Tiêu dùng
10/03/2023 17:06

Nấm shiitake và tảo bẹ kombu - công thức mới giúp hạt nêm Chin-su chinh phục thị trường Nhật

Nấm shiitake và tảo bẹ kombu là những nguyên liệu được dùng nhiều trong ẩm thực Nhật Bản, mang đến những món ăn có vị ngọt tự nhiên, hương thơm nhẹ nhàng, tinh tế.

Ẩm thực Nhật vốn cầu kỳ, tinh tế; đòi hỏi những nguyên liệu chất lượng, đề cao dinh dưỡng, thơm ngon tự nhiên… Ngay cả với những nguyên liệu cơ bản để làm nước dùng dashi như nấm shiitake và tảo bẹ kombu cũng đòi hỏi cách chế biến riêng, với thời gian sơ chế, chuẩn bị nguyên liệu và ninh nấu mất hàng giờ đồng hồ.

Nắm bắt những yêu cầu khắt khe về khẩu vị và chất lượng sản phẩm của người Nhật, Chin-su đã dày công nghiên cứu và cho ra đời sản phẩm hạt nêm Chin-su mới từ hai nguyên liệu chính là nấm shiitake và tảo bẹ kombu.

Nấm shiitake và tảo bẹ kombu - công thức mới giúp hạt nêm Chin-su chinh phục thị trường Nhật - Ảnh 1.

Là những nguyên liệu được các đầu bếp Nhật sử dụng nhằm mang lại vị ngọt tự nhiên cho món ăn, nấm shiitake và tảo bẹ kombu giờ đây đã có mặt trong sản phẩm hạt nêm Chin-su mới

Ưu điểm của hạt nêm Chin-su mới là đem tới vị ngọt thanh tự nhiên, hương thơm tinh tế của nấm shiitake và tảo bẹ kombu, do đó có thể dùng thay thế cho việc ninh nấu nước dùng dashi trong bữa ăn hàng ngày. Màn kết hợp này hứa hẹn sẽ giúp hạt nêm Chin-su mới trở thành trợ thủ đắc lực trong các gian bếp tại Nhật Bản, giúp tôn vinh các nguyên liệu nói riêng và tổng thể món ăn nói chung.

Nấm shiitake và tảo bẹ kombu - công thức mới giúp hạt nêm Chin-su chinh phục thị trường Nhật - Ảnh 2.

Cô Asami Suzuki - chuyên gia ẩm thực có tiếng tại Nhật Bản tại buổi ra mắt hạt nêm Chin-su mới

Tại khu vực trưng bày và giới thiệu sản phẩm hạt nêm Chin-su mới, cô Asami Suzuki - chuyên gia ẩm thực Nhật Bản với nhiều năm kinh nghiệm và đang làm việc tại một nhà hàng ở Tokyo hào hứng chia sẻ: "Mỗi lần chế biến nước dùng từ nấm hay tảo bẹ cần đun trong nhiều tiếng. Nếu dùng hạt nêm thì chỉ cần nêm vào nước sôi, khuấy đều, như vậy đối với những người bận rộn thì có thể nhanh chóng làm ra món ăn, và cũng có thể nêm vào nhiều món ăn khác.

Đồng quan điểm với cô Suzuki, một khách tham dự sự kiện cho biết: "Gia đình tôi có thói quen sử dụng nước dùng dashi từ nấm shiitake và tảo bẹ kombu để chế biến các món ăn yêu thích như takikomi gohan hay lẩu shabu shabu. Tuy nhiên, việc chuẩn bị nước dùng khá mất thời gian nên tôi thường phải nấu trước và cấp đông để dùng dần. Nếu sử dụng hạt nêm Chin-su mới, tôi ước tính tiết kiệm được đáng kể thời gian chuẩn bị bữa ăn và làm được thêm nhiều món ngon mới cho gia đình".

Nấm shiitake và tảo bẹ kombu - công thức mới giúp hạt nêm Chin-su chinh phục thị trường Nhật - Ảnh 3.

Khách tham dự Foodex Nhật Bản 2023 dành nhiều sự quan tâm cho sản phẩm hạt nêm Chin-su mới

Ông Jorgre Imai - Chủ tịch công ty Imai Limited cho biết: "Chúng tôi hoan nghênh các doanh nghiệp tiên phong tìm hiểu và nghiên cứu để đưa các sản phẩm vào thị trường Nhật, đáp ứng xu hướng ẩm thực toàn cầu đang bùng nổ trên thế giới. Là nhà nhập khẩu chính thức bộ sưu tập gia vị Chin-su, công ty chúng tôi sẽ nhanh chóng cho bao phủ các sản phẩm này tại các cửa hàng để có thể đến tay người tiêu dùng Nhật từ ngày 10-3-2023".

