25/10/2017 11:20

Mua bảo hiểm ở đâu để yên tâm về quyền lợi?

Đây là vấn đề đa số người Việt Nam khi có nhu cầu đảm bảo an toàn cho bản thân và cuộc sống gia đình đều quan tâm. Có thể nói, việc ngân hàng hợp tác cùng công ty bảo hiểm (Bancassurance) đem đến thêm một cách thức mua bảo hiểm an toàn và tiện lợi hơn so với cách thức truyền thống.

Mua bảo hiểm thông qua ngân hàng khác xa cách thức mua bảo hiểm truyền thống với người bán là các cá nhân hoặc hộ kinh doanh đóng vai trò đại lý. Khi đó việc mua bảo hiểm của khách hàng sẽ theo quy trình khá đơn giản vì việc giao dịch dựa chủ yếu trên niềm tin giữa các cá nhân, từ lúc tư vấn, đóng phí, hoàn chỉnh hồ sơ, phát hành hợp đồng đến giải quyết các quyền lợi bảo hiểm... nên tiềm ẩn nhiều rủi ro trong quá trình triển khai hợp đồng bảo hiểm.

Chính vì thế, sự gia tăng hợp tác giữa ngân hàng và công ty bảo hiểm để cung cấp các sản phẩm bảo hiểm, đặc biệt là bảo hiểm nhân thọ cho khách hàng trong thời gian qua được nhận định là cách thức mua bảo hiểm an toàn, tiện lợi hơn. Khi đó, ngân hàng sẽ đóng vai trò là bên thứ 3 bảo lãnh, hỗ trợ và kiểm soát quá trình nộp phí bảo hiểm, thanh toán hay nhận bồi thường giữa khách hàng và công ty bảo hiểm.

Không những vậy, nhờ vào lợi thế điểm giao dịch rộng khắp của các ngân hàng, khách hàng rất dễ dàng tiếp cận và sử dụng các sản phẩm bảo hiểm, đồng thời cũng tiết kiệm được thời gian khi vừa giao dịch ngân hàng vừa được tư vấn các sản phẩm bảo hiểm phù hợp với điều kiện và nhu cầu của bản thân, gia đình. Hoặc ngược lại, khi cần tìm hiểu về bảo hiểm thì sẽ được tư vấn thêm về những giải pháp quản lý tài chính tối ưu.

Điều này cho thấy, sự hợp tác này mang lại lợi ích cho tất cả các bên là công ty bảo hiểm, ngân hàng và khách hàng.

Mua bảo hiểm ở đâu để yên tâm về quyền lợi? - Ảnh 1.

Khách hàng tìm hiểu sản phẩm bảo hiểm tại Sacombank

Cũng theo xu thế đó, đầu tháng 9-2017, Sacombank và Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Dai-ichi Việt Nam (Dai-ichi Life Việt Nam) đã ký kết hợp đồng đại lý bảo hiểm độc quyền với thời hạn 20 năm. Đây được xem là thỏa thuận dài nhất thị trường bảo hiểm Việt Nam hiện nay trong lĩnh vực liên kết kinh doanh bảo hiểm qua ngân hàng.

Với hợp tác này, thông qua mạng lưới 552 điểm giao dịch trên toàn quốc cùng các kênh tư vấn, bán hàng đa dạng (tại quầy, telesales…) của Sacombank, khách hàng được giới thiệu về các sản phẩm bảo hiểm của Dai-ichi Life Việt Nam phân phối độc quyền qua Sacombank, từ đó có thêm sự lựa chọn để đảm bảo chất lượng cuộc sống của bản thân cũng như gia đình.

Nhận định về hợp tác trên, ông Dương Công Minh, Chủ tịch HĐQT Sacombank, cho biết: "Tôi tin tưởng rằng với bề dày kinh nghiệm 115 năm trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ của Dai-ichi Life Việt Nam kết hợp với sức mạnh, sự năng động của một ngân hàng thương mại cổ phần hàng đầu Việt Nam của Sacombank sẽ cung cấp cho khách hàng những sản phẩm bảo hiểm ưu việt nhất, tiện ích nhất và hấp dẫn nhất. Mô hình hợp tác của 2 bên dựa trên mục tiêu chung "Win-Win" mà ở đó Sacombank - Dai-ichi Life Việt Nam và khách hàng cùng có lợi".

Hợp tác giữa Sacombank và Dai-ichi Life Việt Nam với bước đầu là mô hình Bancassurance sẽ được tiếp tục mở rộng trong nhiều lĩnh vực hơn nữa để khai thác và phát huy các thế mạnh của nhau, ông Minh chia sẻ.

