Thị trường 16/03/2023 17:00

HỌC TRUNG CẤP NGHỀ – LỰA CHỌN ĐỂ THÀNH CÔNG Ở TUỔI 18?

Quyết định tiếp tục theo Trung học phổ thông (THPT) hay “bẻ lái” sang học trung cấp nghề cũng là vấn đề làm cho phụ huynh, học sinh có nhiều băn khoăn, trăn trở, nhất là trong thời điểm việc học trung cấp không còn là vấn đề quá xa lạ đối với nhiều người.

HỌC TRUNG CẤP NGHỀ – LỰA CHỌN ĐỂ THÀNH CÔNG Ở TUỔI 18? - Ảnh 1.

Học trung cấp không còn là khái niệm quá xa lạ với nhiều người (ảnh minh họa)

"BÂNG KHUÂNG" ĐỨNG GIỮA 2 DÒNG NƯỚC

Ở độ tuổi 14 – 15, rất nhiều em học sinh lớp 9 phân vân giữa việc thi lớp 10 để hoàn tất chương trình THPT hay "bẻ lái" sang học nghề như các anh chị khoá trước để sớm có nghề nghiệp, tham gia thị trường lao động và ổn định cuộc sống. Hàng loạt câu hỏi được đặt ra, liệu mình có đang lựa chọn đúng môi trường học tập, ngành mình chọn liệu đã phù hợp, chi phí học tập có quá sức với hoàn cảnh kinh tế gia đình hay không khiến các em hoang mang và khó chọn lựa.

HỌC TRUNG CẤP NGHỀ – LỰA CHỌN ĐỂ THÀNH CÔNG Ở TUỔI 18? - Ảnh 2.

Có lẽ việc học nghề ở trung cấp vẫn còn là một "hướng đi" khá mới mẻ khi đứng trước "ngã rẽ" đầu đời (ảnh minh họa)

Vậy thì đâu mới là lời giải đáp cho bài toán lựa chọn này? Thật ra câu trả lời rất đơn giản, không có lựa chọn nào là sai, tuy nhiên để có được đáp án đúng, điều đó phụ thuộc rất nhiều vào nhu cầu và hướng đi của chính bản thân các em.

Học sinh phải xác định rõ từ đầu: Nếu không muốn quá áp lực chuyện thi cử, không thích học lý thuyết suông, muốn tiếp cận thực hành nghề nghiệp sớm với mức chi phí hợp lý và thời gian rút ngắn thì lựa chọn trung cấp nghề chính là giải pháp tối ưu.

HỌC TRUNG CẤP NGHỀ - HỌC 1 ĐƯỢC 2

Ngày nay có rất nhiều phụ huynh và học sinh lớp 9 lựa chọn học trung cấp nghề thay vì học THPT chính vì những ưu điểm thực tế mà nó mang lại. Hiện nay tại Việt Nam có rất nhiều trường trung cấp uy tín đã được phụ huynh và học sinh yên tâm chọn lựa, trong đó nổi bật là trường Trung cấp Vạn Tường.

Khi tham gia học tại Trung cấp Vạn tường, học sinh được học song song 2 chương trình đào tạo đó là chương trình học THPT và chương trình đào tạo nghề tại trường. Chính vì vậy khi kết thúc 3 năm học. Học sinh sẽ sở hữu "song bằng" bao gồm bằng THPT và bằng Trung cấp chính quy.

Điều đó đồng nghĩa với việc, ở độ tuổi 18 các bạn đã có thể tự tin gia nhập thị trường lao động, có việc làm và thu nhập ổn định sớm hơn bạn bè trang lứa. Nếu định hướng và lựa chọn nghề nghiệp phát triển bản thân tốt, các bạn hoàn toàn có khả năng thành công như mong đợi. Ngoài ra với việc sở hữu Bằng Trung cấp chính quy, người học hoàn toàn có thể nâng cao kiến thức ở các bậc học cao hơn như Cao đẳng và Đại học.

HỌC TRUNG CẤP NGHỀ – LỰA CHỌN ĐỂ THÀNH CÔNG Ở TUỔI 18? - Ảnh 3.

