14/11/2021 18:00

“TTC - Nâng bước thành công” lần thứ 36 trao tặng 585 suất học bổng đến học sinh tỉnh Bến Tre

Ngày 14-11-2021, Tập đoàn TTC đã tổ chức Lễ trao học bổng khuyến học “TTC - Nâng bước thành công” lần thứ 36 (1985 - 2021) cho các em học sinh từ cấp tiểu học, THCS và THPT trên địa bàn tỉnh Bến Tre.

Năm nay, chương trình diễn ra tại thời điểm dịch bệnh Covid-19 vẫn còn phức tạp, nên để đảm bảo an toàn cho các em học sinh, Tập đoàn TTC đã quyết định không trao học bổng trực tiếp cho từng em như 35 năm vừa qua, mà chỉ thực hiện trao tặng tượng trưng tài trợ đến đại diện các trường và các trường sẽ trao lại cho các em khi tình hình dịch bệnh trên địa bàn được kiểm soát ổn định hơn.

“TTC - Nâng bước thành công” lần thứ 36 trao tặng 585 suất học bổng đến học sinh tỉnh Bến Tre - Ảnh 1.

TTC đã trao tặng tượng trưng 585 suất học bổng đến đại diện các trường

Theo đó, đợt này TTC đã trao tặng 585 suất học bổng với tổng số tiền tài trợ gồm hiện kim và quà tặng gần 800 triệu đồng đến các em học sinh thuộc các trường tại huyện Mỏ Cày Nam, Mỏ Cày Bắc và Thạnh Phú. Mỗi suất học bổng đều chứa đựng tình cảm với kỳ vọng thế hệ tương lai của đất nước sẽ có thêm động lực, tinh thần để học tập, rèn luyện tốt hơn và góp phần động viên, tiếp thêm sức mạnh để các em thực hiện được ước mơ, hoài bão của mình.

“TTC - Nâng bước thành công” lần thứ 36 trao tặng 585 suất học bổng đến học sinh tỉnh Bến Tre - Ảnh 2.

Bà Hồ Thị Hoàng Yến - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh Bến Tre tặng hoa đến ông, bà Chủ tịch Tập đoàn TTC vì những đóng góp cho địa phương trong suốt thời gian qua

Phát biểu tại chương trình, đại diện địa phương đã cảm ơn tấm lòng của các nhà tài trợ đã thực hiện nghĩa cử tốt đẹp này liên tục trong 36 năm liền. Bên cạnh đó, vị đại diện này cũng mong muốn Tập đoàn TTC sẽ chung tay hỗ trợ các em vượt khó, tiếp tục con đường học vấn.

“TTC - Nâng bước thành công” lần thứ 36 trao tặng 585 suất học bổng đến học sinh tỉnh Bến Tre - Ảnh 3.

Ông Đặng Văn Thành - Chủ tịch Tập đoàn TTC cho biết bên cạnh việc sản xuất kinh doanh, TTC luôn ưu tiên thực hiện các hoạt động thiện nguyện

Theo ông Đặng Văn Thành - Chủ tịch Tập đoàn TTC, qua 36 năm thực hiện, đây là lần đầu tiên chương trình tổ chức khi không có sự tham dự của các em học sinh. Tuy nhiên, dù dịch bệnh hết sức phức tạp nhưng TTC vẫn thu xếp để hoạt động này được diễn ra như kế hoạch. Đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng đến tất cả lĩnh vực, công ăn việc làm và đời sống kinh tế của người dân, đặc biệt là các gia đình không có tích lũy. Nhiều gia đình trong hoàn cảnh bình thường vốn đã chật vật với kế sinh nhai, nay càng thêm khó khăn hơn vì dịch bệnh. Thấu hiểu những vất vả này, bên cạnh việc sản xuất kinh doanh, TTC luôn ưu tiên thực hiện các hoạt động thiện nguyện. Đồng thời, ông cũng cho biết Tập đoàn TTC luôn xem đây là một phần trách nhiệm và cam kết tiếp tục đồng hành với quê hương Bến Tre.

Ngoài ra, "TTC - Nâng bước thành công" sẽ được triển khai tại các đơn vị thành viên của Tập đoàn ở các tỉnh thành trên toàn quốc ngay sau khi dịch bệnh ổn định. Đây là chương trình trao học bổng khuyến học được TTC tổ chức và duy trì liên tục từ năm 1985 đến nay, với sứ mệnh "Vì cộng đồng, phát triển địa phương".

“TTC - Nâng bước thành công” lần thứ 36 trao tặng 585 suất học bổng đến học sinh tỉnh Bến Tre - Ảnh 4.

