10/12/2020 16:17

TP HCM sắp mở sàn giao dịch khởi nghiệp

(NLĐO)- Nếu thuận lợi, cuối năm 2021, sàn giao dịch này sẽ đi vào hoạt động.

Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ (SIHUB) (tên giao dịch Saigon Innovation Hub–Sihub) đang làm việc với Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học công nghệ, Ban điều hành Đề án 844 để xây dựng thí điểm sàn giao dịch start-up (khởi nghiệp).

Ông Huỳnh Kim Tước, Giám đốc điều hành Sihub, cho biết như vậy tại lễ cấp bằng chứng nhận hoàn thành khóa học IPO: Hướng tới cộng đồng khởi nghiệp trẻ IPO do Sihub tổ chức.

Đây là khóa đào tạo IPO đầu tiên của Việt Nam dành cho các doanh nghiệp khởi nghiệp và các nhà đầu tư. Khóa học này nằm trong khuôn khổ Đề án "Thúc đẩy doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tăng trưởng nhanh chóng hướng tới hoạt động mua bán sáp nhập, trở thành công ty đại chúng" do Bộ Khoa học - Công nghệ và Văn phòng 844 chỉ đạo.

TP HCM sắp mở sàn giao dịch khởi nghiệp - Ảnh 1.

Các học viên nhận chứng nhận hoàn thành khóa học IPO đầu tiên

Khóa đào tạo này khai giảng ngày 26-10 với tổng số 81 học viên tham gia, được đào tạo miễn phí 14 chuyên đề chuyên sâu về huy động vốn, tài chính kế toán, quản trị nhân sự, pháp lý, định giá doanh nghiệp, thẩm định… do Bộ Khoa học - Công nghệ phê duyệt. Kết quả, 70 học viên được cấp bằng chứng nhận hoàn thành khóa học.

Theo ông Tước, các học viên khóa đào tạo IPO đầu tiên và sau này sẽ là lực lượng quan trọng trong thị trường tài chính tương lai. Ngoài ra, Ban tư vấn IPO cũng sẽ được lập để tư vấn cho các doanh nghiệp trước, trong và sau IPO, hướng đến mô hình thí điểm chính sách (sandbox) về sàn giao dịch start-up Việt.

"Nhanh thì cuối năm 2021, chậm thì năm 2022, sàn giao dịch start-up sẽ vận hành thí điểm. Chúng ta có sự chuẩn bị rất dài, bước tiếp theo sau đào tạo IPO sẽ là xây dựng chương trình tư vấn cho các doanh nghiệp muốn lên sàn, hỗ trợ doanh nghiệp kết nối tài chính, thị trường" – Giám đốc điều hành Sihub nói thêm.

Ông Phạm Hồng Quất, Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học công nghệ, bày tỏ mong muốn Sihub nhân rộng mô hình đào tạo IPO, đồng thời hy vọng với sự đào tạo bài bản, tư vấn chuyên sâu, trong tương lai, Việt Nam dần sẽ có thêm nhiều doanh nghiệp tỉ USD.

T. Nhân

Tin liên quan

Viết bình luận

Dược sĩ vào nhóm ưu tiên tiêm vắc-xin Covid-19 tại nhiều quốc gia
16/6/2021 548 1k
Chìa khóa để Việt Nam kiểm soát đại dịch Covid-19 là sự đoàn kết mạnh mẽ của tất cả chúng ta cùng với chính phủ đẩy lùi dịch bệnh.
Công đoàn Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân chăm lo sức khỏe người lao động
15/6/2021 548 1k
Để chủ động phòng chống dịch bệnh Covid-19, chăm lo tốt sức khỏe của người lao động và bảo đảm cung cấp điện an toàn, liên tục, đồng hành với các đơn vị thuộc EVNGENCO 3, Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân đã triển khai phương án cắm trại tập trung với gần 200 CBCNV từ ngày 1-6-2021 tại Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2.
Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng không liên quan đến Phú Mỹ Hưng Homes
15/6/2021 548 1k
Vừa qua, Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng nhận được một số thắc mắc từ khách hàng liên quan đến công ty “Phú Mỹ Hưng Homes” là đơn vị tư vấn phát triển sản phẩm, quản lý truyền thông marketing và quản lý bán hàng dự án Casa Marina Premium (địa chỉ dự án: Quy Nhơn, Bình Định) được nhắc đến trong bài viết “Ra mắt loạt đại lý tham gia phân phối Casa Marina Premium” đăng trên một số báo điện tử.
Mận tại vườn Sơn La rớt giá
13/6/2021 548 1k
Các năm trước, mận mua xô tại vườn 15.000 đồng một kg thì nay chỉ còn 7.000-8.000 đồng, thậm chí có vườn chỉ bán 3.000 đồng một kg.
The Arena là dự án đầu tiên tại Khánh Hòa có cửa hàng miễn thuế nội đô

The Arena là dự án đầu tiên tại Khánh Hòa có cửa hàng miễn thuế nội đô

Chủ đầu tư dự án The Arena cho biết đã nhận được giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh hàng miễn thuế tại Khu thương mại ở Phố đi bộ dự án The Arena. Theo đó, đây sẽ là cửa hàng miễn thuế nội...