Saigon Co.op và VNPay hợp tác thúc đẩy công nghệ số

Sáng 2-12-2022 tại TP HCM, Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP HCM (Saigon Co.op) và Công ty Cổ phần Giải pháp Thanh toán Việt Nam (VNPAY) đã chính thức công bố hợp tác chiến lược trong việc triển khai thanh toán điện tử.

Đây là cơ sở để hai bên tiến tới thực hiện mục tiêu áp dụng phương thức thanh toán không tiền mặt trên toàn hệ thống phân phối của Saigon Co.op.

Theo đó, kể từ tháng 12-2022, người tiêu dùng khi đi mua sắm tại hệ thống Co.opmart và Co.opXtra, khách hàng có thể thanh toán không tiền mặt VNPAY bằng 2 cách. Một là sử dụng app ngân hàng hoặc ví điện tử có liên kết với VNPAY để quét mã VNPAY-QR tại hệ thống quầy thu ngân hoặc quét mã trực tuyến trên các trang thương mại điện tử của siêu thị. Và hai là sử dụng thẻ ngân hàng để thanh toán trên thiết bị VNPAY-POS.

Saigon Co.op và VNPay hợp tác thúc đẩy công nghệ số - Ảnh 1.

Ông Lê Trường Sơn, Phó Tổng Giám đốc Saigon Co.op cho biết, Saigon Co.op chiếm 44% thị phần bán lẻ trên cả nước với hơn 1.000 cửa hàng, siêu thị, trung tâm thương mại. Đến nay, trung bình mỗi ngày trên toàn hệ thống phục vụ hơn 1 triệu khách hàng.

Theo ông Sơn, hiện nay, thanh toán số là giải pháp thiết yếu. Việc hợp tác này giúp mở rộng mạng lưới kết nối với hàng triệu khách hàng. Hệ thống phân phối đa dạng của Saigon Co.op từ hôm nay sẽ tích hợp thêm phương thức thanh toán của VNPAY, đáp ứng tiện ích thanh toán mới cho khách hàng. Đặc biệt, việc cung cấp thêm giải pháp thanh toán hứa hẹn sẽ giúp Saigon Co.op tăng tốc trong cuộc đua của những nhà bán lẻ trong "thời điểm vàng" mua sắm cuối năm".

Ông Lê Tánh, Tổng Giám đốc VNPAY chia sẻ thêm, Hình thức thanh toán không tiền mặt VNPAY-QR được tích hợp trong ứng dụng Mobile Banking của hơn 30 ngân hàng và hơn 10 ví điện tử với hơn 200.000 điểm chấp nhận thanh toán, đáp ứng mọi nhu cầu hàng ngày của hơn 25 triệu người tiêu dùng trên toàn quốc. Do đó, sự hợp tác giữa VNPAY và chuỗi bán lẻ Saigon Co.op mở ra một hướng đi mới trong chiến lược phát triển của hai bên. Ngay sau lễ ký kết này, VNPAY sẽ triển khai 200 điểm thanh toán VNPAY-QR và VNPAY-POS cho hệ thống cửa hàng, siêu thị của Saigon Co.op và dự kiến nâng lên 1.000 điểm thanh toán trong thời gian tới.

P.An

Tin liên quan

Viết bình luận

Rộn ràng giao thương đầu xuân
28/1/2023 548 1k
Nhân dịp Bộ trưởng Ngoại giao Bồ Đào Nha Joao Gomes Cravinho thăm chính thức Việt Nam từ ngày 17-19.1.2023, chương trình giao lưu thân mật với một số doanh nghiệp tiềm năng chọn lọc đã được tổ chức thành công rực rỡ.
Sữa tươi Vinamilk tiên phong đạt chuẩn của Clean Label Project từ Mỹ
20/1/2023 548 1k
Vinamilk Green Farm và Vinamilk 100% Organic là hai sản phẩm sữa tươi đại diện trên thế giới đạt chứng nhận của tổ chức Clean Label Project từ Mỹ.
Mang Tết hạnh phúc, nhân ái đến những người có hoàn cảnh khó khăn
18/1/2023 548 1k
Trước thềm Tết Nguyên đán 2023, Nam A Bank tổ chức nhiều hoạt động nhằm mang đến một mùa xuân ấm áp cho những hoàn cảnh khó khăn như Tết Hạnh Phúc, Tết Nhân ái… với tổng chi phí gần 5 tỉ đồng.
Quỹ từ thiện Kim Oanh tặng 8.000 phần quà Tết và giúp xây 10 căn nhà tình thương
18/1/2023 548 1k
(NLĐO) - Quỹ từ thiện Kim Oanh duy trì hoạt động thiện nguyện tới các địa phương xa xôi, nhất là trong dịp Tết đến Xuân về