08/07/2019 10:11

Gần 230.000 cán bộ, tư vấn viên Bảo Việt Nhân thọ hưởng ứng “đã uống rượu bia - không lái xe”

Sau hàng loạt vụ tai nạn thương tâm liên tiếp xảy ra khiến nhiều người dân vô tội tử vong do tài xế sử dụng rượu bia trước khi lái xe, hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban ATGT Quốc gia, gần 230.000 cán bộ, tư vấn viên của Tổng Công ty Bảo Việt Nhân thọ đã cùng hưởng ứng “Đã uống rượu bia, không lái xe”.

23 người ra đi mỗi ngày

Theo số liệu tổng kết năm 2018 về tình hình an toàn giao thông, toàn quốc xảy ra 18.736 vụ tai nạn giao thông, cướp đi mạng sống của 8.248 người, làm 14.802 người bị thương; trong đó tỷ lệ nạn nhân là người đi xe máy bị thương chiếm trên 85% số vụ tai nạn giao thông đường bộ. Như vậy, mỗi ngày sẽ có 23 người ra khỏi nhà và không thể trở về vì tai nạn giao thông, trở thành nỗi ám ảnh của bất kỳ ai khi phải lưu thông trên đường mỗi ngày.

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, phần lớn nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông là do lỗi của người điều khiển phương tiện. Điển hình trong trường hợp tai nạn giao thông vào ngày 22-4 vừa qua, tài xế đã sử dụng rượu bia quá liều lượng, mất kiểm soát tay lái, gây ra cái chết thương tâm cho chị Lê Thị Thu Hà - nữ lao công đang làm việc trên đường, khiến 2 đứa trẻ đang sống trong vòng tay yêu thương của mẹ trở nên bơ vơ, côi cút.

Gần 230.000 cán bộ, tư vấn viên Bảo Việt Nhân thọ hưởng ứng “đã uống rượu bia - không lái xe” - Ảnh 1.

Bảo Việt Nhân thọ trao tặng 02 hợp đồng bảo hiểm cho hai con nữ lao công tử vong vì xe điên

Cùng hàng loạt các vụ việc liên tiếp xảy ra, tai nạn giao thông không chỉ mang lại nhiều đau xót cho gia đình, người thân của những người xấu số, mà còn để lại sự thương cảm trong cả cộng đồng. Một phong trào tích cực, văn minh được Ủy ban ATGT Quốc gia kêu gọi với khẩu hiệu "Đã uống rượu bia, không lái xe" đã được lan tỏa đến người dân, nhận được sự hưởng ứng của hàng chục ngàn người.

Nói không với rượu bia trước khi lái xe

Vừa qua, 230.000 cán bộ, tư vấn viên Tổng Công ty Bảo Việt Nhân thọ đã cùng hưởng ứng lời kêu gọi không điều khiển phương tiện giao thông khi đã uống bia rượu quá liều và sẽ nỗ lực lan tỏa thông điệp tích cực này đến gia đình, bạn bè và xã hội, để những trường hợp tai nạn vì rượu bia sẽ không còn là nỗi ám ảnh với người dân khi ra đường mỗi ngày.

Trước đó, Bảo Việt Nhân thọ đã đến thăm hỏi gia đình chị Lê Thị Thu Hà, nữ công nhân vệ sinh môi trường tử vong vì bị xe "điên" tông vào ngày 22/4. Hoàn cảnh của chị Hà làm nhiều người xót xa và cảm nhận mạnh mẽ về những bất trắc trong cuộc đời bởi rủi ro không loại trừ một ai. Thương người bà đã già yếu, thương hai đứa nhỏ vô tội, Bảo Việt Nhân thọ đã trao tặng 2 hợp đồng bảo hiểm nhân thọ An Hưng Phát Lộc, với tổng số phí đóng gần 120 triệu đồng, bảo vệ trong thời hạn 10 năm cho hai người con của chị Hà. Tổng số phí đóng cho 2 hợp đồng này được trích từ Quỹ Tận Tâm của Tổng Công ty Bảo Việt Nhân thọ với sự quyên góp từ toàn thể cán bộ, nhân viên và tư vấn viên trong toàn hệ thống.

