16/10/2019 10:01

Vinh danh hàng loạt dự án khởi nghiệp từ mù u, rau má...

(NLĐO) - Những sản phẩm này không chỉ chất lượng cao mà còn được chăm chút với bao bì đẹp, thiết kế thân thiện với môi trường.

Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp Nông nghiệp Công nghệ cao TP HCM cùng Sở Khoa học và Công nghệ TP HCM vừa công bố 10 dự án xuất sắc nhất trong cuộc thi "Tổng kết hoạt động tuyển chọn và ươm tạo dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo 2019".

Vinh danh hàng loạt dự án khởi nghiệp từ mù u, rau má... - Ảnh 1.

Sản phẩm xua muỗi được nhiều người quan tâm

Các sản phẩm được tuyển chọn năm nay với nhóm giải pháp có công nghệ vi sinh thay thế kháng sinh, công nghệ sinh học chuyển đổi canh tác. Cụ thể, nhóm chiết xuất dược liệu có sản phẩm tinh dầu phân đoạn chất lượng cao, chiết xuất tinh dầu từ tiêu đen và tiêu lép, chiết xuất dược liệu từ thảo mộc hương thảo, công nghệ khử mùi từ dầu dừa. Nhóm thực phẩm có các sản phẩm bảo quản thực phẩm, sản xuất thực phẩm, thực phẩm chức năng... Nhóm vi sinh với chế phẩm vi sinh trong canh tác nông nghiệp, chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản, thuốc trừ sâu sinh học. Đặc biệt, nhóm Internet Vạn vật (IOT) trong nông nghiệp có dự án hoàn thiện và tối ưu hóa hệ thống châm phân bón tự động điều khiển từ xa công nghệ 4.0, hệ thống máy sấy trái cây công nghệ mới…

Nhiều sản phẩm có tính hiệu quả cao, được nhiều người quan tâm như tinh dầu xua muỗi được chiết xuất từ tinh dầu hương thảo, ngọc lan, bạc hà, sả, olive... Sản phẩm không chỉ có công dụng đuổi muỗi mà còn xoa dịu vết côn trùng cắn, thoáng mát không khí. Sản phẩm này có giá bán hơn 100.000 đồng/lọ.

Vinh danh hàng loạt dự án khởi nghiệp từ mù u, rau má... - Ảnh 2.

Dầu gội mù u

Sản phẩm làm sạch mụn được chiết xuất từ dầu sacha inchi, dầu mù u, hạt cây neem, tinh dầu tràm trà, củ nghệ vàng, dầu olive. Nguyên liệu mù u còn được chế xuất thành sữa tắm, dầu gội. Một sản phẩm thiết thực khác là khẩu trang tinh dầu có công dụng hỗ trợ say tàu xe, kháng khuẩn.

Vinh danh hàng loạt dự án khởi nghiệp từ mù u, rau má... - Ảnh 3.

Khẩu trang chống say tàu xe

Vinh danh hàng loạt dự án khởi nghiệp từ mù u, rau má... - Ảnh 4.

Nhiều loại bột từ nguyên liệu rau má, lá sen, diếp cá, tía tô, trà xanh, chùm ngây...

Nhiều loại rau còn được nghiền, sấy lạnh để tạo ra thức uống dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe như bột rau má, lá sen, diếp cá, tía tô, trà xanh, chùm ngây... được đóng gói an toàn vệ sinh thực phẩm với trọng lượng 100g/gói, giá bán từ 135.000-165.000 đồng/gói.

Được biết, các dự án đạt giải còn được ưu tiên xem xét, lựa chọn tham gia chương trình ươm tạo doanh nghiệp tại Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp Nông nghiệp Công nghệ cao và tham gia chương trình hỗ trợ khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo của Sở Khoa học và Công nghệ TP HCM, với số tiền hỗ trợ lên đến 2 tỉ đồng/dự án.

Tin-ảnh: Nguyễn Hải

Tin liên quan

Viết bình luận

Hoa dại bờ bụi siêu đắt đỏ, mối buôn bán 2.000 cành/ngày
9/4/2021 548 1k
Loại hoa rừng với những bông hoa rủ xuống như bông lúa, thơm mùi thảo mộc... thời gian gần đây đang được nhiều người săn mua dù có giá khá đắt đỏ. Nhiều đầu mối bán được cả vài ngàn cành mỗi ngày
PRU-Vui Sống: Bảo hiểm trực tuyến cho 3 bệnh hiểm nghèo
8/4/2021 548 1k
PRU-Vui Sống hướng đến nhóm khách hàng trẻ sành công nghệ, giúp họ dễ dàng tiếp cận với các giải pháp bảo hiểm chi phí thấp với quyền lợi thiết thực.
Masan Group đánh dấu 25 năm thành lập
7/4/2021 548 1k
Ngày 1-4 vừa qua, Tập đoàn Masan tổ chức Lễ kỷ niệm 25 năm thành lập tại Sa Pa, Lào Cai. Sự kiện được tổ chức cùng ngày với Đại hội đồng Cổ đông thường niên 2021 của Masan Group với chủ đề “Cùng đến nóc nhà Đông Dương”.
VWS thử nghiệm thiết bị bay phun xịt khử mùi trong xử lý rác
7/4/2021 548 1k
Công ty TNHH Xử lý chất thải Đa Phước (VWS) vừa thử nghiệm đưa thiết bị bay không người lái vào việc phun xịt khử mùi, khử côn trùng cho Khu Liên hợp xử lý chất thải Đa Phước (huyện Bình Chánh, TP HCM), nơi đang tiếp nhận và xử lý khoảng hơn 5.000 tấn rác/ ngày cho TP HCM.
Co.opmart đồng loạt giảm giá các mặt hàng giải nhiệt

Co.opmart đồng loạt giảm giá các mặt hàng giải nhiệt

(NLĐO)- Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP HCM (Saigon Co.op) cho biết sẽ giảm giá hàng loạt sản phẩm giải nhiệt, chống nóng tại hệ thống siêu thị Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food, Co.op Smile…