09/06/2018 14:28

Đến Co.opmart ngắm cây vải và mua vải thiều Lục Ngạn chính gốc

(NLĐO)- 400 tấn vải thiều Bắc Giang, Hải Dương chính gốc sẽ được bán tại Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food, kênh truyền hình HTV Co.op; kênh mua sắm www.coopmart.vn. Một số điểm bán thuộc hệ thống này còn trưng bày những cây vải thiều lâu năm cho khách hàng tham quan, chụp hình lưu niệm


Ngày 8-6, Liên hiệp HTX Thương mại TP HCM - Saigon Co.op đã tham gia Diễn đàn Kinh tế về sản xuất, tiêu thụ vải thiều và các sản phẩm nông sản chủ lực, đặc trưng của tỉnh Bắc Giang năm 2018. Diễn đàn do UBND tỉnh này tổ chức với sự tham gia của Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cùng các tỉnh thành, các nhà phân phối tiêu thụ vải thiều nhằm kết nối tìm thị trường cho trái vải Bắc Giang đang đạt sản lượng và chất lượng cao kỷ lục.

Từ đầu năm, Saigon Co.op đã chủ động phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn; UBND tỉnh Bắc Giang và Hải Dương xây dựng kế hoạch chi tiết bao tiêu vải thiều. Theo kế hoạch, trong niên vụ vải năm 2018 kéo dài đến giữa tháng 7, Saigon Co.op cam kết bao tiêu 400 tấn vải thiều được khai thác trực tiếp từ những tổ sản xuất tại Lục Ngạn (Bắc Giang) và Hải Dương.

Đến Co.opmart ngắm cây vải và mua vải thiều Lục Ngạn chính gốc - Ảnh 1.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tham quan gian hàng Saigon Co.op tại diễn đàn

Ngoài sản lượng tiêu thụ, tại diễn đàn, ông Nguyễn Anh Đức, Phó Tổng Giám đốc Saigon Co.op, cho biết vải thiều thu mua trực tiếp từ thủ phủ trái vải sẽ được vận chuyển bằng xe chuyên dụng về các hệ thống phân phối của Saigon Co.op nên khách hàng sẽ được thưởng thức vải chính gốc với giá cả phải chăng. Các hệ thống phân phối này, ngoài Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food còn có những kênh tiêu thụ đa da dạng mà Saigon Co.op đang sở hữu: kênh truyền hình HTV Co.op; kênh mua sắm www.coopmart.vn

"Giá bán là giá thu mua trực tiếp tại vùng nguyên liệu cộng thêm chi phí vận chuyển. Saigon Co.op chủ động giảm lợi nhuận để đảm bảo tối đa quyền lợi cho nông dân. Bên cạnh đó, quyền lợi của khách hàng cũng được bảo vệ tuyệt đối bởi 100% vải thu mua đều đạt tiêu chuẩn VietGAP, có chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm, chất lượng cao: trái đều, ngọt thịt, không bị sâu cuống, không tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trên sản phẩm. Dịp này, Saigon Co.op xây dựng những chương trình khuyến mãi dành riêng cho vải thiều như lễ hội trái cây, tiêu dùng xanh nhằm đẩy mạnh tiêu thụ và mang đến cho khách hàng mức giá tốt nhất." – ông Đức cam kết.

Đến Co.opmart ngắm cây vải và mua vải thiều Lục Ngạn chính gốc - Ảnh 2.

Lễ cắt băng xuất hành chuyến xe vải đầu tiên của Bắc Giang vào hệ thống phân phối của Saigon Co.op ở TP HCM

Tại diễn đàn, Saigon Co.op cũng đề xuất sẽ là đầu mối để đưa vải Lục Ngạn và các sản phẩm nông sản khác ra thị trường thế giới; đăng ký tham gia nhiều các chương trình khác của tỉnh; đăng ký những hình thức thu mua khác liên quan đến sàn giao dịch, sàn đấu giá như các mô hình nông nghiệp trên thế giới để người nông dân và thị trường nông sản trong nước không còn trăn trở với cụm từ "giải cứu".

