Thị trường
22/01/2021 16:22

Chi 30 triệu đồng mua một bình đào đông đỏ chơi Tết

In bài viết

Những cành đào đông đỏ nhập khẩu khá lạ mắt đang khiến nhiều người sẵn sàng bỏ hàng chục triệu đồng để mua về chơi Tết.

Gần một tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán, nhưng thị trường hoa đã bắt đầu sôi động, đặc biệt là hoa nhập khẩu. Theo chủ một số cửa hàng, năm nay, các loại hoa nhập khẩu đắt tiền tiếp tục được ưa chuộng do tính độc lạ và thể hiện được sự sang trọng khi chưng trong nhà.

Ghi nhận trên thị trường, dù không phải dòng hoa mới, năm nay đào đông đỏ nhập khẩu từ Hà Lan vẫn là mặt hàng hút khách nhất.

Chị Thanh Vân, đại diện cửa hàng hoa nhập khẩu Liti Florist, cho biết để phục vụ nhu cầu khách hàng trong dịp Tết Tân Sửu cửa hàng nhập về rất nhiều loại hoa ngoại như đào đông đỏ, mai Mỹ, hoa anh đào...

Tại cửa hàng của chị, đào đông đỏ có giá 600.000-900.000 đồng/cành tuỳ kích cỡ. Tuy nhiên, theo chị, để có bình đông đào đẹp, bắt mắt với màu đỏ rực tự nhiên chưng trong ngày Tết thì mỗi bình phải có từ 5 đến 10 cành, vì vậy khi mua khách phải bỏ ít nhất khoảng 3-6 triệu đồng cho một bình.

Chi 30 triệu đồng mua một bình đào đông đỏ chơi Tết - Ảnh 1.

Một bình đào đông nhập khẩu từ Hà Lan có giá 8 triệu đồng. Ảnh: Liti Florist.

Chị cho biết năm nay là năm thứ 4 cửa hàng nhập đào đông từ Hà Lan về bán. Năm ngoái loại hoa này "cháy hàng" rất sớm. "Năm nay, đào đông đỏ vẫn rất đắt khách nên cửa hàng tôi nhập trước khoảng 2.000 cành. Nếu lượng khách tăng sẽ nhập về thêm", chị nói.

Theo đại diện cửa hàng, dòng đào này khá đắt đỏ so với các loại hoa Tết trên thị trường nên khách hàng chọn đào đông đỏ thường là những người khá giả mới mạnh tay chi tiền triệu, thậm chí chục triệu mua hoa chơi Tết hay biếu tặng.

"Khách của cửa hàng thường đặt trước và chờ đến khoảng 23 Tết sẽ lấy hàng. Năm nay những bình đào đông giá 30-35 triệu đồng đã có khách đặt", chị tiết lộ.

Theo khảo sát, trên thị trường hiện giá một cành đào đông cao 60 cm dao động khoảng 300.000-600.000 đồng/cành, những cành dài hơn, trên 80 cm khoảng 470.000-900.000 đồng/cành.

Chị Linh, chủ một cửa hàng hoa trên đường Kim Mã (Ba Đình, Hà Nội) cũng cho biết hoa đào đông đỏ giá không hề rẻ do nhập khẩu trực tiếp từ Hà Lan về và phải bảo quản ở kho lạnh để đảm bảo màu sắc và độ tươi cho người chơi.

Cửa hàng chị nhập đào đông đỏ về từ dịp Noel để phục vụ khách mua trang trí Giáng sinh. "Giá đào đông năm nay có phần tăng lên so với năm ngoái nhưng sức hút với khách hàng không hề giảm", chị nói.

Chi 30 triệu đồng mua một bình đào đông đỏ chơi Tết - Ảnh 2.

Gần Tết thị trường hoa nhập khẩu bắt đầu sôi động, náo nhiệt. Ảnh: Ư.Đ.

Năm nay chị Linh nhập về gần 80 cành nhưng đã bán hết, nhiều khách đặt mua trước chờ gần Tết sẽ lấy hàng. Hiện chị đang chuẩn bị nhập thêm một đợt nữa, dự báo càng cận Tết, đào đông đỏ sẽ bán chạy hơn.

Theo chị Linh, sở dĩ đào đông đỏ hút khách dịp Tết bởi nó có màu đỏ rực, quả như trái chín mọng, người mua quan niệm quả xum xuê đồng nghĩa với lộc nhiều. Nhiều gia đình đặt mua với hy vọng mang lại nhiều may mắn cho năm mới.

