Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP HCM, Chợ phiên Nông sản an toàn của quận 6 tại Công viên Bình Phú, đường Bình Phú (quận 6) sẽ khai mạc phiên đầu tiên vào sáng ngày chủ nhật (6-5 tới).
Tại đây sẽ có khoảng hơn 20 gian hàng kinh doanh các nông sản thực phẩm cơ bản cho bữa ăn hàng ngày như: rau củ quả, thịt heo, gà, trứng, gạo, thủy sản nuôi,… đạt chứng nhận thực hành sản xuất nông nghiệp tốt theo tiêu chuẩn của Việt Nam (VietGap) hay chuẩn quốc tế (GlobalGap), Chuỗi thực phẩm an toàn của TP HCM.
Người tiêu dùng thích thú với giá sạch trồng trong lu đất bán tại Chợ phiên nông sản an toàn quận Bình Tân
Như vậy, mô hình "chợ phiên" do Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP HCM chủ trì tổ chức đến nay đã mở rộng ra 6 địa điểm gồm: Khuôn viên nhà hàng Đông Hồ (đường Cao Thắng nối dài, quận 10), Công viên Lê Văn Tám (đường Hai Bà Trưng, quận 1), Công viên Lê Thị Riêng (đường Cách Mạng Tháng Tám, quận 10), Trung tâm Văn hóa Thể thao quận Tân Bình (đường Hoàng Văn Thụ, quận Tân Bình), Khuôn viên Ban điều hành Khu phố 6 (đường số 19, phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân) và Công viên Bình Phú (đường Bình Phú, quận 6).
Chợ phiên là nơi hỗ trợ các đơn vị sản xuất, kinh doanh sản phẩm nông nghiệp đạt tiêu chuẩn VietGap, GlobalGap,… quảng bá đến người tiêu dùng, kết nối tiêu thụ sản phẩm. Chợ phiên cũng là nơi người tiêu dùng được tiếp cận với nông sản thực phẩm an toàn có chứng nhận, có nguồn gốc rõ ràng.
Theo ban tổ chức chợ phiên, doanh thu mỗi chợ phiên (chỉ hoạt động 1 buổi sáng/tuần) đạt từ 180 – 250 triệu đồng, tùy địa điểm. Thông qua chợ phiên, một số đơn vị còn kết nối để có những đơn hàng sỉ vào các cửa hàng tiện lợi, bếp ăn tập thể,… Khi có thêm nhiều chợ phiên hoạt động, người tiêu dùng không phải đi xa còn các đơn vị sản xuất có thêm nơi tiêu thụ hàng để mở rộng sản xuất.