16/10/2019 10:01

Vinh danh hàng loạt dự án khởi nghiệp từ mù u, rau má...

(NLĐO) - Những sản phẩm này không chỉ chất lượng cao mà còn được chăm chút với bao bì đẹp, thiết kế thân thiện với môi trường.

Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp Nông nghiệp Công nghệ cao TP HCM cùng Sở Khoa học và Công nghệ TP HCM vừa công bố 10 dự án xuất sắc nhất trong cuộc thi "Tổng kết hoạt động tuyển chọn và ươm tạo dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo 2019".

Vinh danh hàng loạt dự án khởi nghiệp từ mù u, rau má... - Ảnh 1.

Sản phẩm xua muỗi được nhiều người quan tâm

Các sản phẩm được tuyển chọn năm nay với nhóm giải pháp có công nghệ vi sinh thay thế kháng sinh, công nghệ sinh học chuyển đổi canh tác. Cụ thể, nhóm chiết xuất dược liệu có sản phẩm tinh dầu phân đoạn chất lượng cao, chiết xuất tinh dầu từ tiêu đen và tiêu lép, chiết xuất dược liệu từ thảo mộc hương thảo, công nghệ khử mùi từ dầu dừa. Nhóm thực phẩm có các sản phẩm bảo quản thực phẩm, sản xuất thực phẩm, thực phẩm chức năng... Nhóm vi sinh với chế phẩm vi sinh trong canh tác nông nghiệp, chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản, thuốc trừ sâu sinh học. Đặc biệt, nhóm Internet Vạn vật (IOT) trong nông nghiệp có dự án hoàn thiện và tối ưu hóa hệ thống châm phân bón tự động điều khiển từ xa công nghệ 4.0, hệ thống máy sấy trái cây công nghệ mới…

Nhiều sản phẩm có tính hiệu quả cao, được nhiều người quan tâm như tinh dầu xua muỗi được chiết xuất từ tinh dầu hương thảo, ngọc lan, bạc hà, sả, olive... Sản phẩm không chỉ có công dụng đuổi muỗi mà còn xoa dịu vết côn trùng cắn, thoáng mát không khí. Sản phẩm này có giá bán hơn 100.000 đồng/lọ.

Vinh danh hàng loạt dự án khởi nghiệp từ mù u, rau má... - Ảnh 2.

Dầu gội mù u

Sản phẩm làm sạch mụn được chiết xuất từ dầu sacha inchi, dầu mù u, hạt cây neem, tinh dầu tràm trà, củ nghệ vàng, dầu olive. Nguyên liệu mù u còn được chế xuất thành sữa tắm, dầu gội. Một sản phẩm thiết thực khác là khẩu trang tinh dầu có công dụng hỗ trợ say tàu xe, kháng khuẩn.

Vinh danh hàng loạt dự án khởi nghiệp từ mù u, rau má... - Ảnh 3.

Khẩu trang chống say tàu xe

Vinh danh hàng loạt dự án khởi nghiệp từ mù u, rau má... - Ảnh 4.

Nhiều loại bột từ nguyên liệu rau má, lá sen, diếp cá, tía tô, trà xanh, chùm ngây...

Nhiều loại rau còn được nghiền, sấy lạnh để tạo ra thức uống dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe như bột rau má, lá sen, diếp cá, tía tô, trà xanh, chùm ngây... được đóng gói an toàn vệ sinh thực phẩm với trọng lượng 100g/gói, giá bán từ 135.000-165.000 đồng/gói.

Được biết, các dự án đạt giải còn được ưu tiên xem xét, lựa chọn tham gia chương trình ươm tạo doanh nghiệp tại Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp Nông nghiệp Công nghệ cao và tham gia chương trình hỗ trợ khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo của Sở Khoa học và Công nghệ TP HCM, với số tiền hỗ trợ lên đến 2 tỉ đồng/dự án.

Tin-ảnh: Nguyễn Hải

Tin liên quan

Viết bình luận

Quỹ Lawrence S. Ting: Hơn 8,5 tỉ đồng dành cho HS-SV vượt khó, học giỏi
27/9/2020 548 1k
Chương trình trực tuyến “Lễ trao học bổng Lawrence S. Ting lần thứ 18 - 2020 và Trao tài trợ năm 2021” đã được Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng và Quỹ Hỗ trợ Cộng đồng Lawrence S. Ting tổ chức ngày 26-9-2020, với tổng số tiền hơn 8,5 tỉ đồng.
Lý do nhiều tỷ phú Mỹ càng giàu thêm nhờ Covid-19
27/9/2020 548 1k
Đại dịch kéo theo suy thoái kinh tế, thay đổi tương lai tài chính của hàng triệu người Mỹ, nhưng nhiều tỷ phú Mỹ không nằm trong số này.
Cảnh tượng trái ngược ở các cửa hàng bánh Trung thu truyền thống
26/9/2020 548 1k
Trong khi nhiều cửa hàng bánh Trung thu truyền thống ế ẩm vì ảnh hưởng của dịch Covid-19 thì cảnh đông đúc vẫn diễn ra trước cửa hàng Bảo Phương hay làng nghề làm bánh Xuân Đỉnh.
Crystal Collection - Kiến tạo làn da phái đẹp
25/9/2020 548 1k
Ngày 25-9, Công ty Cổ phần Sản xuất Thương mại Xuất nhập khẩu Miyoung Cosmetic (Miyoung) chính thức ra mắt dòng sản phẩm mới có tên gọi: Crystal Collection (Đá Quý) với sự cải tiến từ mẫu mã đến chất lượng sản phẩm.
Chi lương trực tuyến - công cụ giúp SME VPBank tiết kiệm chục triệu đồng

Chi lương trực tuyến - công cụ giúp SME VPBank tiết kiệm chục triệu đồng

Trong bối cảnh Chính phủ tiếp tục đẩy mạnh chuyển dịch từ nền kinh tế chủ yếu dùng tiền mặt sang các hình thức thanh toán trực tuyến thì việc trả lương qua tài khoản ngân hàng là việc làm mang...