04/10/2021 20:11

Khatoco nỗ lực khắc phục khó khăn, ổn định sản xuất

Khatoco kỷ niệm 38 năm thành lập trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trên diện rộng. Chính vì thế, ngày kỷ niệm năm nay là dịp Khatoco tri ân người lao động, nhìn lại những thành quả đã đạt được và tìm nguồn động lực mạnh mẽ để vượt qua thách thức, đưa Khatoco vững bước đi lên trong điều kiện khó khăn chung của đất nước.

Năm 2021 ghi dấu ấn lịch sử với những khó khăn chưa từng có tại Việt Nam nói chung và Tổng công ty Khánh Việt (Khatoco) nói riêng. Trong suốt 38 năm hình thành và phát triển, đây là năm mà hoạt động sản xuất kinh doanh của Khatoco bị ảnh hưởng nhiều nhất do đại dịch Covid-19. Nhưng với tâm thế luôn tiến lên phía trước, với ý chí mạnh mẽ, tinh thần đoàn kết của tập thể CBCNV và Ban lãnh đạo, Khatoco từng bước vượt qua khó khăn để duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh, ổn định đời sống cho người lao động và hoàn thành nhiệm vụ được giao ở mức cao nhất.

Khatoco nỗ lực khắc phục khó khăn, ổn định sản xuất - Ảnh 1.

Khatoco kỷ niệm 38 năm thành lập (4/10/1983 – 4/10/2021)

Trong năm 2020, tuy gặp nhiều khó khăn, thử thách do đại dịch Covid-19, Khatoco vẫn kiên cường bứt phá để đạt các chỉ tiêu: Doanh thu hợp nhất 6.828 tỉ đồng, đạt 91% kế hoạch; nộp ngân sách cả nước 2.448 tỉ đồng, trong đó tại Khánh Hòa là 2.357 tỉ đồng, đạt 87% chỉ tiêu pháp lệnh tỉnh giao; lợi nhuận trước thuế hợp nhất đạt 304,6 tỉ đồng, đạt 114% kế hoạch; kim ngạch xuất khẩu 43,2 triệu USD, đạt 100% kế hoạch. Thu nhập bình quân người lao động là 12,5 triệu đồng/người/tháng, duy trì số lượng lao động 3.080 người.

Sang năm 2021, dịch bệnh diễn biến phức tạp hơn về quy mô và mức độ nguy hiểm. Việc giãn cách xã hội kéo dài ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt sản xuất kinh doanh trên tất cả các lĩnh vực. Trong đó, 7/15 đơn vị phải tổ chức sản xuất kinh doanh theo tinh thần "3 tại chỗ" với 1.900 lao động, 5/15 đơn vị hoạt động cầm chừng để duy trì cơ sở hạ tầng và 3/15 đơn vị ngừng hoạt động. Vượt qua khó khăn, Khatoco đang phấn đấu đạt mục tiêu trong năm 2021 cho toàn Tổ hợp: Doanh thu hợp nhất đạt 6.552 tỉ đồng, bằng 94% cùng kỳ, đạt 99% kế hoạch; kim ngạch xuất khẩu đạt 33,5 triệu USD, bằng 83% cùng kỳ, đạt 84% kế hoạch; lợi nhuận trước thuế đạt 242 tỉ đồng, bằng 80% cùng kỳ, đạt 95% kế hoạch. Về số nộp ngân sách nhà nước quyết tâm đạt chỉ tiêu 2.250 tỉ đồng, bằng 95% kế hoạch tỉnh giao.

Kiên định với mục tiêu kép: Bảo vệ an toàn, sức khỏe của người lao động và bảo đảm duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh, tất cả đơn vị của Khatoco đã kịp thời thực hiện các biện pháp mạnh mẽ, quyết liệt để kiểm soát dịch bệnh, tuân thủ nguyên tắc 5K để tổ chức sản xuất an toàn, chăm lo đời sống cho người lao động, thực hiện tiêm chủng vắc-xin phòng Covid-19 để người lao động yên tâm công tác. Đến tháng 10-2021, 100% CBCNV Tổng công ty đã tiêm đủ 2 mũi vắc-xin phòng Covid-19.

Khatoco nỗ lực khắc phục khó khăn, ổn định sản xuất - Ảnh 2.

Người lao động Khatoco tiêm vắc-xin phòng Covid-19

Trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, mô hình sản xuất "3 tại chỗ" được Khatoco nhanh chóng triển khai cho các đơn vị đủ điều kiện trong tình hình không thể dừng hoạt động, với phương châm mỗi đơn vị là một "thành trì", mỗi người lao động là một "chiến binh. Vượt qua những lúng túng, bỡ ngỡ ban đầu, vượt qua những thiếu thốn, hạn chế trong sản xuất, sinh hoạt, người lao động Khatoco nỗ lực hết mình, hăng say, tích cực cùng Tổng công ty chống dịch, ổn định sản xuất. Anh Ngô Văn Tuấn, Công ty CP Đông Á chia sẻ: "Trong thời gian thực hiện 3 tại chỗ thì sự đồng lòng, quyết tâm của anh em rất cao, mọi người luôn sẵn sàng làm việc đến khi hết dịch."

