Thị trường
04/07/2020 17:00

Gần 200.000 đồng một trái na "khổng lồ"

Na nữ hoàng nặng 1-1,5 kg lần đầu được anh Liêm, Đồng Nai đưa tới siêu thị ở TP HCM trưng bày và bán giá gần 200.000 đồng mỗi trái.

Lần đầu mang trái na nữ hoàng "khổng lồ" bán tại siêu thị TP HCM, anh Liêm, quản lý trang trại ở Đồng Nai cho biết, khách hàng đón nhận khá tích cực. Với những trái nặng từ 600 gram đến 1 kg, anh bán giá 120.000 đồng. Riêng những trái nặng 1-1,5 kg, anh bán giá 200.000 đồng.

"Loại na này được chúng tôi trồng khoảng 5 năm ở Đồng Nai. Chúng thuộc dòng na dai nên vị ngọt đậm đà, thịt dày. Một năm vườn thu hoạch hai đợt vào dịp hè và Tết Nguyên Đán. Mỗi đợt khoảng 5 tấn", anh Liêm nói.

Với diện tích trồng khoảng 3 ha, na ở vườn nhà anh thường không đủ bán cho khách. Theo nhẩm tính của anh Liêm, từ khi ra trái đến nay, vườn na nhà anh đã bán ra thị trường khoảng 40-50 tấn.

Loại này mẫu mã đẹp, ăn lại ngon, ít sâu bệnh nên ngoài xuất khẩu, các cửa hàng lớn đều đăng ký đặt hàng khi đến vụ. Đợt này na đang đầu vụ, sản lượng ít nên anh chỉ mang xuống Sài Gòn được vài chục kg để tiếp cận người tiêu dùng. Tuy nhiên, nếu khách hưởng ứng nhiệt tình, tạm thời anh sẽ hoãn các đơn hàng đã đặt trước để tiếp tục đem xuống giới thiệu cho người dân ở đây.

Gần 200.000 đồng một trái na khổng lồ - Ảnh 1.

Trái na nặng hơn một kg được bán tại siêu thị ở Bình Tân, TP HCM. Ảnh: Hồng Châu.

Ngoài na nữ hoàng "khổng lồ" của anh Liêm, tại "Phiên chợ Tuần nông sản an toàn thực phẩm 2020 ở TP HCM", người tiêu dùng cũng chú ý thanh long vàng của cô Huỳnh Thị Liên Hoa, Chủ tịch Hội đồng quản trị Hợp tác xã Nông nghiệp Quang Nhựt.

Theo cô Hoa, vì thanh long vàng tại vườn mới bắt đầu vào vụ nên khi tham dự phiên chợ này, cô chỉ mang được vài kg để tiếp cận người tiêu dùng. "Không ngờ họ lại đón nhận nhiệt tình đến vậy. Giờ tôi chỉ còn 2 trái để khách xem mẫu. Nếu đối tác nào muốn phân phối hoặc mua về ăn thì 10 ngày nữa có thể đặt hàng, vì lúc đó thanh long vàng sẽ chín nhiều", cô Hoa nói.

Cô này cũng cho biết thêm, hiện vườn nhà cô có khoảng 2 ha trồng mặt hàng này. Những vụ trước đa phần bán cho đầu mối các cửa hàng. Sắp tới, nếu khách hàng nào muốn lấy xuất khẩu, công ty sẽ mở rộng diện tích.

Gần 200.000 đồng một trái na khổng lồ - Ảnh 2.

Thanh long vàng có giá bán 100.000 đồng một kg. Ảnh: Hồng Châu.

Ngoài ra, tại phiên chợ Tuần nông sản 2020 còn có các loại đặc sản như sâm dây Ngọc Linh, mật ong chanh dây, tỏi đen,... cũng được nhiều khách hàng quan tâm.

Theo đại diện Trung tâm xúc tiến thương mại nông nghiệp (AGRITRADE), phiên chợ này quy tụ hơn 30 doanh nghiệp của gần 10 tỉnh thành phố phía Nam.

