08/06/2020 16:52

Vải thiều ở siêu thị chưa tới 20.000 đồng/kg

(NLĐO)- Trong khi vải thiều trên thị trường hầu hết có giá 40.000 - 50.000 đồng/kg thì các siêu thị đã chủ động giảm giá lên tới 50% để đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm này

Cuối tuần qua, 5 xe container 20 feet chở vải thiều Lục Ngạn (Bắc Giang) đã xuất hành đến hệ thống Siêu thị Big C và GO! tại khu vực miền Nam, miền Trung, miền Bắc và xuất khẩu sang thị trường Thái Lan.

Để đẩy mạnh tiêu thụ, nhà bán lẻ này áp dụng nhiều chương kích cầu mua sắm đối với sản phẩm vải thiều Lục Ngạn của HTX Nông nghiệp sản xuất và kinh doanh dịch vụ tổng hợp Hồng Xuân (HTX đạt Chứng nhận OCOP 4 sao) với đầy đủ chỉ dẫn địa lý, tem truy xuất nguồn gốc và chứng nhận VietGAP. 

Bà Nguyễn Thị Phương, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Central Retail tại Việt Nam, ước tính  tổng sản lượng vải Big C và GO! trên toàn quốc tiêu thụ trong năm nay sẽ tăng gấp 3 lần so với năm 2019, đạt khoảng 1.000 tấn. Ngoài việc trực tiếp thu mua vải thiều từ nông dân và tổ chức phân phối trong toàn hệ thống 38 siêu thị Big C trên toàn quốc, Central Retail còn tổ chức Tuần lễ quảng bá và giới thiệu trái vải tại Hà Nội. Hiện vải thiều Lục Ngạn bán tại siêu thị Big C Hà Nội đang giảm giá từ 27.900 đồng/kg còn 19.900 đồng/kg.

Vải thiều ở siêu thị chưa tới 20.000 đồng/kg - Ảnh 1.

Vải thiều Lục Ngạn bán tại Big C Hà Nội chỉ còn 19.900 đồng/kg

Saigon Co.op cũng đưa vải thiều Lục Ngạn (Bắc Giang) và Thanh Hà (Hải Dương) vào kinh doanh tại gần 1.000 điểm bán của Saigon Co.op trên toàn quốc. Không những vậy, nhà bán lẻ này còn đưa vải thiều cùng một số mặt hàng nông sản Việt kinh doanh trên nền tảng trực tuyến là ví điện tử MOMO. Theo đó, khách hàng có thể dễ dàng đặt mua mặt hàng này với giá ưu đãi trên ví điện tử MOMO, sau đó sẽ được siêu thị giao hàng tận nơi. Saigon Co.op đặt mục tiêu hỗ trợ tiêu thụ lượng trái vải đặc sản tăng 20% so với năm 2019.

Vải thiều ở siêu thị chưa tới 20.000 đồng/kg - Ảnh 2.

Hệ thống siêu thị Co.opmart, Co.opXtra đang dành nhiều ưu đãi về giá và diện tích trưng bày cho trái vải thiều cùng một số loại trái cây khác

Không chỉ bán trái vải tươi, các siêu thị còn giới thiệu một số món ăn và thức uống được chế biến từ trái vải như chè vải rau câu, chè vải hạt sen, thạch rau câu vị vải, kem mút vải, bánh flan vải, nước trái vải, vải chiên xù và bánh rán mặn nhân vải, vải tươi đóng hộp…

P.An

Tin liên quan

Viết bình luận

Cá tầm khổng lồ Beluga lần đầu xuất hiện tại Việt Nam
20/4/2021 548 1k
Mới đây, thông tin Việt Nam đã nuôi thành công cá tầm khổng lồ Beluga khiến dư luận xôn xao. Bởi nếu đây là sự thật thì điều này không chỉ là một cột mốc quan trọng trên thị trường cá nước lạnh Việt Nam khi nuôi được loại cá siêu hiếm có giá trị triệu đô trên thế giới mà còn góp phần bảo vệ loài cá tầm đang đứng bên bờ tuyệt chủng.
Giải vô địch bóng chuyền bãi biển 4x4 quốc gia: Nam, nữ Sanvinest Khánh Hòa vô địch
19/4/2021 548 1k
Ngày 18-4-2021, tại bãi biển Đồi Dương - Thành phố Phan Thiết đã diễn ra Lễ Bế mạc giải vô địch Bóng chuyền bãi biển 4x4 quốc gia năm 2021. Giải do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Thuận phối hợp với Tổng cục Thể dục Thể thao và Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam tổ chức, diễn ra từ ngày 15-4 đến 18-4.
Loại côn trùng giống gián bán 3,5 triệu/kg, nhà giàu mua về hưởng thơm
19/4/2021 548 1k
Nhìn hình dáng bên ngoài, cà cuống giống hệt như những con gián. Nhưng do trong cơ thể mang tinh dầu quý hiếm nên cà cuống đang được các tiểu thương đang hét giá 3,5 triệu đồng/kg vẫn được nhiều người đặt hàng.
Co.opmart được công nhận là hệ thống siêu thị thuần Việt lâu đời nhất Việt Nam
19/4/2021 548 1k
(NLĐO)- Tổ chức kỷ lục Việt Nam (VietKings) vừa công bố Co.opmart là hệ thống siêu thị thuần Việt lâu đời nhất Việt Nam.
SABECO xây dựng môi trường làm việc đẳng cấp, hướng đến thành công tương lai

SABECO xây dựng môi trường làm việc đẳng cấp, hướng đến thành công tương lai

Trong chiến lược phát triển trở thành tập đoàn công nghiệp đồ uống hàng đầu Việt Nam, SABECO không những đẩy mạnh thực hiện chương trình chuyển đổi số 4.0 để doanh nghiệp hoạt động hiệu quả hơn...