14/06/2019 16:12

Phát triển cây chôm chôm làm nguyên liệu mỹ phẩm

(NLĐO)- Bộ phận Nguyên liệu hóa mỹ phẩm của Tập đoàn BASF – nhà sản xuất hóa chất hàng đầu thế giới - vừa ra mắt ba hoạt chất mới cho thị trường làm đẹp, sử dụng các tính chất độc đáo của cây chôm chôm

Đây là những nguyên liệu đầu tiên được ra đời thông qua Chương trình phát triển cây chôm chôm của BASF, một sáng kiến về chuỗi cung ứng có trách nhiệm với xã hội và môi trường, qua đó sản xuất các hoạt chất sinh học bền vững từ nguồn nguyên liệu tại Việt Nam.

Theo BASF, người tiêu dùng ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương và trên thế giới đang ngày càng chú ý đến xu hướng làm đẹp có trách nhiệm, từ đó đặt ra yêu cầu đối với các nhà sản xuất hóa mỹ phẩm. Song song đó, Việt Nam đã thể hiện cam kết mạnh mẽ trong việc thúc đẩy đa dạng sinh học.

Phát triển cây chôm chôm làm nguyên liệu mỹ phẩm - Ảnh 1.

Chương trình phát triển cây chôm chôm đã khai thác cây, trái chôm chôm làm nguyên liệu mỹ phẩm và mang đến nguồn thu nhập ổn định cho nông dân

Chương trình phát triển cây chôm chôm được BAFS khởi động năm 2015. Sáng kiến này kết nối BASF, nông dân địa phương, các nhà khoa học và các tổ chức phi chính phủ nhằm hình thành chuỗi cung ứng có trách nhiệm với môi trường và xã hội cho trái chôm chôm Việt Nam.

BASF đã tìm ra cách khai thác sức mạnh từ màng vỏ, lá và hạt cho các sản phẩm mỹ phẩm, giúp tránh lãng phí và hạn chế sử dụng tài nguyên đất. Đồng thời, chương trình còn mang đến nguồn thu nhập trên mức trung bình, bảo đảm công bằng giới và điều kiện làm việc an toàn cũng như cung cấp đầy đủ bảo hiểm y tế cho người nông dân trồng chôm chôm.

Một nhóm nghiên cứu chuyên biệt về cây chôm chôm được hỗ trợ bởi Trung tâm Phát triển Kinh tế Nông thôn (CRED), một tổ chức phi lợi nhuận đi đầu trong các hoạt động phát triển sinh kế cho các nhóm nghèo và bị thiệt thòi tại Việt Nam. Nhóm nghiên cứu phối hợp cùng nông dân chăm sóc vườn chôm chôm, thu hoạch trái và chuẩn bị tất cả các nguyên liệu thô cho quá trình chiết xuất các thành phần hoạt tính sinh học.

Phương An

Tin liên quan

Viết bình luận

Chương trình “SATRA vì biển đảo quê hương”: 10 năm hướng về biển đảo quê hương
1 giờ trước 548 1k
Không chỉ là doanh nghiệp luôn tiên phong trong các hoạt động kinh doanh hướng đến lợi ích của cộng đồng, 25 năm qua, SATRA còn có rất nhiều chương trình hướng về xã hội, hướng về cộng đồng rất ấn tượng.
"Bỏng tay" với chậu lan Hồ điệp giá 165 triệu đồng cho đại gia chơi Tết
23/1/2021 548 1k
Một chậu lan Hồ điệp khổng lồ, cao hơn 2m gồm 600 cành hoa được rao bán với giá 165 triệu đồng ở Hà Nội khiến dân tình "phát sốt".
Hành trình 16 năm “Bước chân chia sẻ”
23/1/2021 548 1k
Chương trình Đi bộ Từ thiện Lawrence S.Ting lần thứ 16 diễn ra ngày 23-1-2021 tại khu The Crescent, Phú Mỹ Hưng, quận 7, TP HCM. Tập đoàn Mai Linh tiếp tục đồng hành cùng chương trình với mong muốn được chia sẻ, giúp đỡ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn đón Tết ấm áp và đủ đầy hơn.
Chi 30 triệu đồng mua một bình đào đông đỏ chơi Tết
22/1/2021 548 1k
Những cành đào đông đỏ nhập khẩu khá lạ mắt đang khiến nhiều người sẵn sàng bỏ hàng chục triệu đồng để mua về chơi Tết.