Nấm shiitake và tảo bẹ kombu vốn là những loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng, được sử dụng phổ biến trong bữa ăn hàng ngày của người Nhật. Sự xuất hiện của hạt nêm Chin-su mới từ hai nguyên liệu cao cấp và đặc trưng này hẳn đang khiến nhiều "tín đồ" hàng Nhật tại Việt Nam háo hức muốn được tự tay trải nghiệm gia vị chất lượng Nhật Bản. Được biết, sau màn "chào sân" ấn tượng tại Foodex Nhật Bản 2023, sản phẩm hạt nêm Chin-su mới sẽ được kinh doanh song hành tại Nhật Bản và Việt Nam trong tháng 3/2023, tiếp tục hành trình mang đến trải nghiệm ẩm thực phong phú, thơm ngon chuẩn vị cho mọi gia đình.

PV
NAPAS phối hợp đối tác “tung” nhiều khuyến mãi khủng tại Ngày thẻ Việt Nam 2024

NAPAS phối hợp đối tác “tung” nhiều khuyến mãi khủng tại Ngày thẻ Việt Nam 2024

Ngân hàng 18:09

Chớp ngay muôn vàn ưu đãi hấp dẫn từ nay đến hết năm 2024 từ NAPAS và các đối tác đồng hành cùng sự kiện Ngày Thẻ Việt Nam 2024.

SEANUTS II: Uống sữa vào bữa ăn sáng tăng khả năng hấp thu canxi và vitamin D

SEANUTS II: Uống sữa vào bữa ăn sáng tăng khả năng hấp thu canxi và vitamin D

Nhịp sống 18:06

SEANUTS II đã công bố kết quả nghiên cứu khoa học cho thấy mối quan hệ mật thiết của việc uống sữa trong bữa ăn sáng và sự hấp thu canxi và vitamin D nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống ở trẻ em trong tương lai, đây được xem là những phát hiện mới.

Kiên định và đổi mới có phải “công thức vàng” cho sự thành công bền vững?

Kiên định và đổi mới có phải “công thức vàng” cho sự thành công bền vững?

Doanh nghiệp 17:08

Bén duyên với bảo hiểm từ những hiếu kỳ ban đầu về công việc này, anh Đỗ Quang Tâm - Giám đốc văn phòng Tổng đại lý Prudential Quảng Nam và Quảng Ngãi - đã không ngừng vươn tới thành công bằng tinh thần kiên định và đổi mới trong suốt hai thập kỷ làm nghề

EVNHCMC khuyến cáo các biện pháp phòng chống cháy nổ đối với hộ gia đình

EVNHCMC khuyến cáo các biện pháp phòng chống cháy nổ đối với hộ gia đình

Doanh nghiệp 15:30

EVNHCMC khuyến nghị khách hàng, người dân cần thực hành tiết kiệm điện và các biện pháp an toàn phòng chống cháy nổ

Nhiều giải pháp hữu ích góp phần nâng cao chất lượng sử dụng phân bón trong canh tác lúa ở ĐBSCL

Nhiều giải pháp hữu ích góp phần nâng cao chất lượng sử dụng phân bón trong canh tác lúa ở ĐBSCL

Sản xuất - Kinh doanh 15:03

Vừa qua, Cục Trồng trọt phối hợp Hiệp hội ngành hàng lúa gạo Việt Nam (VIETRISA) và Công ty CP Phân bón Bình Điền tổ chức Hội thảo Quốc gia “Đất và phân bón” lần I - năm 2024, với chủ đề “Thực trạng độ phì nhiêu đất lúa vùng Đồng bằng sông Cửu Long và giải pháp nâng cao hiệu quả sử dụng phân bón trong canh tác lúa”.

Gần 600 triệu đồng cùng hơn 75.000 thẻ điện thoại đã được Trà Dr Thanh trao cho khách hàng chỉ trong 2 tháng qua

Gần 600 triệu đồng cùng hơn 75.000 thẻ điện thoại đã được Trà Dr Thanh trao cho khách hàng chỉ trong 2 tháng qua

Khuyến mại 12:08

Chương trình khuyến mãi “Xé nhãn Trà Dr Thanh, 1 lần trúng x9 lần quà” đã trao thưởng tổng cộng 590 triệu đồng tiền mặt cùng hơn 75.000 thẻ cào điện thoại từ 10 ngàn đến 500 ngàn đồng cho khách hàng trong thời gian vừa qua.

CT Semiconductor khánh thành Trung tâm Đào tạo Kỹ thuật viên ATP chip bán dẫn

CT Semiconductor khánh thành Trung tâm Đào tạo Kỹ thuật viên ATP chip bán dẫn

Sản xuất - Kinh doanh 12:07

Ngày 1-10, Trung tâm Đào tạo Kỹ thuật viên ATP Chip Bán dẫn của CT Semiconductor (thành viên Tập đoàn CT Group) chính thức khánh thành và đi vào hoạt động tại Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Quốc gia (NIC), Khu CNC Hòa Lạc, Hà Nội.