Mẫu xe siêu sang của Aston Martin sẽ sở hữu động cơ V12, tốc độ tối đa xấp xỉ 325 km/h và sẽ được bán tại Anh, Trung Đông và một số thị trường truyền thống khác. Ban đầu, Aston Martin chỉ lên kế hoạch phân phối Lagonda tại Trung Đông. Hãng xe Anh đã khảo sát và đưa ra kết luận rằng hiện có tới 60, 70% những chiếc Lagonda nguyên thủy đời 1976 đang ở Trung Đông. Tuy nhiên, do nhu cầu rất lớn của khách hàng trên toàn thế giới, hãng xe Anh Quốc đã quyết định phân phối Lagonda Taraf toàn cầu.
Aston Martin chỉ sản xuất 200 chiếc Lagonda Taraf, giá mỗi chiếc lên tới 696.000 Bảng, tương đương 1.080.000 USD, khoảng hơn 22 tỷ đồng. Mức giá này cao hơn nhiều so với Rolls-Royce Phantom bản trục cơ sở dài hay Bentley Mulsanne, những cỗ máy vốn được coi là tột đỉnh của sự sang trọng. Aston Martin Lagonda Taraf là tác phẩm của "Q by Aston Martin", chi nhánh chuyên sản xuất những cỗ máy đặc biệt nhất của Aston Martin, điển hình như One-77, Vulcan hay Vantage GT12.
Aston Martin Lagonda Taraf được lắp ráp trên kiến trúc VH tân tiến và sở hữu động cơ V12 5.9 lít sản sinh công suất cực đại 557 mã lực giống như người anh em Rapide S. Sức mạnh này được truyền xuống hai bánh sau nhờ hộp số tự động ZF 6 cấp. Mẫu super saloon này còn có thân xe hoàn toàn bằng vật liệu nhựa gia cố các-bon (CFRP) và được lắp ráp thủ công tại ngay trụ sở chính của Aston Martin (Gaydon).
Theo Carscoops