14/06/2019 16:12

Phát triển cây chôm chôm làm nguyên liệu mỹ phẩm

(NLĐO)- Bộ phận Nguyên liệu hóa mỹ phẩm của Tập đoàn BASF – nhà sản xuất hóa chất hàng đầu thế giới - vừa ra mắt ba hoạt chất mới cho thị trường làm đẹp, sử dụng các tính chất độc đáo của cây chôm chôm

Đây là những nguyên liệu đầu tiên được ra đời thông qua Chương trình phát triển cây chôm chôm của BASF, một sáng kiến về chuỗi cung ứng có trách nhiệm với xã hội và môi trường, qua đó sản xuất các hoạt chất sinh học bền vững từ nguồn nguyên liệu tại Việt Nam.

Theo BASF, người tiêu dùng ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương và trên thế giới đang ngày càng chú ý đến xu hướng làm đẹp có trách nhiệm, từ đó đặt ra yêu cầu đối với các nhà sản xuất hóa mỹ phẩm. Song song đó, Việt Nam đã thể hiện cam kết mạnh mẽ trong việc thúc đẩy đa dạng sinh học.

Phát triển cây chôm chôm làm nguyên liệu mỹ phẩm - Ảnh 1.

Chương trình phát triển cây chôm chôm đã khai thác cây, trái chôm chôm làm nguyên liệu mỹ phẩm và mang đến nguồn thu nhập ổn định cho nông dân

Chương trình phát triển cây chôm chôm được BAFS khởi động năm 2015. Sáng kiến này kết nối BASF, nông dân địa phương, các nhà khoa học và các tổ chức phi chính phủ nhằm hình thành chuỗi cung ứng có trách nhiệm với môi trường và xã hội cho trái chôm chôm Việt Nam.

BASF đã tìm ra cách khai thác sức mạnh từ màng vỏ, lá và hạt cho các sản phẩm mỹ phẩm, giúp tránh lãng phí và hạn chế sử dụng tài nguyên đất. Đồng thời, chương trình còn mang đến nguồn thu nhập trên mức trung bình, bảo đảm công bằng giới và điều kiện làm việc an toàn cũng như cung cấp đầy đủ bảo hiểm y tế cho người nông dân trồng chôm chôm.

Một nhóm nghiên cứu chuyên biệt về cây chôm chôm được hỗ trợ bởi Trung tâm Phát triển Kinh tế Nông thôn (CRED), một tổ chức phi lợi nhuận đi đầu trong các hoạt động phát triển sinh kế cho các nhóm nghèo và bị thiệt thòi tại Việt Nam. Nhóm nghiên cứu phối hợp cùng nông dân chăm sóc vườn chôm chôm, thu hoạch trái và chuẩn bị tất cả các nguyên liệu thô cho quá trình chiết xuất các thành phần hoạt tính sinh học.

Phương An

Tin liên quan

Viết bình luận

Sắp đến lúc "bội thực" sầu riêng?
15/7/2019 548 1k
Sau 3 năm tăng giá ồ ạt, từ 25.000 – 30.000 đồng/kg lên 50.000 – 70.000 đồng/kg sầu riêng, đỉnh điểm có lúc tại vườn lên tới 110.000 đồng/kg, giá sầu riêng năm 2019 bắt đầu có dấu hiệu chững và đi xuống.
Hơn 800 triệu đồng chờ trao cho các dự án khởi nghiệp nông nghiệp
11/7/2019 548 1k
(NLĐO) – Không chỉ nhận được tiền thưởng khi tham gia cuộc thi, các dự án khởi nghiệp nông nghiệp còn có cơ hội kêu gọi vốn tiền tỉ từ các nhà đầu tư
Xe số bình dân Honda Blade cũ giá đắt đỏ 140 triệu đồng
11/7/2019 548 1k
Chiếc xe số Honda Blade đời 2018 được rao bán với mức giá khó tin lên đến 140 triệu đồng - cao gấp 8 lần giá mua mới của xe.
Hệ thống Vinmart xây dựng chuỗi cung ứng theo chuẩn thế giới
10/7/2019 548 1k
(NLĐO)- Ngày 10-7, tại Hà Nội, Công ty CP Thương mại dịch vụ tổng hợp VinCommerce (quản lý hệ thống siêu thị Vinmart và Vinmart+) và Công ty XAct Solutions ký hợp đồng hợp tác chiến lược nhằm xây dựng mạng lưới chuỗi cung ứng VinCommerce theo tiêu chuẩn thế giới.
Việt Nam sẽ sản xuất hàng cho H&M, Zara, Levis

Việt Nam sẽ sản xuất hàng cho H&M, Zara, Levis

(NLĐO) – Hợp tác với doanh nghiệp nước ngoài giúp Phong Phú đặt mục tiêu trở thành nhà cung cấp vải demin hàng đầu của Việt Nam cho thị trường nội địa, Âu, Mỹ qua các thương hiệu H&M, Zara,...