Theo Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Diễn đàn là sự kiện quan trọng được tổ chức vào thời điểm chuẩn bị vụ thu hoạch chính của vải thiều, góp phần thúc đẩy tiêu thụ vải thiều cho nông dân, góp phần xóa đói, giảm nghèo, phát triển kinh tế bền vững.

Đến Co.opmart ngắm cây vải và mua vải thiều Lục Ngạn chính gốc - Ảnh 3.

Chuyến xe đầu tiên mang vải thiều vào tiêu thụ tại hệ thống bán lẻ của Saigon Co.op ở TP HCM

Trong khuôn khổ diễn đàn, ông Vương Đình Huệ, lãnh đạo Sở ban ngành cùng đại diện Saigon Co.op đã làm lễ xuất hành đoàn xe vải thiều Lục Ngạn vào hệ thống phân phối của Saigon Co.op ở TP. Hồ Chí Minh. Đến ngày 14-6, tại Co.opmart TP HCM sẽ diễn ra chương trình xúc tiến tiêu thụ vải thiều, trong đó những cây vải thiều lâu năm được di chuyển từ Lục Ngạn và Hải Dương về trồng tại các điểm bán của Saigon Co.op ở TP HCM. Đây cũng là hình thức giao lưu văn hóa để tạo nên sự hiểu biết và gắn kết hơn giữa nhân dân cả nước.

Năm 2018, vải thiều Bắc Giang được mùa, sản lượng khoảng 150.000 – 180.000 tấn với chất lượng cao nhất từ trước đến nay. Nhờ nỗ lực, tập trung chỉ đạo của chính quyền địa phương, các sở, ngành… vải thiều Bắc Giang đang tiêu thụ hết sức thuận lợi….

Phương An

Viết bình luận

Tận hưởng không gian bar ấn tượng bên bờ biển đẹp nhất miền Trung
21/10/2020 548 1k
Ninh Chữ được mệnh danh là một trong những bãi biển đẹp nhất ở miền Trung và là điểm đến thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước với bờ cát vàng mềm mại, nước trong xanh, quanh năm sóng vỗ rì rào…
Những điểm đặc biệt tại Hội chợ Khuyến mại năm 2020 "Thỏa sức mua - Đua sức sắm"
21/10/2020 548 1k
(NLĐO) - Tối 20-10, đông đảo người tiêu dùng TP HCM đã có mặt tại Trung tâm Thể dục - Thể thao Phú Thọ (quận 11) để tham gia lễ khai mạc, xem biểu diễn văn nghệ và tham quan mua sắm tại Hội chợ Khuyến mại năm 2020.
Điện lực TP HCM ủng hộ đồng bào miền Trung 500 triệu đồng
21/10/2020 548 1k
(NLĐO) - Số tiền này do tập thể 7.600 cán bộ, công nhân viên Tổng Công ty Điện lực TP HCM tự nguyện đóng góp trong 6 ngày thông qua các tổ Công đoàn.
Khai mạc triển lãm VietAd 2020 sau 3 tháng trì hoãn
20/10/2020 548 1k
(NLĐO)- Triển lãm Quốc tế Thiết bị và Công nghệ Quảng cáo Việt Nam (Lần 11) – VietAd 2020 – TP HCM chính thức khai mạc sáng 20-10 tại Nhà Thi đấu Thể dục thể thao Phú Thọ (quận 11, TP HCM).
Đại học Nguyễn Tất Thành hợp tác với ICAEW nâng cao chất lượng giáo dục

Đại học Nguyễn Tất Thành hợp tác với ICAEW nâng cao chất lượng giáo dục

Mới đây, Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) đã ký kết Biên bản hợp tác với Trường Đại học (ĐH) Nguyễn Tất Thành về việc nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên, đồng thời thúc đẩy...