Saigon Co.op và VNPay hợp tác thúc đẩy công nghệ số

Sáng 2-12-2022 tại TP HCM, Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP HCM (Saigon Co.op) và Công ty Cổ phần Giải pháp Thanh toán Việt Nam (VNPAY) đã chính thức công bố hợp tác chiến lược trong việc triển khai thanh toán điện tử.

Đây là cơ sở để hai bên tiến tới thực hiện mục tiêu áp dụng phương thức thanh toán không tiền mặt trên toàn hệ thống phân phối của Saigon Co.op.

Theo đó, kể từ tháng 12-2022, người tiêu dùng khi đi mua sắm tại hệ thống Co.opmart và Co.opXtra, khách hàng có thể thanh toán không tiền mặt VNPAY bằng 2 cách. Một là sử dụng app ngân hàng hoặc ví điện tử có liên kết với VNPAY để quét mã VNPAY-QR tại hệ thống quầy thu ngân hoặc quét mã trực tuyến trên các trang thương mại điện tử của siêu thị. Và hai là sử dụng thẻ ngân hàng để thanh toán trên thiết bị VNPAY-POS.

Saigon Co.op và VNPay hợp tác thúc đẩy công nghệ số - Ảnh 1.

Ông Lê Trường Sơn, Phó Tổng Giám đốc Saigon Co.op cho biết, Saigon Co.op chiếm 44% thị phần bán lẻ trên cả nước với hơn 1.000 cửa hàng, siêu thị, trung tâm thương mại. Đến nay, trung bình mỗi ngày trên toàn hệ thống phục vụ hơn 1 triệu khách hàng.

Theo ông Sơn, hiện nay, thanh toán số là giải pháp thiết yếu. Việc hợp tác này giúp mở rộng mạng lưới kết nối với hàng triệu khách hàng. Hệ thống phân phối đa dạng của Saigon Co.op từ hôm nay sẽ tích hợp thêm phương thức thanh toán của VNPAY, đáp ứng tiện ích thanh toán mới cho khách hàng. Đặc biệt, việc cung cấp thêm giải pháp thanh toán hứa hẹn sẽ giúp Saigon Co.op tăng tốc trong cuộc đua của những nhà bán lẻ trong "thời điểm vàng" mua sắm cuối năm".

Ông Lê Tánh, Tổng Giám đốc VNPAY chia sẻ thêm, Hình thức thanh toán không tiền mặt VNPAY-QR được tích hợp trong ứng dụng Mobile Banking của hơn 30 ngân hàng và hơn 10 ví điện tử với hơn 200.000 điểm chấp nhận thanh toán, đáp ứng mọi nhu cầu hàng ngày của hơn 25 triệu người tiêu dùng trên toàn quốc. Do đó, sự hợp tác giữa VNPAY và chuỗi bán lẻ Saigon Co.op mở ra một hướng đi mới trong chiến lược phát triển của hai bên. Ngay sau lễ ký kết này, VNPAY sẽ triển khai 200 điểm thanh toán VNPAY-QR và VNPAY-POS cho hệ thống cửa hàng, siêu thị của Saigon Co.op và dự kiến nâng lên 1.000 điểm thanh toán trong thời gian tới.

P.An

Tin liên quan

Viết bình luận

EPS: “Tiếp lửa niềm tin” người lao động Tháng Công nhân
1/6/2023 548 1k
Hưởng ứng kế hoạch triển khai các hoạt động Tháng Công nhân năm 2023 do Công đoàn Tổng Công ty Phát điện 3 phát động, Công ty Dịch vụ Sửa chữa các Nhà máy điện EVNGENCO 3 (EPS) đã tổ chức chương trình “Cám ơn người lao động” và “Đối thoại tháng 5”.
Vietjet dẫn đầu dịch vụ bay chi phí thấp toàn cầu 2023
1/6/2023 548 1k
Ngày 01-06-2023, Vietjet vừa được bình chọn là “Hãng hàng không chi phí thấp có dịch vụ trên tàu bay tốt nhất năm 2023” (World’s Best Low Cost Airline Onboard Hospitality 2023”) và tiếp tục được vinh danh là “Hãng hàng không siêu tiết kiệm tốt nhất thế giới năm 2023” (Best Ultra Low-Cost Airline 2023) lần thứ 5 liên tiếp. Bộ đôi giải thưởng được công bố bởi trang đánh giá an toàn và sản phẩm hàng không hàng đầu thế giới AirlineRatings.com.
WinCommerce ký kết hợp tác tiêu thụ nông sản với các doanh nghiệp, hợp tác xã tỉnh Nghệ An
31/5/2023 548 1k
WinCommerce cùng Sở NN-PTNT tỉnh Nghệ An cam kết phối hợp nghiên cứu xây dựng chương trình tập huấn, đào tạo cho nông hộ, hợp tác xã, doanh nghiệp sản xuất kỹ thuật canh tác rau củ quả công nghệ cao; thông tin về các tiêu chuẩn hàng hóa tiêu thụ trên hệ thống bán lẻ hiện đại, cũng như các quy định, xu hướng về sản xuất, phân phối và tiêu thụ sản phẩm.
Amway Việt Nam nhận giải Top Công nghiệp 4.0 Việt Nam – I4.0 Awards
31/5/2023 548 1k
Ngày 30-05-2023, Amway Việt Nam vinh dự nhận giải thưởng Top Công nghiệp 4.0 Việt Nam – I4.0 Awards ở hạng mục: Doanh nghiệp Khoa học - Công nghệ và Đổi mới sáng tạo.
Tập đoàn Lộc Trời nhận chuyển nhượng quyền giống lúa Nàng Hoa 9

Tập đoàn Lộc Trời nhận chuyển nhượng quyền giống lúa Nàng Hoa 9

Hoa Tiên chính thức chuyển giao toàn bộ quyền đối với giống lúa Nàng Hoa 9 cho Tập đoàn Lộc Trời để giống lúa này được tiếp tục phát triển, sản xuất và kinh doanh phục vụ nhu cầu của nhà nông.