Đây cũng là phiên chợ đầu tiên được tổ chức tại TP HCM. Đa phần những nông sản mang đến hội chợ là sản phẩm lạ, lần đầu đưa đến Sài Gòn để giới thiệu. Toàn bộ hàng hóa được kiểm tra kỹ trước khi cho bán tại Big C An Lạc (TP HCM). Phiên chợ diễn ra từ ngày 3-5/7/2020.

Theo Hồng Châu (Vnexpress)

Hãy là người đầu tiên bình luận bài viết!

Hằng Thuận Tây Nguyên: Serum tinh chất nghệ - giải pháp chăm sóc da từ thiên nhiên

Hằng Thuận Tây Nguyên: Serum tinh chất nghệ - giải pháp chăm sóc da từ thiên nhiên

Thị trường 14:00

Từ một loại dược liệu quý của Tây Nguyên, nghệ đỏ đang dần trở thành nguyên liệu làm đẹp được ưa chuộng nhờ những công dụng tuyệt vời.

FPT Long Châu chia sẻ về "công nghệ số" tại Diễn đàn nữ lãnh đạo vì sự đổi mới

FPT Long Châu chia sẻ về "công nghệ số" tại Diễn đàn nữ lãnh đạo vì sự đổi mới

Doanh nghiệp 21:38

Ngày 03-04-2025, nhân chuyến thăm của Nhà Vua Philippe và Hoàng hậu Mathilde, Đại sứ quán Bỉ đã tổ chức “Diễn đàn nữ lãnh đạo vì sự đổi mới”.

Nam A Bank hợp tác với Trung tâm RAR - Bộ Công an chính thức triển khai xác thực điện tử qua VNEID

Nam A Bank hợp tác với Trung tâm RAR - Bộ Công an chính thức triển khai xác thực điện tử qua VNEID

Ngân hàng 21:37

Ngày 3-4, Nam A Bank phối hợp Trung tâm nghiên cứu - Ứng dụng dữ liệu dân cư và căn cước công dân (Trung tâm RAR) triển khai dịch vụ xác thực điện tử qua VNeID.

Sacombank có thể không chia cổ tức trong năm nay

Sacombank có thể không chia cổ tức trong năm nay

Tài chính 18:28

Lợi nhuận năm 2024 của Sacombank tăng trưởng ấn tượng song nhiều tín hiệu cho thấy, cổ đông của ngân hàng này có thể lại lỡ hẹn với cổ tức trong năm nay.

Diễn đàn đối thoại nhằm hiện thực hoá mục tiêu đưa TP HCM thành trung tâm tài chính quốc tế

Diễn đàn đối thoại nhằm hiện thực hoá mục tiêu đưa TP HCM thành trung tâm tài chính quốc tế

Sản xuất - Kinh doanh 17:03

Ngày 3-4, Nam A Bank đồng hành Trường Đại học Việt Đức tổ chức Diễn đàn “Các thị trường vốn quốc tế và những lựa chọn chính sách của nền kinh tế mới nổi”.

Vietbank: Ô tô Mazda CX-5 trị giá hơn 1 tỉ đồng đã có chủ

Vietbank: Ô tô Mazda CX-5 trị giá hơn 1 tỉ đồng đã có chủ

Tài chính 10:54

Vietbank đã tổ chức Lễ trao giải chương trình khuyến mãi "Mùa hội bội quà" tại chi nhánh Quảng Ngãi.

Những người chọn đi làm ở TP HCM, an cư Bình Dương

Những người chọn đi làm ở TP HCM, an cư Bình Dương

Thị trường 08:00

Vào 7:30 sáng mỗi ngày, anh Tùng rời căn hộ của mình tại Dĩ An đi làm. Đúng 8 giờ, anh có mặt ở văn phòng ở TP.Thủ Đức, sẵn sàng bắt đầu ngày làm việc.

Nắng


Thứ bảy, 05/4/2025
35oC