22/12/2018 10:50

EVNSPC bảo đảm điện cho các ngày lễ, Tết

Để bảo đảm cấp điện trong dịp lễ Noel, Tết dương lịch và Tết nguyên đán, Tổng Công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã có văn bản chỉ đạo các đơn vị lập và thực hiện kế hoạch với nhiều phương án cụ thể.

Theo đó, EVNSPC yêu cầu 21 công ty điện lực thành viên đóng trên địa bàn phía Nam lập và thực hiện kế hoạch, phương án bảo đảm cung cấp điện, bảo đảm an ninh, an toàn phòng chống cháy nổ trong dịp lễ Noel, Tết dương lịch và Tết nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019.

Đồng thời, chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tăng cường kỷ luật vận hành, bảo vệ an ninh, an toàn lao động, phòng chống cháy nổ, an toàn giao thông trong dịp lễ, Tết.

EVNSPC bảo đảm điện cho các ngày lễ, Tết - Ảnh 1.

EVNSPC chuẩn bị nhiều phương án để đảm bảo cấp điện phục vụ người dân trong các dịp nghỉ lễ, tết 2019

Ngoài ra, EVNSPC yêu cầu các công ty điện lực chỉ đạo các đơn vị trực thuộc phối hợp với các cấp chính quyền, công an, quân đội tại địa phương xây dựng và triển khai các phương án bảo vệ an ninh trật tự, an toàn, phòng chống cháy nổ cho các công trình điện, trụ sở cơ quan, kho tàng... Căn cứ vào tình hình cụ thể tại địa phương, bố trí tăng cường lực lượng bảo vệ, tự vệ, thanh niên xung kích ứng trực trong dịp lễ, Tết.

Đặc biệt, EVNSPC yêu cầu các công ty điện lực trong các ngày lễ Noel, Tết không thực hiện các công việc trên lưới có cắt điện làm mất điện khách hàng, trừ trường hợp cắt điện để xử lý sự cố. Bên cạnh đó, tổ chức trực tăng cường lãnh đạo, trực vận hành, sửa chữa điện 24/24 giờ trong các ngày lễ, Tết; chuẩn bị đầy đủ vật tư, thiết bị, hệ thống thông tin liên lạc và phương tiện đi lại, sẵn sàng xử lý nhanh các sự cố phát sinh.

EVNSPC bảo đảm điện cho các ngày lễ, Tết - Ảnh 2.

Song song đó, EVNSPC yêu cầu các công ty điện lực bố trí máy phát điện diesel dự phòng, củng cố lưới điện nhằm bảo đảm điện tại các địa điểm trọng điểm diễn ra các hoạt động chính trị, văn hóa lớn của tỉnh, thành phố.

Đối với Trung tâm Điều hành SCADA, Công ty Công nghệ thông tin Điện lực miền Nam, EVNSPC yêu cầu tổ chức trực lãnh đạo, nhân viên trực vận hành phục vụ điều hành cung cấp điện và các nhiệm vụ liên quan, bảo đảm vận hành hệ thống SCADA ổn định, liên tục 24/24 giờ trong các ngày nghỉ lễ, Tết. Ngoài ra, giao nhiệm vụ cho bộ phận trực ban tại đơn vị để tiếp nhận báo cáo từ các công ty điện lực; tổng hợp và gửi file báo cáo tình hình cung cấp điện hằng ngày của Tổng công ty đến Cục Điều tiết Điện lực, EVN.

EVNSPC cũng khuyến cáo trong trường hợp có bất cứ sự cố nào về điện hoặc nguy cơ gây ra sự cố về điện, người dân nhanh chóng thông báo ngay cho ngành điện tại 21 tỉnh, thành phía Nam qua tổng đài 19001006 hoặc 19009000 để được kịp thời xử lý, khắc phục.

Bài và ảnh: Đình Hoàng

Viết bình luận

Ôtô điện mini 75 triệu đồng không dễ bán ở Việt Nam
12/10/2019 548 1k
Chiếc ôtô điện mini Thái Lan giá chỉ 75 triệu đồng nhưng về Việt Nam sẽ lên tới hơn 100 triệu đồng và khó được lưu thông trên đường.
Novaland nhận giải Doanh nghiệp Việt Nam xuất sắc Châu Á 2019
11/10/2019 548 1k
Ngày 10-10, tại Lễ trao giải thưởng Kinh doanh xuất sắc Châu Á 2019 lần thứ 13, Tập đoàn Novaland vinh dự được xướng tên hạng mục Doanh nghiệp Việt Nam xuất sắc Châu Á 2019.
Công nghiệp ôtô Hàn Quốc trên đà suy thoái
11/10/2019 548 1k
Sản lượng 4 triệu xe mỗi năm là mức tối thiểu để Hàn Quốc duy trì ngành công nghiệp ôtô nội địa.
ĐH Western Sydney: học bổng toàn phần cho ứng viên tài năng
11/10/2019 548 1k
ĐH Western Sydney (Úc) vừa trao tặng học bổng BBUS Talent bậc cử nhân và MBA Talent bậc thạc sĩ cho các ứng viên tiềm năng Việt Nam và ASEAN, trị giá hơn 16 tỉ đồng.
Quyển sách chứa "ngân hàng sản phẩm nước giải khát" đạt kỷ lục Việt Nam

Quyển sách chứa "ngân hàng sản phẩm nước giải khát" đạt kỷ lục Việt Nam

(NLĐO) - Quyển sách mô tả về các sản phẩm do Tân Hiệp Phát nghiên cứu trong 25 năm qua. Trong đó, có nhiều sản phẩm sắp tới sẽ tung ra thị trường