Thị trường
19/09/2023 13:00

Phương Vy streamer và ước mơ đóng góp tích cực đến cộng đồng

Được biết đến là một người mẫu ảnh, doanh nhân và là một nữ streamer, Huỳnh Thái Phương Vy đã khẳng định vị trí của mình trong lòng cộng đồng người yêu mến cô. Bên cạnh đó, Phương Vy luôn nỗ lực dùng sức ảnh hưởng của mình để lan tỏa và đóng góp cho các hoạt động thiện nguyện vì xã hội.

Phương Vy streamer và ước mơ đóng góp tích cực đến cộng đồng - Ảnh 1.

Tôi muốn mang lại niềm vui cho người khác

Phương Vy có ước mơ giản dị là "tôi muốn mang lại niềm vui cho người khác". Đây là điều mà Phương Vy đã nghĩ đến khi bắt đầu hành trình thiện nguyện của mình. Cô chia sẻ rằng: "Hằng ngày, xung quanh ta có rất nhiều người sống trong nghèo đói, rất nhiều trẻ em đang đối mặt với thiếu thốn, bệnh tật. Có thể có ai đó nghĩ rằng việc giúp đỡ tất cả những hoàn cảnh khó khăn dường như quá sức đối với mỗi chúng ta, tuy nhiên, theo Phương Vy, mọi sự hỗ trợ dù là nhỏ nhất vẫn mang lại những hiệu quả nhất định. Ngay cả khi những đóng góp chỉ đủ để giúp một đứa trẻ no bụng hay thời gian để tham gia vào các hoạt động từ thiện chỉ là một ngày trong năm, mỗi chúng ta cũng đã và đang làm cho thế giới trở nên tốt đẹp hơn."

Xuất phát từ quan điểm đó, Phương Vy đã tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện cùng bạn bè, người thân và trở thành một trong những tấm gương điển hình về sự tử tế.

Phương Vy mong muốn dùng sự hiện diện của mình để đóng góp cho cộng đồng. Mạng xã hội cũng là cộng đồng thu nhỏ, hằng ngày có rất nhiều người kết nối với nhau thông qua đó. Phương Vy cho rằng, mỗi người trẻ cần sử dụng mạng xã hội để truyền tải những điều vui vẻ, tích cực và tạo nên một cộng đồng lành. Cô nói thêm: "Dù có ở đâu thì bạn cũng luôn là một phần của xã hội, Khi đã là một thành viên của xã hội, mọi người đều phải có trách nhiệm giúp đỡ những người khác cũng như cải thiện điều kiện của cộng đồng và môi trường mà ta đang sống. Bạn có thể thực hiện điều này trên cả phạm vi nhỏ và rộng lớn. Dù cho đó là ngoài đời sống thật hay trên mạng xã hội. Hãy quan tâm đến mọi người xung quanh bạn và cố gắng tìm cách giúp đỡ khi họ cần. Bạn cũng có thể làm những việc đem lại lợi ích cho xã hội về lâu dài, chẳng hạn như giáo dục, hỗ trợ các tổ chức từ thiện, hiến máu và bảo vệ môi trường..."

Phương Vy streamer và ước mơ đóng góp tích cực đến cộng đồng - Ảnh 2.

Giấy khen mà Phương Vy đã nhận được khi tham gia thiện nguyện ở tỉnh Sóc Trăng

Hãy sống một cuộc đời đầy ý nghĩa

Tiếp xúc, trò chuyện và theo dõi hành trình thiện nguyện từ nam ra bắc của Huỳnh Thái Phương Vy, có thể cảm nhận cô là một người rất tốt bụng, bên cạnh đó cô cũng có tư duy khá cởi mở và thuộc tuyp người yêu bản thân. Phương Vy cho rằng mỗi chúng ta chỉ sống một lần trên đời thôi nên hãy luôn sống đúng với suy nghĩ của mình chứ không vì định kiến của bất kỳ ai khác. Bạn không thể yêu ai nếu bạn không yêu chính mình.

Nữ streamer trẻ không mấy để tâm đến những ý kiến tiêu cực. Cô chia sẻ với phóng viên: "Tôi là người sống rất ít khi quan tâm đến lời người khác nói gì về mình, nhưng thật hạnh phúc là hành trình của tôi luôn được mọi người yêu thương ủng hộ. Tuy nhiên, vẫn không thể tránh khỏi những lời bình luận thiếu văn minh nhưng thay vì ngồi đó suy nghĩ thì bản thân tôi sẽ luôn cố gắng trau dồi bản thân, sống có đạo đức và làm những điều có ích cho bản thân và xã hội để thay đổi suy nghĩ của những người không thích mình"

Phương Vy streamer và ước mơ đóng góp tích cực đến cộng đồng - Ảnh 3.

