Thị trường 10/12/2020 16:17

TP HCM sắp mở sàn giao dịch khởi nghiệp

(NLĐO)- Nếu thuận lợi, cuối năm 2021, sàn giao dịch này sẽ đi vào hoạt động.

Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ (SIHUB) (tên giao dịch Saigon Innovation Hub–Sihub) đang làm việc với Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học công nghệ, Ban điều hành Đề án 844 để xây dựng thí điểm sàn giao dịch start-up (khởi nghiệp).

Ông Huỳnh Kim Tước, Giám đốc điều hành Sihub, cho biết như vậy tại lễ cấp bằng chứng nhận hoàn thành khóa học IPO: Hướng tới cộng đồng khởi nghiệp trẻ IPO do Sihub tổ chức.

Đây là khóa đào tạo IPO đầu tiên của Việt Nam dành cho các doanh nghiệp khởi nghiệp và các nhà đầu tư. Khóa học này nằm trong khuôn khổ Đề án "Thúc đẩy doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tăng trưởng nhanh chóng hướng tới hoạt động mua bán sáp nhập, trở thành công ty đại chúng" do Bộ Khoa học - Công nghệ và Văn phòng 844 chỉ đạo.

TP HCM sắp mở sàn giao dịch khởi nghiệp - Ảnh 1.

Các học viên nhận chứng nhận hoàn thành khóa học IPO đầu tiên

Khóa đào tạo này khai giảng ngày 26-10 với tổng số 81 học viên tham gia, được đào tạo miễn phí 14 chuyên đề chuyên sâu về huy động vốn, tài chính kế toán, quản trị nhân sự, pháp lý, định giá doanh nghiệp, thẩm định… do Bộ Khoa học - Công nghệ phê duyệt. Kết quả, 70 học viên được cấp bằng chứng nhận hoàn thành khóa học.

Theo ông Tước, các học viên khóa đào tạo IPO đầu tiên và sau này sẽ là lực lượng quan trọng trong thị trường tài chính tương lai. Ngoài ra, Ban tư vấn IPO cũng sẽ được lập để tư vấn cho các doanh nghiệp trước, trong và sau IPO, hướng đến mô hình thí điểm chính sách (sandbox) về sàn giao dịch start-up Việt.

"Nhanh thì cuối năm 2021, chậm thì năm 2022, sàn giao dịch start-up sẽ vận hành thí điểm. Chúng ta có sự chuẩn bị rất dài, bước tiếp theo sau đào tạo IPO sẽ là xây dựng chương trình tư vấn cho các doanh nghiệp muốn lên sàn, hỗ trợ doanh nghiệp kết nối tài chính, thị trường" – Giám đốc điều hành Sihub nói thêm.

Ông Phạm Hồng Quất, Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học công nghệ, bày tỏ mong muốn Sihub nhân rộng mô hình đào tạo IPO, đồng thời hy vọng với sự đào tạo bài bản, tư vấn chuyên sâu, trong tương lai, Việt Nam dần sẽ có thêm nhiều doanh nghiệp tỉ USD.

T. Nhân

Tin liên quan

Viết bình luận

Nhiều hoạt động ý nghĩa viết tiếp hành trình “Chubb Life- Vì thế hệ tương lai” 2021
27/9/2021 548 1k
Viết tiếp hành trình “Chubb Life - Vì thế hệ tương lai”, Chubb Life Việt Nam tiếp tục trao tặng 16.000 chiếc cặp mới cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại 97 trường học trên 15 tỉnh, thành khắp 3 miền tổ quốc.
Nhiều doanh nghiệp phía Nam tạm ngưng hoạt động, sản lượng tiêu thụ điện giảm mạnh
26/9/2021 548 1k
Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 các tỉnh, thành phía Nam thực hiện giãn cách xã hội nên hầu hết doanh nghiệp ngừng hoạt động sản xuất, dẫn tới mức tiêu thụ điện năng thương phẩm khu vực miền Nam liên tục giảm sâu và kéo theo thừa nguồn điện cục bộ, nguy cơ ảnh hưởng đến công tác an toàn hệ thống lưới điện và cung cấp điện.
EVNHCMC: Chuyển đổi số để thực hiện mục tiêu "Mọi lúc - Mọi nơi - Mọi việc"
26/9/2021 548 1k
Với phương châm "Mọi lúc - Mọi nơi - Mọi việc", mục tiêu đến hết năm 2022, khách hàng của ngành điện TP HCM mọi lúc - mọi nơi, 24/7 đều có thể đưa ra tất cả các yêu cầu liên quan đến dịch vụ của ngành điện. Các cấp quản lý của ngành điện cũng có thể theo dõi, giám sát tình trạng vận hành lưới điện, điều hành và giải quyết các công việc mọi lúc - mọi nơi để phục vụ khách hàng một cách nhanh nhất trên nền tảng công nghệ số.
Leflair và chiến lược vận hành mới từ Society Pass
23/9/2021 548 1k
Công ty Society Pass (Mỹ) chính thức thông báo đưa thương hiệu Leflair trên nền tảng www.leflair.com vào vận hành và triển khai nhận giao dịch sau hai tuần chạy thử vào đầu tháng 9-2021. Với chiến lược vận hành mới từ Society Pass (Sopa), Leflair mở tuyển dụng hàng loạt vị trí nhân sự cấp cao và tầm trung, mang lại cơ hội việc làm cho nhiều người trong mùa dịch Covid-19.