Anh Ngô Tiến Đức, một cán bộ của Bảo Việt Nhân thọ chia sẻ: "Chị Hà ra đi là sự mất mát lớn lao nhất với các con. Mẹ có thể thay thế bất cứ ai, nhưng không ai có thể thay thế mẹ. Các cán bộ, tư vấn viên chúng tôi đã tự nguyện quyên góp để trao tặng các hợp đồng bảo hiểm nhân thọ có ý nghĩa cho tương lai của các cháu, giúp các cháu được bảo vệ, hỗ trợ chăm sóc sức khỏe và có nguồn tài chính vững chắc".

Với 2 hợp đồng này, hai con của chị Hà sẽ được bảo vệ toàn diện trước các rủi ro tử vong, thương tật nghiêm trọng, Bệnh hiểm nghèo và đến khi đáo hạn, hai cháu sẽ nhận được một khoản tiền có giá trị, giúp các cháu lập nghiệp thành tài, sống tiếp cho ước mơ còn dang dở của mẹ.

Được biết, hoạt động chung tay cùng xã hội, hỗ trợ cho hoàn cảnh khó khăn của gia đình chị Hà nằm trong sự kiện thường niên của Bảo Việt Nhân thọ nhằm "Bảo vệ gia đình Việt – Bảo vệ tương lai Việt". Tính đến nay, Bảo Việt Nhân thọ đã và đang bảo vệ cho 14,2 triệu lượt khách hàng, chi trả số tiền bảo hiểm cho người tham gia lên đến 35.000 tỉ đồng.

Rượu bia nếu uống điều độ sẽ tốt cho sức khỏe, nhưng uống trên liều lượng cho phép sẽ làm chậm phản ứng của não trước các tình huống cần đưa ra quyết định nên người uống rượu trước khi điều khiển xe rất dễ gây ra tai nạn giao thông. Vì vậy, uống có trách nhiệm không chỉ để bảo vệ tính mạng của chính bản thân mình, trách nhiệm với gia đình, mà còn thể hiện trách nhiệm với tính mạng của những người tham gia giao thông.

Trần Nhân
từ khóa :

Viết bình luận

Combo tiết kiệm du học của Eximbank
6 giờ trước 548 1k
Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) tung ra thị trường sản phẩm Combo tiết kiệm du học cung cấp các giải pháp tài chính tốt nhất cho khách hàng khi ra nước ngoài học tập.
Ớt Aji Charapita mọc hoang dại nhưng có giá hơn nửa tỉ đồng/kg
13 giờ trước 548 1k
Nhiều người nghĩ rằng nó có giá rẻ hoặc không có giá trị gì nhiều, nhưng thực tế không hề như vậy.
Thị trường hàng hiệu giả, nhái trên “chợ ảo” và những độc chiêu trốn thuế
22/7/2019 548 1k
Một ngày làm việc của P.L (26 tuổi, Hà Nội), một chủ shop bán mỹ phẩm, thời trang online thường bắt đầu vào lúc 7h sáng bằng việc đăng một số mặt hàng mới lên Fanpage để chào bán.
Người dân nước nào mua nhiều xe máy nhất thế giới?
20/7/2019 548 1k
Việt Nam xếp thứ tư trong tốp các quốc gia tiêu thụ xe máy nhiều nhất thế giới, Ấn Độ đứng đầu và á quân là Trung Quốc.
Apple chọn Việt Nam sản xuất thử nghiệm tai nghe Airpods?

Apple chọn Việt Nam sản xuất thử nghiệm tai nghe Airpods?

(NLĐO) – Hãng Apple sắp sản xuất thử nghiệm tai nghe không dây AirPods tại Việt Nam trong bối cảnh đẩy nhanh kế hoạch đa dạng hóa sản xuất dòng sản phẩm điện tử tiêu dùng ngoài Trung Quốc.