Khatoco nỗ lực khắc phục khó khăn, ổn định sản xuất - Ảnh 3.

Các đơn vị của Khatoco tổ chức sản xuất "3 tại chỗ"

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ về việc ủng hộ kinh phí mua vắc-xin phòng Covid-19 nhằm sớm đưa vắc-xin tiếp cận nhanh nhất đến với mọi người dân, Khatoco đã ủng hộ 1 tỉ đồng cho Quỹ vắc-xin, chung tay cùng cả nước sớm kiểm soát và đẩy lùi dịch bệnh.

Khatoco nỗ lực khắc phục khó khăn, ổn định sản xuất - Ảnh 4.

Khatoco ủng hộ 1 tỉ đồng cho Quỹ vắc-xin phòng, chống Covid-19

Ban lãnh đạo Tổng công ty Khánh Việt dự báo tình hình dịch bệnh còn phức tạp và kéo dài trong cả năm 2022. Xác định cần phải ổn định để tồn tại và lập lại những thành quả đáng tự hào của hành trình 38 năm xây dựng, đòi hỏi tập thể CBCNV Khatoco phải hành động nhanh hơn, mạnh mẽ hơn, quyết liệt hơn, tìm mọi giải pháp để vượt qua khó khăn, tiến lên phía trước.

Khatoco nỗ lực khắc phục khó khăn, ổn định sản xuất - Ảnh 5.

Cụm công nghiệp Trảng É đang hoàn thành, mở ra một tương lai mới cho Khatoco

Những lúc khó khăn, thách thức là lúc thể hiện rõ nhất ý chí, nghị lực, tư duy, bản lĩnh của đội ngũ Ban lãnh đạo và sự đoàn kết, đồng lòng, nỗ lực của tất cả CBCNV. Với những khó khăn đã vượt qua, tập thể người lao động Khatoco có quyền tự hào về những thành quả đã đạt được cũng như từng nấc thang đã vươn tới trong 38 năm qua. Bước sang tuổi mới, Khatoco tiếp tục phát huy những giá trị được xây đắp qua nhiều thế hệ, đổi mới, sáng tạo, cùng nhau vượt qua thách thức, đưa con thuyền Khatoco vươn ra biển lớn.

Thái An

Tin liên quan

Viết bình luận

Quan điểm “giao việc” và “đánh giá” nhân viên của Tập đoàn Viettel
5/6/2023 548 1k
Theo đánh giá của Anphabe – Công ty tư vấn Thương hiệu Nhà tuyển dụng và Môi trường làm việc tại Việt Nam, trong nhiều năm liền, Tập đoàn Viettel luôn giữ vững vị trí là doanh nghiệp có thương hiệu tuyển dụng hấp dẫn nhất ngành công nghệ thông tin, hạ tầng, viễn thông.
Những dấu ấn rực rỡ khai mạc Tuần lễ Quốc tế thiếu nhi WonderFest 2023
3/6/2023 548 1k
Diễu hành nghi thức đội và thi tài gay cấn giữa những khu quảng trường mang đậm sắc màu cổ tích, thoả sức nhập vai vui nhộn trong các trò chơi giải trí nổi tiếng thế giới, choáng ngợp trước các show diễn đình đám… là dấu ấn khó quên trong ngày khai mạc Tuần lễ Quốc tế Thiếu nhi WonderFest 2023 tại Phú Quốc, Nha Trang và Nam Hội An.
Da Nang Mikazuki: Một Nhật Bản thu nhỏ với nhiều hoạt động độc đáo
31/5/2023 548 1k
Nhân dịp kỷ niệm 50 năm mối quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản (1973 - 2023) và kỷ niệm 1 năm khai trương khách sạn Mikazuki (1.6.2022 - 1.6.2023), Da Nang Mikazuki Japanese Resorts & Spa mang đến hàng loạt những hoạt động văn hóa đặc sắc.
“Rise Up Now 2023” - Giải chạy gắn kết nội bộ của Microtec
30/5/2023 548 1k
Rise Up Now 2023 là một trong những hoạt động thường niên của công ty Microtec - OnePay nhằm duy trì sức khỏe dẻo dai, tinh thần bền bỉ và hơn nữa cũng là hoạt động để mọi người từ các vùng miền có thể tụ họp về gặp gỡ giao lưu tăng tính đoàn kết, gắn bó hơn nữa.