Trong chương trình, nhóm thiện nguyện Chia sẻ - Sharing đã tài trợ thêm 61 xe đạp để giúp các em học sinh đến trường thuận lợi hơn

Cũng trong dịp này, nhóm thiện nguyện Chia sẻ - Sharing do bà Mai Thị Hạnh - Phu nhân Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đại diện, đã ủng hộ 61 xe đạp và một số Công ty thành viên của Tập đoàn TTC đóng góp 24 xe đạp. Như vậy tổng cộng đã có thêm 85 xe đạp để trao tặng đến 85 em học sinh tại đây.

Tập đoàn TTC cũng đã tài trợ các máy vi tính có gắn thiết bị webcam cho Thư viện Đặng Huỳnh nhằm giúp các em có cơ hội tiếp cận công nghệ, học tập và tra cứu thông tin trên internet nhanh chóng. Và 1 mạnh thường quân khác cũng đã tặng các thùng sách cho thư viện để góp phần làm phong phú hơn danh mục sách tham khảo. Đây là thư viện tư nhân đầu tiên của tỉnh Bến Tre được khánh thành và phục vụ bạn đọc từ năm 2004, xuất phát từ tâm huyết của ông bà Đặng Văn Thành trong hành trình mang đến tri thức cho các em học sinh. Liên tiếp trong thời gian qua, thư viện đã nhận được nhiều bằng khen của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, UBND tỉnh Bến Tre… vì đã có thành tích trong hoạt động của hệ thống thư viện công cộng, phục vụ sách, báo cho cộng đồng.

“TTC - Nâng bước thành công” lần thứ 36 trao tặng 585 suất học bổng đến học sinh tỉnh Bến Tre - Ảnh 5.

Thư viện Đặng Huỳnh được thành lập xuất phát từ tâm huyết của ông bà Đặng Văn Thành, giúp các em có cơ hội tiếp cận công nghệ, học tập và tra cứu thông tin trên internet nhanh chóng

Được biết, suốt quá trình hình thành phát triển hơn 42 năm, Tập đoàn TTC luôn đặt mục tiêu phát triển kinh tế bền vững song hành cùng trách nhiệm đối với cộng đồng, xã hội. Rất nhiều hoạt động thiện nguyện đã được TTC khởi xướng và duy trì trong nhiều năm qua, trở thành nét văn hóa tốt đẹp. Đặc biệt, ngay từ khi dịch bệnh Covid-19 khởi phát, Tập đoàn TTC, DHA đã phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam triển khai nhiều chương trình đồng hành cùng với các cấp, các ngành và nhân dân cả nước trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, với tổng mức tài trợ gần 65 tỉ đồng.

PV

Tin liên quan

Viết bình luận

Người dùng Mobile Money có thể chuyển khoản tới 100 triệu tài khoản thanh toán ngân hàng
7/10/2022 548 1k
(NLĐO) – Hiện có khoảng 2,2 triệu tài khoản người dùng Mobile Money nhưng vẫn là con số khiêm tốn và cần hướng tới mục tiêu khoảng 10 triệu thuê bao có thể sử dụng Mobile Money, nhất là khu vực vùng sâu, vùng xa, hải đảo.
Trang sức IJC – kênh đầu tư ăn chắc mặc bền.
6/10/2022 548 1k
Nhu cầu sử dụng đá quý, trang sức đá quý ngày một gia tăng, bởi đây không chỉ đơn thuần là trang sức mà còn là tài sản có giá trị cũng như kênh đầu tư khá an toàn. Chính vì vậy, để lựa chọn kênh đầu tư đúng đắn cũng như mang lại lợi nhuân ổn định, không ít nhà đầu tư “ăn chắc mắc bền” đã mạnh tay sở hữu hàng loạt sản phẩm trang sức có giá trị “khủng” và hầu hết đều mang tính độc bản – duy nhất trên thị trường.
Đầu tư vào tiện ích, chủ đầu tư BĐS nghỉ dưỡng thắng lớn
5/10/2022 548 1k
Nhằm giải quyết bài toán đầu tư hiệu quả ở phân khúc BĐS nghỉ dưỡng, cuộc chơi sẽ dành cho những chủ đầu tư có thực lực tài chính và độ "chịu chơi" trong việc tích hợp tiện ích phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng.
Quỹ từ thiện Kim Oanh trao 320 suất học bổng cho học sinh ở Bến Tre và Tiền Giang
4/10/2022 548 1k
320 suất học bổng Vừ A Dính tiếp tục đến với học sinh tại hai tỉnh Bến Tre và Tiền Giang năm học 2021 - 2022 và 2022 - 2023. Trong đó, Quỹ Từ thiện Kim Oanh tài trợ 230 suất học bổng và 1.500 tập vở trắng.
Bị ngừng hỗ trợ muối i-ốt, người nghèo dùng muối "bẩn"

Bị ngừng hỗ trợ muối i-ốt, người nghèo dùng muối "bẩn"

(NLĐO) - Sau khi tỉnh Gia Lai ngừng hỗ trợ muối i-ốt, nhiều vùng đồng bào dân tộc thiểu số mua muối hạt có nhiều tạp chất để sử dụng.