Nữ streamer, người mẫu ảnh Phương Vy. Ảnh: Facebook nhân vật

Phương Vy cũng gửi lời khuyên đến giới trẻ hãy dũng cảm là chính mình, hoà nhập nhưng không hoà tan. Hãy dám ước mơ, dám thực hiện thì đó mới gọi là tuổi trẻ. Đừng ngại va chạm với thất bại, vì mỗi lần thất bại đều là những bài học đắt giá giúp chúng ta khôn lớn, mạnh mẽ và có thêm kinh nghiệm để dàng dẫn tới thành công hơn. Nữ streamer là một người tin tưởng mạnh mẽ rằng mọi thứ xảy ra đều có lý do. Hãy luôn yêu thương, giúp đỡ những người kém may mắn hơn mình và đón nhận cuộc sống bằng trái tim rộng mở.

P.V

Viết bình luận

VIB khiến fan Anh Trai “Say Hi” nức lòng với bộ quà tặng phiên bản giới hạn

VIB khiến fan Anh Trai “Say Hi” nức lòng với bộ quà tặng phiên bản giới hạn

Khuyến mại 20:01

Sức hút từ chương trình Anh Trai “Say Hi” tiếp tục tăng nhiệt khi các tập mới nhất liên tục đạt Top Trending với hàng trăm nghìn người theo dõi đồng thời tại thời điểm phát sóng và chạm mốc hơn 3 triệu lượt xem sau 24h phát sóng.

Hiệu quả chiến lược bán lẻ cộng hưởng số hóa của HDBank gây ấn tượng với tổ chức quốc tế

Hiệu quả chiến lược bán lẻ cộng hưởng số hóa của HDBank gây ấn tượng với tổ chức quốc tế

Ngân hàng 20:01

HDBank vừa liên tiếp nhận các giải thưởng uy tín từ các tổ chức quốc tế, ghi nhận những hiệu quả về chiến lược phát triển ngân hàng bán lẻ, ngân hàng số trong kiến tạo các giải pháp tài chính hiện đại và chất lượng cao cho thị trường.

EVNGENCO3 sẵn sàng cung ứng điện

EVNGENCO3 sẵn sàng cung ứng điện

Doanh nghiệp 17:16

Trong 6 tháng đầu năm 2024, sản lượng điện sản xuất lũy kế của EVNGENCO3 là 14,133 tỉ kWh, đạt 94% kế hoạch 6 tháng đầu năm, đạt 49,2% kế hoạch năm và bằng 86,1% so với cùng kỳ năm 2023. Các tổ máy vận hành an toàn, ổn định, sẵn sàng đáp ứng yêu cầu.

Vietcombank đã có hơn 3 triệu khách hàng cập nhật sinh trắc học

Vietcombank đã có hơn 3 triệu khách hàng cập nhật sinh trắc học

Ngân hàng 17:15

(NLĐO) - Tính đến ngày 15-7, Vietcombank đã có hơn 3 triệu khách hàng cập nhật thông tin sinh trắc học thành công, trong đó có hơn 500.000 khách hàng cập nhật thông tin sinh trắc học thông qua kết nối App-to-App giữa ứng dụng VCB Digibank và ứng dụng VNeID (phương thức hiện chỉ có duy nhất Vietcombank triển khai đến thời điểm hiện tại).

Lan tỏa thông điệp "Nói không với quảng cáo sai sự thật" tại HAA CHARITY RUN 2024

Lan tỏa thông điệp "Nói không với quảng cáo sai sự thật" tại HAA CHARITY RUN 2024

Thông tin nhanh 13:15

Trong khuôn khổ Festival Quảng cáo Việt Nam 2024 - Bình Dương, vào ngày 13-7-2024, tại vòng xoay lớn Thành phố Mới Bình Dương, Hội Quảng cáo TP Hồ Chí Minh phối hợp cùng Hiệp hội Quảng cáo TP Đà Nẵng, Chi hội Quảng cáo Thủ Đô và Công ty TNHH Một Thành Viên WTC Bình Dương tổ chức "Giải chạy thiện nguyện HAA Charity Run 2024”.

Ưu tiên tăng trưởng dư nợ tín dụng xanh thúc đẩy phát triển kinh tế xanh, bền vững

Ưu tiên tăng trưởng dư nợ tín dụng xanh thúc đẩy phát triển kinh tế xanh, bền vững

Ngân hàng 13:15

Trong giai đoạn 5 năm từ 2018-2023, tổng dư nợ tín dụng xanh của Vietcombank đã tăng 5,83 lần, từ con số gần 7.900 tỉ VND năm 2018 lên đến trên 46.100 tỉ VND tại thời điểm ngày 31-12-2023, chiếm ~ 4% tổng dư nợ của cả hệ thống Vietcombank.

Ngân hàng tiên phong dẫn vốn trong cuộc “cách mạng xanh”

Ngân hàng tiên phong dẫn vốn trong cuộc “cách mạng xanh”

Ngân hàng 13:14

Ngành ngân hàng hiện đóng vai trò thiết yếu trong hành trình chuyển đổi nền kinh tế “nâu" sang “xanh”. Ở xu thế này, Vietcombank tiếp tục thể hiện vai trò của một nhà băng hàng đầu trong việc phát triển bền vững, thu xếp tín dụng cho các dự án xanh.