13/12/2022 15:25

Saigon Co.op tổ chức "Chuyến xe 0 đồng" đưa người lao động về quê ăn Tết

(NLĐO) - 10 chuyến xe 45 chỗ do Liên hiệp HTX TP HCM (Saigon Co.op) tổ chức dự kiến khởi hành ngày 17-1-2023 (26 Tết) để đưa công nhân lao động làm việc tại TP HCM có hoàn cảnh khó khăn về quê ăn Tết.

Ngày 13-12, Liên hiệp HTX TP HCM (Saigon Co.op) cho biết nhằm tạo điều kiện cho người lao động về quê đón Tết, Saigon Co.op triển khai chương trình "Chuyến xe hạnh phúc – Cùng Saigon Co.op về quê ăn Tết". 

Theo đó, người lao động có hoàn cảnh khó khăn sẽ được tham gia chương trình, hoàn toàn không mất chi phí, được hỗ trợ ăn uống trong suốt hành trình và được tặng giỏ quà Tết trước khi khởi hành về quê. Chương trình tiếp nhận đăng ký từ nay đến hết ngày 26-12-2022. 

Đối tượng tham gia chương trình gồm người lao động khó khăn không có điều kiện về quê đón Tết cùng gia đình trong nhiều năm qua; người lao động khó khăn trong danh sách nguồn từ Liên đoàn Lao động TP.HCM, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP HCM, Hội Liên hiệp Phụ nữ TP HCM. Đặc biệt, ưu tiên người lao động có giấy chứng nhận hộ nghèo và có tối thiểu 2 năm chưa về quê đón Tết. 

Có 3 cách để đăng ký chuyến xe: 

Cách 1 : Đăng ký qua website chương trình: https://chuyenxehanhphucsaigoncoop.vn/ 

Cách 2 : Quét mã QR trên standee/poster tại hệ thống Co.opmart và Co.opXtra khu vực TP.HCM 

Cách 3 : Gửi tin nhắn vào Fanpage "Co.opmart - Bạn của mọi nhà"

Saigon Co.op tổ chức Chuyến xe 0 đồng đưa người lao động về quê ăn Tết - Ảnh 1.

Website tiếp nhận đăng ký của chuơng trình

Tổng cộng, Saigon Co.op sẽ tổ chức 10 chuyến xe 45 chỗ từ TP HCM (Co.opmart Thắng Lợi - số 2 Trường Chinh, Tây Thạnh, Tân Phú) đến 22 tỉnh thành thuộc miền Tây (Hậu Giang, Sóc Trăng, Đồng Tháp, Kiên Giang, Bạc Liêu, Cà Mau); miền Trung – Tây Nguyên (Gia Lai, Kon Tum, Bình Thuận, Ninh Thuận, Khánh Hoà, Phú Yên, Bình Định, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Đà Nẵng, Huế, Quảng Trị, Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hoá).  Điểm đến là các siêu thị Co.opmart trú đóng trên địa bàn các tỉnh này. 

Theo kế hoạch, từ ngày 27-12-2002 đến 5-1-2023, Saigon Co.op sẽ xác nhận với hành khách đủ điều kiện tham gia chương trình. Ngày 17-1-2023 (nhằm 26 Tết), các chuyến xe sẽ khởi hành đưa công nhân lao động về quê đón Tết.
T. Nhân

Tin liên quan

Viết bình luận

Tận tâm với người lao động
9 phút trước 548 1k
Với vai trò Chủ tịch Công đoàn, ông Nguyễn Thanh Lâm luôn cố gắng hài hòa lợi ích giữa doanh nghiệp và người lao động
Chủ tịch tỉnh Bình Dương đến phòng trọ thăm công nhân bị bệnh hiểm nghèo
6/6/2023 548 1k
(NLĐO) - Đây là nguồn động viên tinh thần to lớn để người lao động nỗ lực vươn lên, vượt qua khó khăn trong giai đoạn hiện nay.
Ông Nguyễn Kỳ Vĩnh tái đắc cử Chủ tịch Công đoàn các KKT và KCN Quảng Nam
6/6/2023 548 1k
(NLĐO) - Trong 2 ngày 5 và 6-6, Công đoàn các Khu kinh tế và khu công nghiệp (KKT và KCN) tỉnh Quảng Nam tổ chức đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 – 2028.
Những điểm mới về chính sách tinh giản biên chế
6/6/2023 548 1k
(NLĐO) - Những người đang trong thời gian mang thai, nghỉ thai sản, đang nuôi con dưới 36 tháng tuổi, trừ trường hợp cá nhân tự nguyện tinh giản biên chế không thuộc diện tinh giản biên chế.
Đề xuất quyền lợi cho 4.240 trường hợp thu BHXH bắt buộc sai đối tượng

Đề xuất quyền lợi cho 4.240 trường hợp thu BHXH bắt buộc sai đối tượng

(NLĐO) - Với những chủ hộ kinh doanh bị thu bảo hiểm không đúng đối tượng, BHXH Việt Nam đề xuất giải quyết quyền lợi như những người đã đóng BHXH bắt buộc khác