Thị trường 26/08/2021 17:18

Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và tập đoàn TTC tặng máy X-Quang di động cho UBND Quận 5

Tình hình dịch bệnh Covid-19 tiếp tục có những diễn biến phức tạp, TP HCM đã nhanh chóng triển khai huy động mọi nguồn lực, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch nhằm cải thiện tình hình, tiến đến kiểm soát dịch bệnh.

Với nhu cầu cấp bách này đồng thời nhằm chung tay cùng địa phương, ngày 26-8-2021, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và Công ty CP Địa ốc Sài Gòn Thương Tín - TTC Land (thành viên Tập đoàn TTC) đã trao tặng 1 máy X-Quang di động kèm bản mạch X-Quang kỹ thuật số dạng di động có dây, trị giá 850 triệu đồng đến UBND Quận 5, TP HCM. Chiếc máy này sẽ được UBND Quận 5 phân bổ đến nơi cần thiết nhằm hỗ trợ cho đội ngũ y bác sĩ trong công tác chẩn đoán bệnh nhanh, hiệu quả, giúp điều trị, cứu chữa tốt hơn cho người bệnh.

Tại TP HCM, khi số lượng bệnh nhân tăng nhanh, các bệnh viện luôn trong tình trạng quá tải, tất cả mọi người và đặc biệt là đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu phải căng mình để làm nhiệm vụ. Việc trang bị đầy đủ máy móc, trang thiết bị, vật tư y tế hiện đại sẽ góp phần ảnh hưởng tích cực tới tiến trình điều trị cho người bệnh.

Trước tình hình thực tế, Sở Y tế TP HCM đã điều chỉnh kế hoạch thu dung và điều trị người bệnh Covid-19 theo hệ thống 5 tầng điều trị. Để thực hiện chức năng theo dõi, chăm sóc sức khỏe và phát hiện kịp thời người bệnh chuyển sang có triệu chứng nặng, các cơ sở này sẽ sử dụng các trang thiết bị cơ bản tương ứng. Máy chụp X-quang di động được các bác sĩ sử dụng với mục đích chụp kiểm tra độ tổn thương của phổi từ ban đầu để sàng lọc phân loại bệnh nhân mắc Covid-19.

Theo đại diện UBND Quận 5, máy X-Quang có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với ngành y tế cũng như người dân Quận 5 trong việc góp phần tăng cường năng lực cấp cứu và hồi sức tích cực đối với bệnh nhân Covid-19, đặc biệt là các ca bệnh nặng.

Ông Đặng Hồng Anh, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Phó Chủ tịch Tập đoàn TTC, Chủ tịch DHA chia sẻ: "Với truyền thống 28 năm của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, khi đất nước cần, chúng tôi sẽ xông pha trên mọi mặt trận. Máy X-Quang ngày hôm nay được trao tặng đến UBND Quận 5 tiếp nối chuỗi hoạt động của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam thực hiện hỗ trợ cho Thành phố trong công tác phòng chống dịch Covid-19". Ông cũng hy vọng những hoạt động này sẽ được lan tỏa đến các doanh nghiệp và mọi người đồng sức, đồng lòng cùng Chính phủ và nhân dân đẩy lùi dịch bệnh.

Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và tập đoàn TTC tặng máy X-Quang di động cho UBND Quận 5 - Ảnh 1.

Ông Đặng Hồng Anh, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Phó Chủ tịch Tập đoàn TTC, Chủ tịch DHA trao bảng biểu trưng tặng máy X-Quang di động đến bà Trương Minh Kiều, Chủ tịch UBND Quận 5

Ông Đặng Hồng Anh còn cho biết trong thời gian tới, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam cùng Tập đoàn TTC sẽ tiếp tục thực hiện nhiều hoạt động thiết thực. Với vai trò tiên phong, Hội sẽ kêu gọi và lan tỏa nghĩa cử cao đẹp, thể hiện trách nhiệm xã hội của doanh nhân Việt với cộng đồng, xã hội.

Với truyền thống tương thân tương ái và hưởng ứng lời kêu gọi, vận động tài trợ của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, cùng quyết tâm trở thành hậu phương vững chắc, đồng hành cùng Nhà nước, Tập đoàn TTC và DHA đã triển khai nhiều chương trình chia sẻ cùng cộng đồng, cũng như luôn nỗ lực tiếp sức cho các y bác sĩ. Được biết, với tổng mức tài trợ gần 56 tỉ đồng tính từ đầu mùa dịch đến nay, Tập đoàn TTC và DHA đã mang yêu thương sẻ chia đến đội ngũ y tế cũng như bà con nhân dân các tỉnh, thành đang gồng mình chiến đấu với đại dịch.

Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và tập đoàn TTC tặng máy X-Quang di động cho UBND Quận 5 - Ảnh 2.

Ông Đặng Hồng Anh cho biết, thời gian qua, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam với trách nhiệm của tổ chức Hội đã thực hiện nhiều chương trình đồng hành cùng cả nước trong công tác phòng, chống dịch Covid-19

Đợt dịch lần thứ 4 bùng phát khiến nhiều tỉnh, thành phía Nam gặp rất nhiều khó khăn. Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam với trách nhiệm của tổ chức Hội đã thực hiện rất nhiều chương trình ý nghĩa và kịp thời, như: Vận động kinh phí mua kit xét nghiệm nhanh Covid-19 và ủng hộ tiền mặt, trang thiết bị y tế, máy thở, kít xét nghiệm, khẩu trang, đồ bảo hộ y tế, xe cấp cứu… để trao tặng cho các tỉnh, thành phố: Hải Dương, Vĩnh Phúc, Hà Nam, Bắc Giang, Bắc Ninh, Đà Nẵng, Điện Biên, Thái Bình, Đồng Tháp, Bình Dương, Phú Yên, Long An, Đồng Nai, Cần Thơ, Bến Tre, Khánh Hòa, Bình Thuận, An Giang…; Triển khai chương trình ATM gạo, ATM Oxy, ATM F0 chống dịch, ATM - túi thuốc cứu người; Chương trình 100.000 suất ăn miễn phí cho người nghèo và lực lượng tuyến đầu tại TP HCM; Tài trợ địa điểm làm việc và các điều kiện lưu trú tại chỗ cho các nhân sự phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh tại Trung tâm thông tin cấp cứu 115… Những nghĩa cử này đã cùng chung tay góp sức giảm tỉ lệ bệnh nhân diễn tiến nặng tại nhà trên địa bàn thành phố.

Thái An

Tin liên quan

Viết bình luận

MBTI – Lợi thế giúp doanh nghiệp quản trị nhân sự hiệu quả
30/9/2023 548
Trắc nghiệm tính cách MBTI đã và đang đóng vai trò quan trọng trong việc định hướng nghề nghiệp của nhiều ứng viên và hoạt động quản trị nguồn nhân lực của các doanh nghiệp trên toàn thế giới.
Sự trở lại của show truyền hình tỷ view mang dấu ấn VIB
29/9/2023 548
The Masked Singer Vietnam – Ca Sĩ Mặt Nạ mùa 2, với sự đồng hành của VIB – Ngân hàng dẫn đầu xu thế thẻ, hứa hẹn sẽ tiếp tục là sự lựa chọn hàng đầu về giải trí của khán giả truyền hình trên cả nước.
Kinh nghiệm chọn nước hoa Laura Sunshine làm quà tặng sang trọng cho quý bà dịp 20/10
29/9/2023 548
Quyến rũ, lưu hương lâu, dịp nhẹ, kiểu dáng trang trọng được xem là cách để phái mạnh ghi điểm khi chọn nước hoa Laura Sunshine.
"Kỷ Niệm Tuổi Vàng" lan toả tinh thần người cao tuổi đến với Đà Lạt
27/9/2023 548
Tiếp nối hành trình rực rỡ của Kỷ Niệm Tuổi Vàng, Đài truyền hình TP.HCM phối hợp cùng sản phẩm dinh dưỡng XO Care do VPMilk phân phối tại Việt Nam đã thực hiện tập ghi hình đặc biệt tại Thành phố Đà Lạt – xứ sở mộng mơ mang theo bao hoài bão, mong ước của người cao tuổi.
Chubb Life Việt Nam và AVA hợp tác phân phối sản phẩm bảo hiểm nhân thọ

Chubb Life Việt Nam và AVA hợp tác phân phối sản phẩm bảo hiểm nhân thọ

Mới đây, Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Chubb Việt Nam (“Chubb Life Việt Nam”) chính thức ký kết hợp tác chiến lược với Công ty cổ phần Tư vấn và Truyền thông AVA Việt Nam (“AVA”) phân phối sản...