22/12/2017 09:51

Đến lúc quan tâm hơn tới cán bộ ngành y!

Không phủ nhận hiện tồn tại nhiều vấn nạn trong ngành y nhưng thực tế lớn hơn cần hiểu rằng các cán bộ y tế hiện đang làm việc trong một môi trường áp lực và chưa được trả lương tương xứng. Đây có lẽ là lý do khiến một số lương y phải "vượt rào".

Đối với một "nghề cao quý", đây quả là một thực tế đáng buồn. Phải chăng ít nhất trong ngắn hạn, cần có những chính sách hỗ trợ tài chính đặc biệt cho các cán bộ y tế.

Và năm 2017 là năm đánh dấu công cuộc cải thiện thu nhập của các cán bộ y tế tích cực nhất với những lộ trình tăng viện phí dài kỳ, cũng như thay đổi cách tính lương hợp lý hơn. Nhưng để ngay và luôn cải thiện thu nhập một cách tương xứng cho các cán bộ y tế nói riêng và người lao động nói chung trong bối cảnh nền kinh tế hiện tại là một bài toán khó cần thời gian dài để có câu trả lời.

Có lẽ vì vậy mà nhiều ngân hàng và tổ chức tài chính đang triển khai các chính sách ưu đãi đặc biệt dành riêng đến các cán bộ nhân viên công tác tại bệnh viện để chung tay giảm tải áp lực tài chính trong cuộc sống cho các cán bộ y tế.

Đến lúc quan tâm hơn tới cán bộ ngành y! - Ảnh 1.

Với thông điệp thấu hiểu: Công việc vốn không dễ dàng, hãy làm cuộc sống nhẹ nhàng hơn, VPBank cung cấp gói vay tín chấp ưu đãi như một giải pháp tài chính ngắn hạn hiệu quả. Gói vay với lãi suất ưu đãi có hạn mức vay tới 200 triệu đồng mà không phải thế chấp.

Đặc biệt hơn, từ ngày 15-11-2017 đến 30-1-2018, mỗi khách hàng giải ngân thành công sẽ được nhận một bộ hộp cơm Lock&Lock trị giá 485.000 đồng. Ngoài ra, Vietcombank, Vietinbank… cũng đang triển khai chương trình vay ưu đãi ngắn hạn và dài hạn dành cho cán bộ ngành y.

Minh Quân

Viết bình luận

Từ người bán giấm thành chủ đế chế sushi tỉ "đô"
16/11/2018 548 1k
Kunihiko Tanaka hiện sở hữu chuỗi nhà hàng sushi băng chuyền lớn thứ 2 tại Nhật và có vốn hóa 1,2 tỉ USD...
Hưởng tuần trăng mật nên đi đâu?
16/11/2018 548 1k
Hiện có những tour trăng mật nào đặc sắc ở trong nước hoặc nước ngoài, giá cả vừa phải?
Xe nhỏ giá mềm tại Việt Nam sôi động hơn bao giờ hết
15/11/2018 548 1k
Chưa bao giờ phân khúc xe cỡ nhỏ lại trở nên sôi động, tính cạnh tranh cao và số lượng đông đảo như hiện nay.
DeAura - Sáng tạo đổi mới chống lão hóa
15/11/2018 548 1k
Với tinh thần sáng tạo, DeAura đã có những thành tựu đột phá trong ngành công nghiệp chống lão hóa
Xe giá rẻ của Toyota vượt qua Hyundai Grand i10 trong tháng 10

Xe giá rẻ của Toyota vượt qua Hyundai Grand i10 trong tháng 10

(NLĐO) - Toyota Wigo được các đại lý bán đúng mức giá đề xuất của hãng nhưng một số nơi yêu cầu khách phải lắp thêm phụ kiện nếu muốn nhận xe ngay.