16/05/2018 14:33

Hội thảo chuyên đề về kỹ thuật siêu âm đàn hồi mô định lượng ARFI

Ngày 12-5, Bệnh viện Bình Dân phối hợp cùng Trường đại học y khoa Phạm Ngọc Thạch, Công ty TNHH Siemens Healthcare và Công ty TNHH Thiết bị y tế iMED tổ chức buổi hội thảo chuyên đề "Cập nhật các ứng dụng của ARFI trong siêu âm chẩn đoán các bệnh lý thường gặp".

Chương trình đã thu hút hơn 105 khách mời quan tâm đến kỹ thuật siêu âm đàn hôi mô định lượng ARFI tham dự hội thảo. Ngoài lý thuyết, các bác sĩ còn được hướng dẫn thực hành kỹ thuật này trực tiếp trên bệnh nhân trên hệ thống siêu âm cao cấp Acuson S2000.

Hội thảo chuyên đề về kỹ thuật siêu âm đàn hồi mô định lượng ARFI - Ảnh 1.

"Một trong những thành tựu của ngành Chẩn đoán hình ảnh mà hội thảo giới thiệu là công nghệ ARFI sử dụng xung lực bức xạ âm hiện đã được phát triển đến thế hệ gọi là "virtual-touch" (công nghệ sờ chạm ảo) cho phép phân biệt bướu lành tính với ác tính trong các bệnh lý về gan, tuyến giáp, tuyến vú và tinh hoàn với hiệu quả cao hơn. Việc áp dụng siêu âm đàn hồi mô tại Bệnh viện Bình Dân sẽ gợi ý cho bác sĩ lâm sàng đưa ra hướng điều trị hiệu quả hơn cho người bệnh. Tính ưu việt của phương pháp siêu âm đàn hồi mô đồng thời cũng giúp nhiều người bệnh tránh được nguy cơ chịu những tổn thương khi tiến hành sinh thiết không cần thiết" - PGS.TS.BS. Nguyễn Phúc Cẩm Hoàng - Phó Giám đốc Bệnh viện Bình Dân - chia sẻ.

L.Vi
từ khóa :

Viết bình luận

Nước dừa 'Châu Đốc' của Thái Lan bán đầy chợ Việt tại Mỹ
1 giờ trước 548 1k
Lon nước dừa hiệu "CHAUDOC" của Thái Lan là lựa chọn phổ biến cho các gia đình ở Mỹ khi cần kho thịt kiểu Nam Bộ.
Thức ăn đường phố khiến McDonald’s, Burger King lao đao!
17/10/2018 548 1k
Điểm yếu của hai đại gia McDonald’s và Burger King là sản phẩm không phù hợp với thị hiếu tiêu dùng Việt.
Hàng loạt công ty tháo chạy khỏi Trung Quốc
15/10/2018 548 1k
Không chỉ các nhà cung ứng của Apple, hàng loạt doanh nghiệp nước ngoài khác cũng đang tháo chạy khỏi Trung Quốc để “né đòn” thuế quan từ cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung.
Ba lầm tưởng về phương pháp trồng răng Implant
15/10/2018 548 1k
Dù Implant đang được xem là phương pháp trồng răng hiện đại nhất hiện nay nhưng vẫn có rất nhiều người nghi ngại cho rằng đây là giải pháp tốn kém và rất đau.
Du lịch NewZealand có cần visa Úc?

Du lịch NewZealand có cần visa Úc?

Một người bạn của tôi đặt vé của hãng Air Asia để sang New Zealand nhưng đến sân bay thì không làm được thủ tục vì không có visa Úc.