Thị trường 09/06/2018 14:28

Đến Co.opmart ngắm cây vải và mua vải thiều Lục Ngạn chính gốc

(NLĐO)- 400 tấn vải thiều Bắc Giang, Hải Dương chính gốc sẽ được bán tại Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food, kênh truyền hình HTV Co.op; kênh mua sắm www.coopmart.vn. Một số điểm bán thuộc hệ thống này còn trưng bày những cây vải thiều lâu năm cho khách hàng tham quan, chụp hình lưu niệm


Ngày 8-6, Liên hiệp HTX Thương mại TP HCM - Saigon Co.op đã tham gia Diễn đàn Kinh tế về sản xuất, tiêu thụ vải thiều và các sản phẩm nông sản chủ lực, đặc trưng của tỉnh Bắc Giang năm 2018. Diễn đàn do UBND tỉnh này tổ chức với sự tham gia của Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cùng các tỉnh thành, các nhà phân phối tiêu thụ vải thiều nhằm kết nối tìm thị trường cho trái vải Bắc Giang đang đạt sản lượng và chất lượng cao kỷ lục.

Từ đầu năm, Saigon Co.op đã chủ động phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn; UBND tỉnh Bắc Giang và Hải Dương xây dựng kế hoạch chi tiết bao tiêu vải thiều. Theo kế hoạch, trong niên vụ vải năm 2018 kéo dài đến giữa tháng 7, Saigon Co.op cam kết bao tiêu 400 tấn vải thiều được khai thác trực tiếp từ những tổ sản xuất tại Lục Ngạn (Bắc Giang) và Hải Dương.

Đến Co.opmart ngắm cây vải và mua vải thiều Lục Ngạn chính gốc - Ảnh 1.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tham quan gian hàng Saigon Co.op tại diễn đàn

Ngoài sản lượng tiêu thụ, tại diễn đàn, ông Nguyễn Anh Đức, Phó Tổng Giám đốc Saigon Co.op, cho biết vải thiều thu mua trực tiếp từ thủ phủ trái vải sẽ được vận chuyển bằng xe chuyên dụng về các hệ thống phân phối của Saigon Co.op nên khách hàng sẽ được thưởng thức vải chính gốc với giá cả phải chăng. Các hệ thống phân phối này, ngoài Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food còn có những kênh tiêu thụ đa da dạng mà Saigon Co.op đang sở hữu: kênh truyền hình HTV Co.op; kênh mua sắm www.coopmart.vn

"Giá bán là giá thu mua trực tiếp tại vùng nguyên liệu cộng thêm chi phí vận chuyển. Saigon Co.op chủ động giảm lợi nhuận để đảm bảo tối đa quyền lợi cho nông dân. Bên cạnh đó, quyền lợi của khách hàng cũng được bảo vệ tuyệt đối bởi 100% vải thu mua đều đạt tiêu chuẩn VietGAP, có chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm, chất lượng cao: trái đều, ngọt thịt, không bị sâu cuống, không tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trên sản phẩm. Dịp này, Saigon Co.op xây dựng những chương trình khuyến mãi dành riêng cho vải thiều như lễ hội trái cây, tiêu dùng xanh nhằm đẩy mạnh tiêu thụ và mang đến cho khách hàng mức giá tốt nhất." – ông Đức cam kết.

Đến Co.opmart ngắm cây vải và mua vải thiều Lục Ngạn chính gốc - Ảnh 2.

Lễ cắt băng xuất hành chuyến xe vải đầu tiên của Bắc Giang vào hệ thống phân phối của Saigon Co.op ở TP HCM

Tại diễn đàn, Saigon Co.op cũng đề xuất sẽ là đầu mối để đưa vải Lục Ngạn và các sản phẩm nông sản khác ra thị trường thế giới; đăng ký tham gia nhiều các chương trình khác của tỉnh; đăng ký những hình thức thu mua khác liên quan đến sàn giao dịch, sàn đấu giá như các mô hình nông nghiệp trên thế giới để người nông dân và thị trường nông sản trong nước không còn trăn trở với cụm từ "giải cứu".

Theo Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Diễn đàn là sự kiện quan trọng được tổ chức vào thời điểm chuẩn bị vụ thu hoạch chính của vải thiều, góp phần thúc đẩy tiêu thụ vải thiều cho nông dân, góp phần xóa đói, giảm nghèo, phát triển kinh tế bền vững.

