Tiêu dùng 12/10/2019 11:00

Hội thi Hoa hậu bò sữa năm 2019

Ngày 15-10, Công ty Cổ phần Giống bò sữa Mộc Châu sẽ tổ chức Hội thi Hoa hậu bò sữa năm 2019 tại thị trấn Nông trường Mộc Châu, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La. Đây là sự kiện tôn vinh những người nông dân chăn nuôi bò sữa, đồng thời là một ngày hội truyền thống với nét đẹp văn hóa độc đáo của vùng đất Mộc Châu.

Năm 2019 đánh dấu năm thứ 16 liên tiếp Hội thi Hoa hậu bò sữa được tổ chức. Năm nay, hội thi có chủ đề Thiên đường bò sữa trên đất Việt, với ý nghĩa tôn vinh thiên nhiên và con người Mộc Châu. Hội thi năm nay cũng đẩy mạnh phát triển chăn nuôi theo hướng an toàn sinh học, đảm bảo an toàn dịch bệnh, hướng tới thị trường xuất khẩu.

Thông qua hội thi, Mộc Châu Milk khẳng định sự quan tâm, đồng hành cùng nông dân, trân trọng những nỗ lực và đóng góp của họ cho xã hội. Hơn nữa, hội thi còn là nơi để các hộ nông dân giao lưu, trao đổi kinh nghiệm và tiếp cận với tiến bộ kỹ thuật, công nghệ chăn nuôi tiên tiến. Qua đó, phát động phong trào thi đua mạnh mẽ giữa các đơn vị chăn nuôi, góp phần phát triển thương hiệu giống bò sữa và các sản phẩm sữa tươi Mộc Châu, đóng góp vào sự phát triển ngành chăn nuôi bò sữa của đất nước.

Hội thi Hoa hậu bò sữa năm 2019 - Ảnh 1.

Hội thi Hoa hậu bò sữa 2019 có khoảng 110 cô bò sữa tham dự đến từ 70 hộ tham gia tranh tài

Vòng chung kết của hội thi năm nay có khoảng 110 cô bò sữa đến từ 70 hộ tham gia tranh giải ở các hạng mục: bò vắt sữa, bò cạn sữa, bò hậu bị, bê cai sữa và bê ăn sữa. Những tiêu chí để lựa chọn những con bò đạt giải cao là phải hội tụ đầy đủ đặc điểm đặc trưng của giống bò Holstein Friesian thuần chủng, ngoại hình đẹp, cơ thể khỏe mạnh, kết cấu cơ thể cân đối, bốn chân vững chắc, tầm vóc to lớn, các chỉ tiêu về sinh trưởng, sản xuất sữa nổi trội hơn các con bò khác. Trong khi đó, các hộ nông dân có bò dự thi sẽ tham gia thi phần thi kiến thức về chăn nuôi.

Hội thi Hoa hậu bò sữa năm 2019 - Ảnh 2.

Các hộ nông dân ở Mộc Châu háo hức đưa bò tập luyện cho hội thi Hoa hậu bò sữa

Đồng hành với người chăn nuôi bò sữa, Mộc Châu Milk không ngừng mở rộng đầu tư nghiên cứu sản xuất, hỗ trợ người nông dân áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật tiên tiến trong chăn nuôi, công tác thú y, an toàn dịch bệnh, bao tiêu toàn bộ sản phẩm sữa tươi, thành lập quỹ bảo hiểm giá sữa, bảo hiểm vật nuôi... cùng người nông dân phát triển Sữa Mộc Châu trở thành thương hiệu được người tiêu dùng yêu thích và tin tưởng.

Về Công ty Cổ phần Giống bò sữa Mộc Châu

Công ty Cổ phần Giống bò sữa Mộc Châu tiền thân là Nông trường Mộc Châu với nhiệm vụ chính của doanh nghiệp là chăn nuôi bò sữa, cung cấp con giống, sản xuất chế biến các sản phẩm từ sữa và sản xuất thức ăn chăn nuôi. Mục đích của công ty là thỏa mãn nhu cầu tiêu dùng về các sản phẩm sữa trên toàn quốc.

Hội thi Hoa hậu bò sữa năm 2019 - Ảnh 3.

Hệ thống máy móc hiện đại mang đến những sản phẩm chất lượng cho hàng triệu gia đình Việt

Hơn 61 năm không ngừng đổi mới, Mộc Châu Milk đã nỗ lực vươn lên khẳng định vị thế và uy tín, trở thành một trong những công ty hàng đầu về chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa tươi. Các sản phẩm từ sữa tươi của công ty đặc biệt được người tiêu dùng yêu thích và tin tưởng. Với hệ thống phân phối từ Bắc vào Nam, Mộc Châu Milk đã và đang trao tận tay người tiêu dùng những sản phẩm sữa tươi thuần khiết và giàu dinh dưỡng.

Tầm nhìn và sứ mệnh của công ty là phát triển chuỗi giá trị nông nghiệp bền vững và khép kín, mang lại những sản phẩm chất lượng nhất, thơm ngon tươi sạch nhất từ Mộc Châu - Sơn La đến tận tay người tiêu dùng, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, thể chất và trí tuệ con người Việt Nam.

Trần Phương
từ khóa :

Viết bình luận

Thức uống giải nhiệt ngày hè từ trà xanh khiến giới trẻ thích mê
7 giờ trước 548 1k
Ngày nóng, uống chai Trà Xanh Không Độ sẽ giúp giải nhiệt hiệu quả, không lo căng thẳng và còn có cơ hội trúng vàng SJC
Trái cây Mỹ, Úc siêu rẻ, giá mấy chục ngàn đồng mỗi kg bày bán la liệt
10 giờ trước 548 1k
Những ngày gần đây, nhiều loại trái cây nhập khẩu từ Mỹ, Úc đang được bày bán la liệt chợ, chất đống trong siêu thị với giá siêu rẻ.
Dâu tây Bạch Tuyết giá hơn 2,5 triệu đồng/kg vẫn "cháy" hàng
3/6/2020 548 1k
Quả dâu tây trắng hay dâu tây Bạch Tuyết đang thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng Việt dù có giá bán đắt đỏ lên đến hơn 2,5 triệu đồng/kg.
Khi nào người mua ôtô được giảm phí trước bạ 50%?
1/6/2020 548 1k
Bộ Tài chính đang xây dựng dự thảo nghị định trình Thủ tướng ký ban hành để tạo hành lang pháp lý cho việc giảm lệ phí trước bạ 50% cho ôtô lắp ráp trong nước.
Nhiều sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe vi phạm quảng cáo

Nhiều sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe vi phạm quảng cáo

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cảnh báo một số sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe: Linh tự đan, Thăng trĩ mộc hoa, Viên khớp Đại Việt và Nano Fucomin, Hạ đường khang... vi phạm quy định về...