Thị trường 28/02/2023 16:38

Saigon Co.op thắng lớn trong năm 2022

(NLĐO)- Năm 2022, doanh thu Saigon Co.op vượt mốn 30 nghìn tỉ đồng. Nhà bán lẻ thuần Việt tiếp tục đầu tư số hóa nâng cao hiệu quả quản trị trong năm 2023.

Tại Hội nghị Tổng kết hoạt động kinh doanh và công tác xây dựng Đảng năm 2022, Liên hiệp HTX Thương mại TP HCM (Saigon Co.op), cho biết trong năm 2022, khi dịch bệnh đã cơ bản được kiểm soát, nhà bán lẻ đã áp dụng hàng loạt các chương trình kích cầu giúp doanh số đạt 30.888 tỉ đồng, tăng so cùng kỳ và đạt gần 99% kế hoạch. 

Với tổng mức thu trên 30.000 tỉ đồng, Saigon Co.op là doanh nghiệp bán lẻ duy nhất tại Việt Nam có lợi nhuận dương trong năm 2022. 

Trong năm, công tác phát triển mạng lưới tiếp tục thực hiện hiệu quả, khai trương thêm 34 điểm bán mới thuộc Co.op Food và Cheers. Doanh số bán hàng trực tuyến đạt tỷ trọng 4,4%, cao hơn kế hoạch đề ra là 3,5%. Các hoạt động hỗ trợ cho hàng Việt trong khuôn khổ Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" được Saigon Co.op quan tâm và tiếp tục triển khai liên tục. Đặc biệt, trong năm qua Saigon Co.op đã xuất khẩu những sản phẩm nông sản, thủy hải sản của Việt Nam với tổng giá trị đạt gần 70 tỷ đồng. 

Saigon Co.op thắng lớn trong năm 2022 - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Anh Đức, Tổng giám đốc Saigon Co.op, báo cáo tại hội nghị sáng 28-2

Saigon Co.op tiếp tục tham gia bình ổn giá 9 nhóm hàng lương thực, thực phẩm thiết yếu, hàng phục vụ Tết, hàng phục vụ mùa khai giảng, hàng phòng chống dịch. Thực hiện các đợt bán hàng bình ổn giá, hơn 259 chuyến bán hàng lưu động đến các xã nghèo vùng sâu, vùng xa, khu công nghiệp, khu chế xuất…, phục vụ nhu cầu mua sắm hàng hóa với giá bình ổn cho người dân. 

Song song đó Saigon Co.op còn thực hiện chuỗi chương trình bảo vệ môi trường; phụng dưỡng Bà mẹ Việt Nam anh hùng và các đối tượng chính sách khác; chăm lo, động viên bộ đội, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại các vùng biên giới, biển đảo …

Saigon Co.op thắng lớn trong năm 2022 - Ảnh 2.

Hệ thống bán lẻ của Saigon Co.op ghi nhận doanh thu tăng kỷ lục trong cao điểm Tết Quý Mão 2023

Mặc dù tình hình kinh doanh còn rất nhiều khó khăn nhưng Saigon Co.op nỗ lực duy trì việc làm và thu nhập cho cán bộ nhân viên, thực hiện chi lương thưởng kịp thời; điều chỉnh tăng lương theo lộ trình cho hơn 6.000 người lao động. 

Năm qua, Ban Thường vụ Đảng ủy Saigon Co.op đã lãnh đạo tập thể cấp ủy, ban lãnh đạo Saigon Co.op phát huy tốt tinh thần đoàn kết, nêu gương, thực hiện nghiêm nguyên tắc tập trung dân chủ, trong việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng đảng, từng bước tạo sự gắn kết và bước chuyển tích cực trong đội ngũ cán bộ, đảng viên, người lao động đơn vị. 

Đặc biệt, trong năm 2022, đã lãnh đạo Hội đồng quản trị tổ chức thành công các kỳ Đại hội thành viên để kiện toàn nhân sự đại diện pháp luật Saigon Co.op và giải quyết cơ bản các vấn đề tồn đọng thuộc thẩm quyền của Đại hội thành viên từ năm 2019 đến nay, theo đúng quy định pháp luật và Điều lệ Saigon Co.op; đã tạo được dấu ấn, động lực tốt, mở đường trong cơ chế hoạt động của đơn vị dần đi vào ổn định và phát triển bền vững. 

