Thị trường 16/10/2019 10:01

Vinh danh hàng loạt dự án khởi nghiệp từ mù u, rau má...

(NLĐO) - Những sản phẩm này không chỉ chất lượng cao mà còn được chăm chút với bao bì đẹp, thiết kế thân thiện với môi trường.

Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp Nông nghiệp Công nghệ cao TP HCM cùng Sở Khoa học và Công nghệ TP HCM vừa công bố 10 dự án xuất sắc nhất trong cuộc thi "Tổng kết hoạt động tuyển chọn và ươm tạo dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo 2019".

Vinh danh hàng loạt dự án khởi nghiệp từ mù u, rau má... - Ảnh 1.

Sản phẩm xua muỗi được nhiều người quan tâm

Các sản phẩm được tuyển chọn năm nay với nhóm giải pháp có công nghệ vi sinh thay thế kháng sinh, công nghệ sinh học chuyển đổi canh tác. Cụ thể, nhóm chiết xuất dược liệu có sản phẩm tinh dầu phân đoạn chất lượng cao, chiết xuất tinh dầu từ tiêu đen và tiêu lép, chiết xuất dược liệu từ thảo mộc hương thảo, công nghệ khử mùi từ dầu dừa. Nhóm thực phẩm có các sản phẩm bảo quản thực phẩm, sản xuất thực phẩm, thực phẩm chức năng... Nhóm vi sinh với chế phẩm vi sinh trong canh tác nông nghiệp, chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản, thuốc trừ sâu sinh học. Đặc biệt, nhóm Internet Vạn vật (IOT) trong nông nghiệp có dự án hoàn thiện và tối ưu hóa hệ thống châm phân bón tự động điều khiển từ xa công nghệ 4.0, hệ thống máy sấy trái cây công nghệ mới…

Nhiều sản phẩm có tính hiệu quả cao, được nhiều người quan tâm như tinh dầu xua muỗi được chiết xuất từ tinh dầu hương thảo, ngọc lan, bạc hà, sả, olive... Sản phẩm không chỉ có công dụng đuổi muỗi mà còn xoa dịu vết côn trùng cắn, thoáng mát không khí. Sản phẩm này có giá bán hơn 100.000 đồng/lọ.

Vinh danh hàng loạt dự án khởi nghiệp từ mù u, rau má... - Ảnh 2.

Dầu gội mù u

Sản phẩm làm sạch mụn được chiết xuất từ dầu sacha inchi, dầu mù u, hạt cây neem, tinh dầu tràm trà, củ nghệ vàng, dầu olive. Nguyên liệu mù u còn được chế xuất thành sữa tắm, dầu gội. Một sản phẩm thiết thực khác là khẩu trang tinh dầu có công dụng hỗ trợ say tàu xe, kháng khuẩn.

Vinh danh hàng loạt dự án khởi nghiệp từ mù u, rau má... - Ảnh 3.

Khẩu trang chống say tàu xe

Vinh danh hàng loạt dự án khởi nghiệp từ mù u, rau má... - Ảnh 4.

Nhiều loại bột từ nguyên liệu rau má, lá sen, diếp cá, tía tô, trà xanh, chùm ngây...

Nhiều loại rau còn được nghiền, sấy lạnh để tạo ra thức uống dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe như bột rau má, lá sen, diếp cá, tía tô, trà xanh, chùm ngây... được đóng gói an toàn vệ sinh thực phẩm với trọng lượng 100g/gói, giá bán từ 135.000-165.000 đồng/gói.

Được biết, các dự án đạt giải còn được ưu tiên xem xét, lựa chọn tham gia chương trình ươm tạo doanh nghiệp tại Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp Nông nghiệp Công nghệ cao và tham gia chương trình hỗ trợ khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo của Sở Khoa học và Công nghệ TP HCM, với số tiền hỗ trợ lên đến 2 tỉ đồng/dự án.

Tin-ảnh: Nguyễn Hải

Tin liên quan

Viết bình luận

Ngân hàng KASIKORNBANK Chi nhánh TP.HCM bổ sung nội dung hoạt động
27/3/2023 548 1k
Ngày 17-3-2023 vừa qua, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã có Quyết định số 226/QĐ-HCM về việc bổ sung nội dung hoạt động vào Giấy phép của Ngân hàng Đại chúng TNHH KASIKORNBANK - Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh.
TaxPlus Solution ra mắt dịch vụ cho thuê văn phòng tại quận 5
25/3/2023 548 1k
Từ đầu tháng 3/2023, công ty Taxplus bắt đầu tung ra các gói dịch vụ cho thuê văn phòng tại TPHCM với chi nhánh đầu tiên tại quận 5. Các giải phải tại Taxplus đang dần khẳng định vị thế mới trên thị trường.
Gu Chất - thời trang phá tan mọi giới hạn
24/3/2023 548 1k
Với thông điệp “Không chỉ người trẻ mà bất cứ độ tuổi nào cũng phải chất, phải chỉn chu” Gu Chất là thương hiệu thời trang công sở được các quý ông độ tuổi tứ tuần yêu thích nhất hiện nay.
Dự báo nhu cầu phát hành trái phiếu doanh nghiệp vẫn tăng
22/3/2023 548 1k
Dù thị trường trái phiếu Việt Nam có nhiều biến động trong thời gian qua nhưng trái phiếu của các ngành như bán lẻ, tiêu dùng, năng lượng, logistics,… vẫn là những điểm sáng trong việc minh bạch thông tin và thanh toán đúng hạn.
“F2C” giúp Lamer Fashion “vươn mình” một cách dễ dàng

“F2C” giúp Lamer Fashion “vươn mình” một cách dễ dàng

Nguy cơ từ suy thoái kinh tế đang là vấn đề quan tâm của hầu hết doanh nghiệp thời trang nói chung, Lamer Fashion nói riêng. Tuy nhiên, với mô hình F2C được nhãn hàng tạo dựng từ sớm và vẫn...