Chị Đào Minh (Cầu Giấy, Hà Nội) chia sẻ: "Thấy nhà một người bạn chưng bình hoa đỏ rất lạ mắt. Hỏi ra mới biết đào đông đỏ nên năm nay quyết định đi sắm một bình về thay đổi không khí Tết.".

Hiện ngoài đào đông đỏ Hà Lan, thị trường hoa mai Mỹ cũng được nhiều gia đình săn lùng để chơi Tết. Mỗi cành mai Mỹ được bán ra thị trường với giá 250.000-500.000 đồng/cành. Mỗi bình cắm 5-10 cành. Không chỉ chơi được lâu, mai Mỹ còn là biểu tượng của sự may mắn, sung túc nên dù đắt vẫn được nhiều khách hàng tìm mua vào dịp Tết.

Theo ZingNews
Hơn 90% startup Việt “gục ngã” trước 3 tuổi, MoMo vẫn đứng vững sau 15 năm

Hơn 90% startup Việt “gục ngã” trước 3 tuổi, MoMo vẫn đứng vững sau 15 năm

Thị trường 21:35

Hành trình của MoMo - một trong số ít các kỳ lân của giới startup Việt Nam - là bài học về sức mạnh của việc “tập trung vào điều quan trọng”.

May Cao Nguyễn kỷ niệm 15 năm, ra mắt BST Xuân Hè 2026 "Green Flag"

May Cao Nguyễn kỷ niệm 15 năm, ra mắt BST Xuân Hè 2026 "Green Flag"

Thị trường 19:31

Ngày 17-12-2025, tại Louis Palace (Hà Nội), May Cao Nguyễn kỷ niệm 15 năm hình thành và phát triển, đồng thời ra mắt Bộ sưu tập Xuân Hè 2026 “Green Flag”.

Champa Island: Rực rỡ giáng sinh, hân hoan đón năm mới

Champa Island: Rực rỡ giáng sinh, hân hoan đón năm mới

Nhịp sống 18:14

Champa Island là lựa chọn lý tưởng cho kỳ nghỉ lưu trú trong dịp Giáng sinh và Tết Nguyên đán

CHKQT Gia Bình: Khối tư nhân tiếp tục được tin tưởng giao trọng trách dự án hạ tầng lớn

CHKQT Gia Bình: Khối tư nhân tiếp tục được tin tưởng giao trọng trách dự án hạ tầng lớn

Doanh nghiệp 17:30

Cảng HKQT Gia Bình - sân bay quốc tế 5 sao đầu tiên của Việt Nam, thuộc nhóm 10 cảng hàng không 5 sao hàng đầu thế giới theo tiêu chí của Skytrax.

Quỹ Nam Phương khánh thành Cầu Khang Niên tại Xã Hỏa Lựu, Cần Thơ

Quỹ Nam Phương khánh thành Cầu Khang Niên tại Xã Hỏa Lựu, Cần Thơ

Hoạt động cộng đồng 17:30

Sau hơn 3 tháng thi công, cầu Khang Niên khánh thành và đưa vào sử dụng, góp phần tạo điều kiện đi lại an toàn, thuận tiện cho hàng trăm hộ dân.

Fan “đu concert” xuyên ngày đêm: “Hiếm nơi nào lý tưởng như Ocean City”

Fan “đu concert” xuyên ngày đêm: “Hiếm nơi nào lý tưởng như Ocean City”

Văn hóa – Giải trí 13:35

Gần 95.000 lượt khán giả đến Ocean City ngày 20-12, cùng hơn 50 nghệ sĩ và 10 tiếng trình diễn liên tục tạo nên siêu nhạc hội quy mô chưa từng có tại Việt Nam.

Gigamall ra mắt Con đường Ánh sáng – Điểm Check-in Giáng Sinh 2025 không thể bỏ lỡ

Gigamall ra mắt Con đường Ánh sáng – Điểm Check-in Giáng Sinh 2025 không thể bỏ lỡ

Văn hóa – Giải trí 13:34

Mùa lễ hội cuối năm tại TP HCM trở nên rực rỡ hơn bao giờ hết với sự trở lại của “LIGHT UP THE JOY 2025” tại TTTM Gigamall với hơn 100.000 bóng LED lập trình.