16/05/2018 14:33

Hội thảo chuyên đề về kỹ thuật siêu âm đàn hồi mô định lượng ARFI

Ngày 12-5, Bệnh viện Bình Dân phối hợp cùng Trường đại học y khoa Phạm Ngọc Thạch, Công ty TNHH Siemens Healthcare và Công ty TNHH Thiết bị y tế iMED tổ chức buổi hội thảo chuyên đề "Cập nhật các ứng dụng của ARFI trong siêu âm chẩn đoán các bệnh lý thường gặp".

Chương trình đã thu hút hơn 105 khách mời quan tâm đến kỹ thuật siêu âm đàn hôi mô định lượng ARFI tham dự hội thảo. Ngoài lý thuyết, các bác sĩ còn được hướng dẫn thực hành kỹ thuật này trực tiếp trên bệnh nhân trên hệ thống siêu âm cao cấp Acuson S2000.

Hội thảo chuyên đề về kỹ thuật siêu âm đàn hồi mô định lượng ARFI - Ảnh 1.

"Một trong những thành tựu của ngành Chẩn đoán hình ảnh mà hội thảo giới thiệu là công nghệ ARFI sử dụng xung lực bức xạ âm hiện đã được phát triển đến thế hệ gọi là "virtual-touch" (công nghệ sờ chạm ảo) cho phép phân biệt bướu lành tính với ác tính trong các bệnh lý về gan, tuyến giáp, tuyến vú và tinh hoàn với hiệu quả cao hơn. Việc áp dụng siêu âm đàn hồi mô tại Bệnh viện Bình Dân sẽ gợi ý cho bác sĩ lâm sàng đưa ra hướng điều trị hiệu quả hơn cho người bệnh. Tính ưu việt của phương pháp siêu âm đàn hồi mô đồng thời cũng giúp nhiều người bệnh tránh được nguy cơ chịu những tổn thương khi tiến hành sinh thiết không cần thiết" - PGS.TS.BS. Nguyễn Phúc Cẩm Hoàng - Phó Giám đốc Bệnh viện Bình Dân - chia sẻ.

L.Vi
từ khóa :

Viết bình luận

Techcombank chính thức niêm yết tại HoSE ngày 4-6
23/5/2018 548 1k
Ngày 22-5, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) chính thức nhận được chấp thuận của Sở giao dịch Chứng khoán TP HCM (HOSE) về việc niêm yết trên HOSE với mã cổ phiếu là TCB, và phiên giao dịch đầu tiên sẽ diễn ra vào ngày 4-6.
Xóa bỏ thuế GTGT, ôtô tại Malaysia đua nhau giảm giá
23/5/2018 548 1k
Nhờ xóa bỏ 6% thuế hàng hóa và dịch vụ, nhiều dòng xe tại Malaysia giảm giá mạnh từ vài nghìn tới hàng chục nghìn USD.
Phố xá Đà Nẵng cuối tuần rực rỡ Carnaval DIFF 2018
23/5/2018 548 1k
3 đêm diễu hành từ ngày 5-5 đến nay, Lễ hội đường phố DIFF 2018 đã thổi luồng gió mới đầy náo nhiệt, sôi động vào đêm Đà Nẵng.
Nhận quà lộc phát cùng thẻ tín dụng Eximbank JCB
23/5/2018 548 1k
Trong thời gian từ ngày 25-12-2017 đến hết 25-6-2018, khách hàng tham gia mở thẻ tín dụng Quốc tế Eximbank JCB sẽ được miễn phí thường niên năm đầu tiên cùng các quà tặng hấp dẫn.
Con của tỉ phú công nghệ sống thế nào?

Con của tỉ phú công nghệ sống thế nào?

Phần lớn các tỉ phú đều muốn con cái tránh xa công nghệ từ nhỏ, có một cuộc sống bình thường và tự lập nhất có thể.