Một trong những đặc sản ngon, đẹp, lạ của Lâm Đồng nói chung và Đà Lạt nói riêng đó là hồng treo. Người dân làm hồng treo ở đây đã xây dựng được thương hiệu riêng của mình.
Hồng treo có vỏ ngoài dai dai, bên trong mềm dẻo, mang lại vị ngọt thanh cho người thưởng thức.
Anh Mai Xuân Long cho biết, hồng treo sẽ có giá cao hơn, đầu ra ổn định so với việc bán hồng tươi cho thương lái.
Những trái hồng lượng đường vừa đủ, khi treo sẽ có màu đỏ đậm.
Anh Mai Xuân Long đang kiểm tra lại ngày treo của mẻ hồng để tính toán ngày đóng gói.
Những dây hồng treo sát nhau được du khách ví như những dây đèn hoa đăng đẹp mắt.
Mẻ hồng treo vừa mới được anh Mai Xuân Long hạ giàn, chuẩn bị cho đóng gói, giao đến các cơ sở kinh doanh.
Anh Mai Xuân Long phải thường xuyên kiểm tra những dây hồng, tránh ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm.
Những dây hồng đã đủ ngày chuẩn bị được đưa ra đóng gói.
Anh Mai Xuân Long cho biết:"Trước khi vào nhà treo cần phải khử trùng bằng cách xịt cồn công nghiệp để đảm bảo vệ sinh"./.