Đến Co.opmart ngắm cây vải và mua vải thiều Lục Ngạn chính gốc - Ảnh 3.

Chuyến xe đầu tiên mang vải thiều vào tiêu thụ tại hệ thống bán lẻ của Saigon Co.op ở TP HCM

Trong khuôn khổ diễn đàn, ông Vương Đình Huệ, lãnh đạo Sở ban ngành cùng đại diện Saigon Co.op đã làm lễ xuất hành đoàn xe vải thiều Lục Ngạn vào hệ thống phân phối của Saigon Co.op ở TP. Hồ Chí Minh. Đến ngày 14-6, tại Co.opmart TP HCM sẽ diễn ra chương trình xúc tiến tiêu thụ vải thiều, trong đó những cây vải thiều lâu năm được di chuyển từ Lục Ngạn và Hải Dương về trồng tại các điểm bán của Saigon Co.op ở TP HCM. Đây cũng là hình thức giao lưu văn hóa để tạo nên sự hiểu biết và gắn kết hơn giữa nhân dân cả nước.

Năm 2018, vải thiều Bắc Giang được mùa, sản lượng khoảng 150.000 – 180.000 tấn với chất lượng cao nhất từ trước đến nay. Nhờ nỗ lực, tập trung chỉ đạo của chính quyền địa phương, các sở, ngành… vải thiều Bắc Giang đang tiêu thụ hết sức thuận lợi….

Phương An

Viết bình luận

EVNHCMC: Chuyển đổi số để thực hiện mục tiêu "Mọi lúc - Mọi nơi - Mọi việc"
3 giờ trước 548 1k
Với phương châm "Mọi lúc - Mọi nơi - Mọi việc", mục tiêu đến hết năm 2022, khách hàng của ngành điện TP HCM mọi lúc - mọi nơi, 24/7 đều có thể đưa ra tất cả các yêu cầu liên quan đến dịch vụ của ngành điện. Các cấp quản lý của ngành điện cũng có thể theo dõi, giám sát tình trạng vận hành lưới điện, điều hành và giải quyết các công việc mọi lúc - mọi nơi để phục vụ khách hàng một cách nhanh nhất trên nền tảng công nghệ số.
Leflair và chiến lược vận hành mới từ Society Pass
23/9/2021 548 1k
Công ty Society Pass (Mỹ) chính thức thông báo đưa thương hiệu Leflair trên nền tảng www.leflair.com vào vận hành và triển khai nhận giao dịch sau hai tuần chạy thử vào đầu tháng 9-2021. Với chiến lược vận hành mới từ Society Pass (Sopa), Leflair mở tuyển dụng hàng loạt vị trí nhân sự cấp cao và tầm trung, mang lại cơ hội việc làm cho nhiều người trong mùa dịch Covid-19.
Mua xe Mitsubishi với lãi suất 0%/năm từ TPBank
22/9/2021 548 1k
TPBank cùng với Mitsubishi vừa tung ra thị trường gói dịch vụ hỗ trợ tài chính dành cho khách hàng mua xe Mitsubishi với mức lãi suất chỉ từ 0%/năm và hạn mức vay lên tới 85% giá trị xe.
Techcombank: 28 năm kiến tạo thành công từ sự thấu hiểu khách hàng
21/9/2021 548 1k
Với 28 năm phát triển, chuyển đổi mạnh mẽ để thành công, Techcombank đang dẫn đầu ở hầu hết các chỉ số kinh doanh trong hệ thống ngân hàng thương mại tại Việt Nam. Techcombank ghi dấu ấn ở sự vượt trội toàn diện, phục vụ gần 9 triệu khách hàng với tầm nhìn "dẫn dắt ngành tài chính, nâng tầm giá trị sống".
EVNHCMC: Cung cấp điện liên tục phục vụ dạy và học trực tuyến

EVNHCMC: Cung cấp điện liên tục phục vụ dạy và học trực tuyến

Năm học 2021-2022 là một năm học đặc biệt đối với các thầy cô giáo, học sinh và phụ huynh trên toàn địa bàn TP HCM. Có thể nói việc triển khai dạy và học trực tuyến mang đến nhiều thách thức...