Nhiều học sinh xác định con đường nghề nghiệp tương lại cùng Trung cấp Vạn Tường (Ảnh minh họa)

Ngoài ra trường Trung cấp nghề Vạn Tường cam kết 100% học viên sau khi tốt nghiệp sẽ được giới thiệu việc làm phù hợp, hỗ trợ học viên học liên thông đại học, hoàn thành chương trình cử nhân tại Đại học Văn Hiến chỉ trong 2,5 năm.

Nếu đã lựa chọn học nghề thay vì học THPT thì Trung cấp Vạn Tường chính là môi trường học tập lý tưởng với bề dày 22 năm kinh nghiệm và mức học phí vô cùng phù hợp.

14 NGÀNH NGHỀ ĐÀO TẠO:

HỌC TRUNG CẤP NGHỀ – LỰA CHỌN ĐỂ THÀNH CÔNG Ở TUỔI 18? - Ảnh 4.

CÁC HÌNH THỨC XÉT TUYỂN

1. Xét tuyển online tại:

- Website của Trường TC Vạn Tường: https://vt.edu.vn/tuyen-sinh/trung-cap/

- Website của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp:

http://dangkyxettuyen.gdnn.gov.vn/tuyen-sinh/thong-tin-tuyen-sinh/D08wLx0wg6B

2. Xét tuyển trực tiếp – tư vấn tuyển sinh tại:

- Cơ sở 1: 469 Lê Hồng Phong, Phường 2, Quận 10, TP. HCM.

- Cơ sở 2: 642 Âu Cơ, Phường 10, Quận Tân Bình, TP. HCM

- Hotline: 0964 380 333.

- Website: www.vt.edu.vn

ƯU ĐIỂM VƯỢT TRỘI KHI CHỌN HỌC TẠI TRUNG CẤP VẠN TƯỜNG:

- Miễn 100% học phí học nghề

- Quà tặng nhập học hấp dẫn trị giá 3 triệu đồng

- Hỗ trợ thủ tục và ưu đãi học phí khi liên thông cùng hệ thống giáo dục. (Giảm gần 50% học phí so với liên thông bên ngoài)

Du Ngọc

Viết bình luận

Trao ô tô thương hiệu Mỹ cho khách hàng tham gia bảo hiểm Chubb Life
30/3/2023 548 1k
Hai chiếc xe ô tô Ford Territory Trend 1.5 AT vừa được Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Chubb Việt Nam (“Chubb Life”) trao tặng cho hai Khách hàng may mắn trúng Giải Đặc Biệt của Chương trình khuyến mại (CTKM) “Bảo hiểm Hoa Kỳ - Bão quà từ Mỹ”.
“Cánh chim đầu đàn” đưa 100 chuyến hàng Việt về nông thôn An Giang
29/3/2023 548 1k
(NLĐO) – Năm 2023, Siêu thị Tứ Sơn có 100 chuyến hàng Việt về khắp các làng quê của tỉnh An Giang. Đây là doanh nghiệp duy nhất của tỉnh thực hiện các chuyến hàng Việt xuyên suốt 14 năm qua.
Giải mã giá trị thương hiệu The Six Premier - Charm Resort Hồ Tràm
29/3/2023 548 1k
Sự kết hợp giữa dịch vụ vận hành quốc tế Best Western Premier và 6 giá trị nền tảng sức khỏe từ thương hiệu Goco Spa danh tiếng đã tạo nên sự khác biệt và nâng tầm các dòng sản phẩm của The Six Premier - Charm Resort Hồ Tràm.
Ngân hàng KASIKORNBANK Chi nhánh TP.HCM bổ sung nội dung hoạt động
27/3/2023 548 1k
Ngày 17-3-2023 vừa qua, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã có Quyết định số 226/QĐ-HCM về việc bổ sung nội dung hoạt động vào Giấy phép của Ngân hàng Đại chúng TNHH KASIKORNBANK - Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh.
Dự báo nhu cầu phát hành trái phiếu doanh nghiệp vẫn tăng

Dự báo nhu cầu phát hành trái phiếu doanh nghiệp vẫn tăng

Dù thị trường trái phiếu Việt Nam có nhiều biến động trong thời gian qua nhưng trái phiếu của các ngành như bán lẻ, tiêu dùng, năng lượng, logistics,… vẫn là những điểm sáng trong việc minh...