10/12/2020 16:17

TP HCM sắp mở sàn giao dịch khởi nghiệp

(NLĐO)- Nếu thuận lợi, cuối năm 2021, sàn giao dịch này sẽ đi vào hoạt động.

Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ (SIHUB) (tên giao dịch Saigon Innovation Hub–Sihub) đang làm việc với Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học công nghệ, Ban điều hành Đề án 844 để xây dựng thí điểm sàn giao dịch start-up (khởi nghiệp).

Ông Huỳnh Kim Tước, Giám đốc điều hành Sihub, cho biết như vậy tại lễ cấp bằng chứng nhận hoàn thành khóa học IPO: Hướng tới cộng đồng khởi nghiệp trẻ IPO do Sihub tổ chức.

Đây là khóa đào tạo IPO đầu tiên của Việt Nam dành cho các doanh nghiệp khởi nghiệp và các nhà đầu tư. Khóa học này nằm trong khuôn khổ Đề án "Thúc đẩy doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tăng trưởng nhanh chóng hướng tới hoạt động mua bán sáp nhập, trở thành công ty đại chúng" do Bộ Khoa học - Công nghệ và Văn phòng 844 chỉ đạo.

TP HCM sắp mở sàn giao dịch khởi nghiệp - Ảnh 1.

Các học viên nhận chứng nhận hoàn thành khóa học IPO đầu tiên

Khóa đào tạo này khai giảng ngày 26-10 với tổng số 81 học viên tham gia, được đào tạo miễn phí 14 chuyên đề chuyên sâu về huy động vốn, tài chính kế toán, quản trị nhân sự, pháp lý, định giá doanh nghiệp, thẩm định… do Bộ Khoa học - Công nghệ phê duyệt. Kết quả, 70 học viên được cấp bằng chứng nhận hoàn thành khóa học.

Theo ông Tước, các học viên khóa đào tạo IPO đầu tiên và sau này sẽ là lực lượng quan trọng trong thị trường tài chính tương lai. Ngoài ra, Ban tư vấn IPO cũng sẽ được lập để tư vấn cho các doanh nghiệp trước, trong và sau IPO, hướng đến mô hình thí điểm chính sách (sandbox) về sàn giao dịch start-up Việt.

"Nhanh thì cuối năm 2021, chậm thì năm 2022, sàn giao dịch start-up sẽ vận hành thí điểm. Chúng ta có sự chuẩn bị rất dài, bước tiếp theo sau đào tạo IPO sẽ là xây dựng chương trình tư vấn cho các doanh nghiệp muốn lên sàn, hỗ trợ doanh nghiệp kết nối tài chính, thị trường" – Giám đốc điều hành Sihub nói thêm.

Ông Phạm Hồng Quất, Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học công nghệ, bày tỏ mong muốn Sihub nhân rộng mô hình đào tạo IPO, đồng thời hy vọng với sự đào tạo bài bản, tư vấn chuyên sâu, trong tương lai, Việt Nam dần sẽ có thêm nhiều doanh nghiệp tỉ USD.

T. Nhân

Tin liên quan

Viết bình luận

Sau rau củ quả, đến lượt giải cứu gà đồi Hải Dương 55.000 đồng/kg
5/3/2021 548 1k
Tại Hà Nội đang xuất hiện những điểm giải cứu gà Hải Dương với giá 55.000 đồng/kg nguyên lông, trên dưới 100.000 đồng/kg thịt sẵn
Vướng thủ tục pháp lý thiệt hại nhiều bên...
4/3/2021 548 1k
Tại TP HCM, nhiều dự án bất động sản đang gặp tình cảnh “đắp mền” vì vướng thủ tục pháp lý chưa thể triển khai hay chậm cấp sổ hồng cho người mua nhà do phải chờ đợi quá trình thẩm định giá đất, xác định tiền sử dụng đất nhiều năm mà vẫn chưa có “lời đáp”.
Cam sành đặc sản giá siêu rẻ 8.000 đồng/kg, tiểu thương tiết lộ sự thật
4/3/2021 548 1k
Giá cam sành Hà Giang hiện giảm sâu, chỉ còn 8.000 - 10.000 đồng/kg, thậm chí có lúc xuống 6.000 đồng/kg.
VinShop tặng gói bảo hiểm sức khỏe cho 65.000 chủ tạp hóa
3/3/2021 548 1k
(NLĐO)- Những gói bảo hiểm đầu tiên sẽ được trao tặng cho những tạp hóa gắn kết với VinShop, tự đặt hàng tối thiểu 1 lần/tuần, với giá trị đơn hàng từ 4 triệu đồng trở lên.