11/07/2019 15:30

Hơn 800 triệu đồng chờ trao cho các dự án khởi nghiệp nông nghiệp

(NLĐO) – Không chỉ nhận được tiền thưởng khi tham gia cuộc thi, các dự án khởi nghiệp nông nghiệp còn có cơ hội kêu gọi vốn tiền tỉ từ các nhà đầu tư

Ngày 11-7, Trung tâm Ươm tạo doanh nghiệp nông nghiệp công nghệ cao - Ban Quản lý Khu Nông nghiệp công nghệ cao TP HCM đã tổ chức họp báo giới thiệu cuộc thi "Đổi mới sáng tạo trong sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao năm 2019".

Theo ông Đinh Minh Hiệp, Trưởng ban Quản lý Khu Nông nghiệp công nghệ cao TP HCM, đây là cuộc thi thường niên do Trung tâm Ươm tạo doanh nghiệp nông nghiệp công nghệ cao và Sở Khoa học - Công nghệ TP HCM phối hợp tổ chức nhằm tìm kiếm và ươm tạo các ý tưởng, dự án khả thi mang tính đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực nông nghiệp, giúp hiện thực hóa các ý tưởng, dự án thành các doanh nghiệp phát triển trên thương trường.

Hơn 800 triệu đồng chờ trao cho các dự án khởi nghiệp nông nghiệp - Ảnh 1.

Chủ các dự án khởi nghiệp nông nghiệp thành công chia sẻ kinh nghiệm ở các cuộc thi và trên thương trường

"Đây là cuộc thi đầu tiên dành riêng cho cộng đồng khởi nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp. Qua 2 năm tổ chức, cuộc thi đã thu hút hơn 20.000 lượt quan tâm theo dõi và gần 200 dự án đăng ký tham gia. Kết quả, 9 dự án khởi nghiệp nông nghiệp đã được hỗ trợ ươm tạo và kêu gọi đầu tư với số tiền gần 10 tỉ đồng"- ông Hiệp cho biết.

Ông Nguyễn Hải An, Giám đốc Trung tâm ươm tạo Doanh nghiệp nông nghiệp công nghệ cao, cho biết tổng giải thưởng cuộc thi năm nay là hơn 800 triệu đồng, trong đó giải nhất là 220 triệu đồng, giải nhì 170 triệu đồng, giải ba 120 triệu đồng. Ngoài ra, các dự án còn có cơ hội tham dự chương trình ươm tạo doanh nghiệp tại Trung tâm Ươm tạo doanh nghiệp nông nghiệp công nghệ cao và chương trình hỗ trợ khởi nghiệp của Sở Khoa học - Công nghệ TP HCM với số tiền lên tới 2 tỉ đồng. 

Đối tượng dự thi là các cá nhân, tổ chức trên địa bàn TP HCM và các tỉnh lân cận có ý tưởng, sản phẩm, quy trình sản xuất, bảo quản, chế biến thuộc lĩnh vực nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Ban tổ chức cuộc thi nhận đơn đăng ký tham gia từ nay đến trước ngày 20-8.

Tin, ảnh: Ngọc Ánh

Tin liên quan

Viết bình luận

Người dân nước nào mua nhiều xe máy nhất thế giới?
20/7/2019 548 1k
Việt Nam xếp thứ tư trong tốp các quốc gia tiêu thụ xe máy nhiều nhất thế giới, Ấn Độ đứng đầu và á quân là Trung Quốc.
Thực hư giá tôm hùm Mỹ rẻ hơn hàng Việt
20/7/2019 548 1k
Nguồn cung tôm hùm Mỹ dư thừa vì thương chiến với Trung Quốc, nhờ đó giá nhập về Việt Nam rẻ hơn, chỉ bằng một nửa hàng trong nước.
Yoga và bảo hiểm nhân thọ hỗ trợ đẩy lùi ung thư
18/7/2019 548 1k
Ngày càng có nhiều người chọn Yoga để rèn luyện sức khỏe, nâng cao thể chất cũng như cải thiện tinh thần. Nhiều nghiên cứu cũng đã chỉ ra lợi ích tuyệt vời của Yoga trong việc đẩy lùi các bệnh hiểm nghèo, trong đó có ung thư
Apple chọn Việt Nam sản xuất thử nghiệm tai nghe Airpods?
18/7/2019 548 1k
(NLĐO) – Hãng Apple sắp sản xuất thử nghiệm tai nghe không dây AirPods tại Việt Nam trong bối cảnh đẩy nhanh kế hoạch đa dạng hóa sản xuất dòng sản phẩm điện tử tiêu dùng ngoài Trung Quốc.
BRG được vinh danh nhiều giải tại Giải thưởng Du lịch Việt Nam 2019

BRG được vinh danh nhiều giải tại Giải thưởng Du lịch Việt Nam 2019

(NLĐO)- Tập đoàn BRG đã vinh dự được trao tặng nhiều hạng mục giải thưởng danh giá, nhằm tôn vinh những nỗ lực đóng góp tích cực của Tập đoàn cho ngành du lịch nước nhà trong năm qua.