Trong năm, Ban Thường vụ Đảng ủy đã lãnh đạo Công đoàn và Đoàn Thanh niên Saigon Co.op tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2022 – 2027 đúng quy định. Nhìn chung, công tác xây dựng đảng được quan tâm và ngày càng nâng cao chất lượng về chiều rộng lẫn chiều sâu, nhất là công tác tổ chức, cán bộ đã gặt hái nhiều chuyển biến tích cực; riêng đối với công tác phát triển đảng viên mới đã hoàn thành 100% chỉ tiêu đề ra theo kế hoạch. 

Năm 2023, kinh tế Việt Nam dự báo vẫn duy trì tăng trưởng tốt, tuy nhiên sẽ phải đối mặt với nhiều khó khăn hơn như: áp lực lạm phát, lãi suất, tỷ giá tăng cao; chi phí đầu vào tăng tạo sức ép lớn lên hoạt động sản xuất … Bên cạnh đó, mức độ cạnh tranh trong thị trường bán lẻ dự đoán ngày càng gay gắt hơn với sự tham gia và mở rộng hoạt động của các nhà bán lẻ trong nước và quốc tế.

Trong bối cảnh đó, tại Hội nghị Tổng kết hoạt động kinh doanh và công tác xây dựng Đảng năm 2022, Saigon Co.op đã đề ra định hướng năm 2023 tiếp tục tập trung nguồn lực để chấn chỉnh, củng cố các hoạt động của hệ thống, nâng cao hiệu quả kinh doanh, trong đó lợi nhuận vẫn là ưu tiên hàng đầu nhằm tạo tích lũy và nền tảng phát triển bền vững cho các năm tiếp theo. Phấn đấu mục tiêu doanh số 2023 tăng trưởng 4,0% so với cùng kỳ.


T. Nhân

Tin liên quan

Viết bình luận

Ngân hàng KASIKORNBANK Chi nhánh TP.HCM bổ sung nội dung hoạt động
27/3/2023 548 1k
Ngày 17-3-2023 vừa qua, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã có Quyết định số 226/QĐ-HCM về việc bổ sung nội dung hoạt động vào Giấy phép của Ngân hàng Đại chúng TNHH KASIKORNBANK - Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh.
TaxPlus Solution ra mắt dịch vụ cho thuê văn phòng tại quận 5
25/3/2023 548 1k
Từ đầu tháng 3/2023, công ty Taxplus bắt đầu tung ra các gói dịch vụ cho thuê văn phòng tại TPHCM với chi nhánh đầu tiên tại quận 5. Các giải phải tại Taxplus đang dần khẳng định vị thế mới trên thị trường.
Gu Chất - thời trang phá tan mọi giới hạn
24/3/2023 548 1k
Với thông điệp “Không chỉ người trẻ mà bất cứ độ tuổi nào cũng phải chất, phải chỉn chu” Gu Chất là thương hiệu thời trang công sở được các quý ông độ tuổi tứ tuần yêu thích nhất hiện nay.
Dự báo nhu cầu phát hành trái phiếu doanh nghiệp vẫn tăng
22/3/2023 548 1k
Dù thị trường trái phiếu Việt Nam có nhiều biến động trong thời gian qua nhưng trái phiếu của các ngành như bán lẻ, tiêu dùng, năng lượng, logistics,… vẫn là những điểm sáng trong việc minh bạch thông tin và thanh toán đúng hạn.
“F2C” giúp Lamer Fashion “vươn mình” một cách dễ dàng

“F2C” giúp Lamer Fashion “vươn mình” một cách dễ dàng

Nguy cơ từ suy thoái kinh tế đang là vấn đề quan tâm của hầu hết doanh nghiệp thời trang nói chung, Lamer Fashion nói riêng. Tuy nhiên, với mô hình F2C được nhãn hàng tạo dựng từ sớm và vẫn...