốt hơn. Họ đang tìm kiếm những sản phẩm sáng tạo và đổi mới cũng như chờ đợi những trải nghiệm tiêu dùng mới. Thiếu sự sáng tạo thì các mặt hàng tiêu dùng nhanh sẽ dần trở thành các mặt hàng cơ bản, khi đó, người tiêu dùng vẫn sẽ mua sản phẩm nhưng sẽ dừng lại ở mức vừa đủ, do đó sẽ không tạo nên sự đột phá về tăng trưởng.

Về sáng tạo và đổi mới sản phẩm, theo báo cáo, Việt Nam là quốc gia có tỉ lệ người tiêu dùng sẵn sàng thử sản phẩm mới cao nhất trong khu vực Đông Nam Á, họ đều mua sản phẩm mới tại cửa hàng tạp hóa. Điều này cho thấy những cơ hội cũng như thách thức đối với nhà sản xuất để có thể cung cấp sản phẩm sáng tạo và đổi mới ra thị trường. Qua đó, các nhà sản xuất cũng cần phải hợp tác chặt chẽ với nhà bán lẻ để bảo đảm có được sự ủng hộ từ họ nhằm giới thiệu các sản phẩm mới đến tay người tiêu dùng.

P.Duy

Viết bình luận

Chỉ cần 1 phút mỗi ngày bạn sẽ tăng cân nhanh chắc khỏe, an toàn
22/4/2018 548 1k
Bạn đang sở hữu một thân hình gầy gò, ốm yếu và thiếu sức sống? Bạn luôn đặt câu hỏi: “Tại sao tôi ăn nhiều mà vẫn gầy?”, “Làm thế nào để tăng cân?”. Chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn tăng cân nhanh chóng, an toàn, tự nhiên và chắc khỏe mà không tốn quá 1 phút.
Cà phê nhuộm pin là cá biệt, không nên quay lưng với cà phê Việt
20/4/2018 548 1k
(NLĐO) – Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Vũ Văn Tám cho rằng vụ “cà phê nhuộm pin” ở Đắk Nông là cá biệt, người tiêu dùng không nên quay lưng với cà phê Việt.
Bí quyết hỗ trợ điều trị viêm đại tràng lâu năm
19/4/2018 548 1k
Nỗi khổ của những người bị viêm đại tràng là ăn không ngon, ngủ không yên mỗi khi các triệu chứng của bệnh tái phát. Dù tìm đủ các phương thuốc chữa trị nhưng bệnh cứ tái đi tái lại.
Đi Co.opmart cuối tuần, càng mua càng có lợi
19/4/2018 548 1k
Thuộc khuôn khổ chương trình khuyến mãi mừng sinh nhật 22 năm của hệ thống siêu thị Co.opmart trên cả nước, đồng loạt hàng ngàn sản phẩm đua nhau giảm giá đã thu hút hơn 300.000 lượt khách tham gia mua sắm mỗi ngày.
C.P. Việt Nam chi 3,7 tỉ đồng khuyến mại trong dịp hè

C.P. Việt Nam chi 3,7 tỉ đồng khuyến mại trong dịp hè

Người tiêu dùng mua thực phẩm chỉ vài chục ngàn đồng sẽ có cơ hội trúng thưởng xe máy