Còn ông Takashi Fujii, Chủ tịch Hội đồng Thành viên Dai-ichi Life International khu vực châu Á Thái Bình Dương kiêm Chủ tịch Hội đồng Thành viên Dai-ichi Life Việt Nam cũng không giấu tham vọng: "Sẽ đưa mô hình hợp tác giữa Dai-ichi Life Việt Nam và Sacombank trở thành mô hình kinh doanh bảo hiểm chuẩn mực, bền vững nhằm mang lại các tiện ích và sự hài lòng tối đa cho khách hàng, góp phần giúp kênh Bancassurance tăng trưởng hiệu quả trên thị trường bảo hiểm Việt Nam".

Một số sản phẩm bảo hiểm phân phối tại Sacombank:

An Tâm Hưng Thịnh giúp khách hàng có thể chủ động kiểm soát, lựa chọn quyền lợi bảo vệ và đầu tư, thời gian của các kế hoạch tài chính sao cho phù hợp nhất với nhu cầu, hoàn cảnh của khách hàng và gia đình.

An Tâm Đầu Tư là sản phẩm kết hợp giữa bảo hiểm nhân thọ và đầu tư sinh lợi với danh mục đầu tư đa dạng và linh hoạt trong việc ra quyết định theo biến động của thị trường.

Đại Gia An Phúc là kế hoạch bảo hiểm được thiết kế đặc biệt tập trung vào nhu cầu cần được bảo vệ trước các rủi ro trong cuộc sống. Sản phẩm có số tiền bảo hiểm cao, từ vài tỉ đồng đến vài chục tỉ đồng với mức phí bảo hiểm thấp.

Nâng Bước Tương Lai vừa bảo vệ toàn diện trước những rủi ro trong cuộc sống, vừa được đầu tư sinh lợi hiệu quả, đặc biệt con của khách hàng còn được ưu tiên tuyển sinh vào các trường đại học thuộc hệ thống Đại học Quốc tế Laureate tại Mỹ, Úc và Thái Lan.

An Tâm Tín Dụng là sản phẩm bảo hiểm khoản vay tại Sacombank. Khi xảy ra sự kiện bảo hiểm, Dai-ichi Life Việt Nam sẽ thay mặt khách hàng chi trả dư nợ tín dụng và lãi phát sinh cho ngân hàng, giảm gánh nặng cho người thân của khách hàng.

Vẹn Toàn Ước Mơ là sản phẩm bảo hiểm dành riêng cho khách hàng tham gia sản phẩm Tiền gửi Tương lai. Dai-ichi Life Việt Nam sẽ chi trả cho khách hàng số tiền bảo hiểm tương ứng số tiền mục tiêu của Tiền gửi Tương lai trong trường hợp xảy ra sự kiện bảo hiểm.

Bài và ảnh: Thùy Vũ

Viết bình luận

Giá cao gấp 30 lần quả, mộng dừa vẫn "cháy hàng"
23/9/2018 548 1k
Nếu một trái dừa có giá 10.000 đồng thì mộng dừa (mọc bên trong quả dừa) có giá lên tới 300.000 đồng mỗi kg.
Lãi trăm triệu đồng nhờ trồng cây đinh lăng trong vườn nhà
23/9/2018 548 1k
Hàng nghìn cây đinh lăng nếp trồng trong túi ni lông, chậu nhựa... giúp anh Tuân (Kiên Giang) có nguồn thu nhập ổn định.
Chèn hạt điều khắp ôtô: Tài xế taxi tháng kiếm thêm ngàn USD
22/9/2018 548 1k
Vừa chở khách vừa bán những mặt hàng quà vặt ngay trên xe, song cánh tài xế taxi ở Hà Nội có thể kiếm thêm một khoản thu nhập kha khá, thậm chí có người còn đút túi cả ngàn USD mỗi tháng.
Nghịch lý cà phê Việt Nam: Của ngon bán ra nước ngoài?
22/9/2018 548 1k
Trong khi các loại hàng “xịn” nhất được doanh nghiệp gom bán ra nước ngoài thì mỗi năm, Việt Nam phải nhập khoảng 60.000 tấn cà phê đã qua chế biến từ Brazil, Mỹ, Trung Quốc...
Quý như vàng, đặc sản cá "vong bất liễu ngư" được đại gia săn lùng

Quý như vàng, đặc sản cá "vong bất liễu ngư" được đại gia săn lùng

Cá Empurau là một loại cá rất được dân Hồng Kông và Trung Quốc ưa chuộng, được mệnh danh là "vong bất liễu ngư", có nghĩa là “không quên được”, có giá trị tương đương như vàng.