Thị trường 26/08/2021 17:18

Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và tập đoàn TTC tặng máy X-Quang di động cho UBND Quận 5

Tình hình dịch bệnh Covid-19 tiếp tục có những diễn biến phức tạp, TP HCM đã nhanh chóng triển khai huy động mọi nguồn lực, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch nhằm cải thiện tình hình, tiến đến kiểm soát dịch bệnh.

Với nhu cầu cấp bách này đồng thời nhằm chung tay cùng địa phương, ngày 26-8-2021, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và Công ty CP Địa ốc Sài Gòn Thương Tín - TTC Land (thành viên Tập đoàn TTC) đã trao tặng 1 máy X-Quang di động kèm bản mạch X-Quang kỹ thuật số dạng di động có dây, trị giá 850 triệu đồng đến UBND Quận 5, TP HCM. Chiếc máy này sẽ được UBND Quận 5 phân bổ đến nơi cần thiết nhằm hỗ trợ cho đội ngũ y bác sĩ trong công tác chẩn đoán bệnh nhanh, hiệu quả, giúp điều trị, cứu chữa tốt hơn cho người bệnh.

Tại TP HCM, khi số lượng bệnh nhân tăng nhanh, các bệnh viện luôn trong tình trạng quá tải, tất cả mọi người và đặc biệt là đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu phải căng mình để làm nhiệm vụ. Việc trang bị đầy đủ máy móc, trang thiết bị, vật tư y tế hiện đại sẽ góp phần ảnh hưởng tích cực tới tiến trình điều trị cho người bệnh.

Trước tình hình thực tế, Sở Y tế TP HCM đã điều chỉnh kế hoạch thu dung và điều trị người bệnh Covid-19 theo hệ thống 5 tầng điều trị. Để thực hiện chức năng theo dõi, chăm sóc sức khỏe và phát hiện kịp thời người bệnh chuyển sang có triệu chứng nặng, các cơ sở này sẽ sử dụng các trang thiết bị cơ bản tương ứng. Máy chụp X-quang di động được các bác sĩ sử dụng với mục đích chụp kiểm tra độ tổn thương của phổi từ ban đầu để sàng lọc phân loại bệnh nhân mắc Covid-19.

Theo đại diện UBND Quận 5, máy X-Quang có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với ngành y tế cũng như người dân Quận 5 trong việc góp phần tăng cường năng lực cấp cứu và hồi sức tích cực đối với bệnh nhân Covid-19, đặc biệt là các ca bệnh nặng.

Ông Đặng Hồng Anh, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Phó Chủ tịch Tập đoàn TTC, Chủ tịch DHA chia sẻ: "Với truyền thống 28 năm của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, khi đất nước cần, chúng tôi sẽ xông pha trên mọi mặt trận. Máy X-Quang ngày hôm nay được trao tặng đến UBND Quận 5 tiếp nối chuỗi hoạt động của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam thực hiện hỗ trợ cho Thành phố trong công tác phòng chống dịch Covid-19". Ông cũng hy vọng những hoạt động này sẽ được lan tỏa đến các doanh nghiệp và mọi người đồng sức, đồng lòng cùng Chính phủ và nhân dân đẩy lùi dịch bệnh.

Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và tập đoàn TTC tặng máy X-Quang di động cho UBND Quận 5 - Ảnh 1.

Ông Đặng Hồng Anh, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Phó Chủ tịch Tập đoàn TTC, Chủ tịch DHA trao bảng biểu trưng tặng máy X-Quang di động đến bà Trương Minh Kiều, Chủ tịch UBND Quận 5

Ông Đặng Hồng Anh còn cho biết trong thời gian tới, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam cùng Tập đoàn TTC sẽ tiếp tục thực hiện nhiều hoạt động thiết thực. Với vai trò tiên phong, Hội sẽ kêu gọi và lan tỏa nghĩa cử cao đẹp, thể hiện trách nhiệm xã hội của doanh nhân Việt với cộng đồng, xã hội.

Với truyền thống tương thân tương ái và hưởng ứng lời kêu gọi, vận động tài trợ của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, cùng quyết tâm trở thành hậu phương vững chắc, đồng hành cùng Nhà nước, Tập đoàn TTC và DHA đã triển khai nhiều chương trình chia sẻ cùng cộng đồng, cũng như luôn nỗ lực tiếp sức cho các y bác sĩ. Được biết, với tổng mức tài trợ gần 56 tỉ đồng tính từ đầu mùa dịch đến nay, Tập đoàn TTC và DHA đã mang yêu thương sẻ chia đến đội ngũ y tế cũng như bà con nhân dân các tỉnh, thành đang gồng mình chiến đấu với đại dịch.

Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và tập đoàn TTC tặng máy X-Quang di động cho UBND Quận 5 - Ảnh 2.

Ông Đặng Hồng Anh cho biết, thời gian qua, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam với trách nhiệm của tổ chức Hội đã thực hiện nhiều chương trình đồng hành cùng cả nước trong công tác phòng, chống dịch Covid-19

Đợt dịch lần thứ 4 bùng phát khiến nhiều tỉnh, thành phía Nam gặp rất nhiều khó khăn. Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam với trách nhiệm của tổ chức Hội đã thực hiện rất nhiều chương trình ý nghĩa và kịp thời, như: Vận động kinh phí mua kit xét nghiệm nhanh Covid-19 và ủng hộ tiền mặt, trang thiết bị y tế, máy thở, kít xét nghiệm, khẩu trang, đồ bảo hộ y tế, xe cấp cứu… để trao tặng cho các tỉnh, thành phố: Hải Dương, Vĩnh Phúc, Hà Nam, Bắc Giang, Bắc Ninh, Đà Nẵng, Điện Biên, Thái Bình, Đồng Tháp, Bình Dương, Phú Yên, Long An, Đồng Nai, Cần Thơ, Bến Tre, Khánh Hòa, Bình Thuận, An Giang…; Triển khai chương trình ATM gạo, ATM Oxy, ATM F0 chống dịch, ATM - túi thuốc cứu người; Chương trình 100.000 suất ăn miễn phí cho người nghèo và lực lượng tuyến đầu tại TP HCM; Tài trợ địa điểm làm việc và các điều kiện lưu trú tại chỗ cho các nhân sự phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh tại Trung tâm thông tin cấp cứu 115… Những nghĩa cử này đã cùng chung tay góp sức giảm tỉ lệ bệnh nhân diễn tiến nặng tại nhà trên địa bàn thành phố.

Thái An

Tin liên quan

Viết bình luận

SCB thấu hiểu và đồng hành cùng khách hàng trung niên
9/8/2022 548 1k
Tính đến tháng 6-2022, Ngân hàng Sài Gòn (SCB) đã thu hút hơn 100.000 khách hàng trung niên tham gia sản phẩm Tiền gửi, đóng góp hiệu quả vào sức mạnh tăng trưởng của ngân hàng, đồng thời mang lại nguồn thu nhập ổn định cho các khách hàng ở độ tuổi chuẩn bị về hưu.
6 tháng đầu năm, ACB thu về lợi nhuận hơn 9.000 tỉ đồng
27/7/2022 548 1k
(NLĐO) – Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) vừa công bố báo cáo tài chính quý 2/2022, với nhiều chỉ số khả quan đáng ghi nhận.
Herbalife đồng hành tổ chức lễ xuất quân cho VĐV người khuyết tật Việt Nam dự Para ASEAN Games
25/7/2022 548 1k
Công ty dinh dưỡng Herbalife Việt Nam đồng hành cùng Hiệp Hội Paralympic Việt Nam (VPA) tổ chức lễ xuất quân cho 153 vận động viên, huấn luyện viên và cán bộ Việt Nam tham dự Đại Hội Thể Thao Người Khuyết Tật Đông Nam Á lần thứ 11 (ASEAN Para Games).
PNJ nửa đầu năm lãi 1.088 tỷ đồng, đạt 82,5% kế hoạch lợi nhuận năm
22/7/2022 548 1k
Công ty cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (mã chứng khoán: PNJ) vừa công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm với hàng loạt chỉ tiêu tăng trưởng ấn tượng.
Quỹ Hỗ trợ Cộng đồng David Dương: Đồng hành cùng bệnh nhân nghèo

Quỹ Hỗ trợ Cộng đồng David Dương: Đồng hành cùng bệnh nhân nghèo

Nhận thấy những khó khăn trong công tác vận chuyển bệnh nhân, nhất là các bệnh nhân cao tuổi, Quỹ Hỗ trợ Cộng đồng David Dương, đã trao tặng xe chuyển bệnh nhân để góp phần cùng các y bác sĩ...