Thị trường 16/10/2019 10:01

Vinh danh hàng loạt dự án khởi nghiệp từ mù u, rau má...

(NLĐO) - Những sản phẩm này không chỉ chất lượng cao mà còn được chăm chút với bao bì đẹp, thiết kế thân thiện với môi trường.

Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp Nông nghiệp Công nghệ cao TP HCM cùng Sở Khoa học và Công nghệ TP HCM vừa công bố 10 dự án xuất sắc nhất trong cuộc thi "Tổng kết hoạt động tuyển chọn và ươm tạo dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo 2019".

Vinh danh hàng loạt dự án khởi nghiệp từ mù u, rau má... - Ảnh 1.

Sản phẩm xua muỗi được nhiều người quan tâm

Các sản phẩm được tuyển chọn năm nay với nhóm giải pháp có công nghệ vi sinh thay thế kháng sinh, công nghệ sinh học chuyển đổi canh tác. Cụ thể, nhóm chiết xuất dược liệu có sản phẩm tinh dầu phân đoạn chất lượng cao, chiết xuất tinh dầu từ tiêu đen và tiêu lép, chiết xuất dược liệu từ thảo mộc hương thảo, công nghệ khử mùi từ dầu dừa. Nhóm thực phẩm có các sản phẩm bảo quản thực phẩm, sản xuất thực phẩm, thực phẩm chức năng... Nhóm vi sinh với chế phẩm vi sinh trong canh tác nông nghiệp, chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản, thuốc trừ sâu sinh học. Đặc biệt, nhóm Internet Vạn vật (IOT) trong nông nghiệp có dự án hoàn thiện và tối ưu hóa hệ thống châm phân bón tự động điều khiển từ xa công nghệ 4.0, hệ thống máy sấy trái cây công nghệ mới…

Nhiều sản phẩm có tính hiệu quả cao, được nhiều người quan tâm như tinh dầu xua muỗi được chiết xuất từ tinh dầu hương thảo, ngọc lan, bạc hà, sả, olive... Sản phẩm không chỉ có công dụng đuổi muỗi mà còn xoa dịu vết côn trùng cắn, thoáng mát không khí. Sản phẩm này có giá bán hơn 100.000 đồng/lọ.

Vinh danh hàng loạt dự án khởi nghiệp từ mù u, rau má... - Ảnh 2.

Dầu gội mù u

Sản phẩm làm sạch mụn được chiết xuất từ dầu sacha inchi, dầu mù u, hạt cây neem, tinh dầu tràm trà, củ nghệ vàng, dầu olive. Nguyên liệu mù u còn được chế xuất thành sữa tắm, dầu gội. Một sản phẩm thiết thực khác là khẩu trang tinh dầu có công dụng hỗ trợ say tàu xe, kháng khuẩn.

Vinh danh hàng loạt dự án khởi nghiệp từ mù u, rau má... - Ảnh 3.

Khẩu trang chống say tàu xe

Vinh danh hàng loạt dự án khởi nghiệp từ mù u, rau má... - Ảnh 4.

Nhiều loại bột từ nguyên liệu rau má, lá sen, diếp cá, tía tô, trà xanh, chùm ngây...

Nhiều loại rau còn được nghiền, sấy lạnh để tạo ra thức uống dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe như bột rau má, lá sen, diếp cá, tía tô, trà xanh, chùm ngây... được đóng gói an toàn vệ sinh thực phẩm với trọng lượng 100g/gói, giá bán từ 135.000-165.000 đồng/gói.

Được biết, các dự án đạt giải còn được ưu tiên xem xét, lựa chọn tham gia chương trình ươm tạo doanh nghiệp tại Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp Nông nghiệp Công nghệ cao và tham gia chương trình hỗ trợ khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo của Sở Khoa học và Công nghệ TP HCM, với số tiền hỗ trợ lên đến 2 tỉ đồng/dự án.

Tin-ảnh: Nguyễn Hải

Tin liên quan

Viết bình luận

SCB thấu hiểu và đồng hành cùng khách hàng trung niên
9/8/2022 548 1k
Tính đến tháng 6-2022, Ngân hàng Sài Gòn (SCB) đã thu hút hơn 100.000 khách hàng trung niên tham gia sản phẩm Tiền gửi, đóng góp hiệu quả vào sức mạnh tăng trưởng của ngân hàng, đồng thời mang lại nguồn thu nhập ổn định cho các khách hàng ở độ tuổi chuẩn bị về hưu.
6 tháng đầu năm, ACB thu về lợi nhuận hơn 9.000 tỉ đồng
27/7/2022 548 1k
(NLĐO) – Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) vừa công bố báo cáo tài chính quý 2/2022, với nhiều chỉ số khả quan đáng ghi nhận.
Herbalife đồng hành tổ chức lễ xuất quân cho VĐV người khuyết tật Việt Nam dự Para ASEAN Games
25/7/2022 548 1k
Công ty dinh dưỡng Herbalife Việt Nam đồng hành cùng Hiệp Hội Paralympic Việt Nam (VPA) tổ chức lễ xuất quân cho 153 vận động viên, huấn luyện viên và cán bộ Việt Nam tham dự Đại Hội Thể Thao Người Khuyết Tật Đông Nam Á lần thứ 11 (ASEAN Para Games).
PNJ nửa đầu năm lãi 1.088 tỷ đồng, đạt 82,5% kế hoạch lợi nhuận năm
22/7/2022 548 1k
Công ty cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (mã chứng khoán: PNJ) vừa công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm với hàng loạt chỉ tiêu tăng trưởng ấn tượng.
Quỹ Hỗ trợ Cộng đồng David Dương: Đồng hành cùng bệnh nhân nghèo

Quỹ Hỗ trợ Cộng đồng David Dương: Đồng hành cùng bệnh nhân nghèo

Nhận thấy những khó khăn trong công tác vận chuyển bệnh nhân, nhất là các bệnh nhân cao tuổi, Quỹ Hỗ trợ Cộng đồng David Dương, đã trao tặng xe chuyển bệnh nhân để góp phần cùng các y bác sĩ...