Tự hào thương hiệu Vinamilk

Trong khi nhiều thương hiệu Việt gặp khó khăn, thậm chí biến mất thì Vinamilk vẫn trụ vững và ngày càng tạo ra những dấu ấn ấn tượng.

Trong ngành sữa hiện nay, Vinamilk chiếm 55% thị phần sữa nước, 85% thị phần sữa chua, 80% thị phần sữa đặc, 40% thị phần sữa bột và với 212.000 điểm bán lẻ và 575 cửa hàng phân phối trực tiếp. Sản phẩm của Vinamilk cũng có mặt tại gần 1.500 siêu thị lớn nhỏ và gần 600 cửa hàng tiện lợi trên toàn quốc. Sản phẩm Vinamilk xuất khẩu đi 43 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Trong những ngày đầu thành lập, Vinamilk gặp không ít khó khăn, thiết bị công nghệ cũ kỹ, không có nguồn ngoại tệ để nhập khẩu nguyên liệu nên Vinamilk đã chủ động liên doanh với các doanh nghiệp xuất nhập khẩu, ra mắt nhãn hiệu sữa đặc Ông Thọ để xuất khẩu tại chỗ, giúp Vinamilk thu ngoại tệ. Sau hơn 1 thập niên, từ vài trăm triệu đồng ban đầu, công ty đã nâng vốn tự có lên 20 tỉ đồng, gia tăng được sản lượng, doanh thu vượt kế hoạch trong năm 1987.

Vinamilk với tinh thần vươn lên luôn luôn được ban giám đốc truyền cảm hứng cho toàn đội ngũ và trở thành phương châm để Vinamilk không ngừng đổi mới, sáng tạo. Đánh dấu sự tăng trưởng vượt bậc của Vinamilk được xác định vào năm 2013 khi Vinamilk quyết định đầu tư vào 2 siêu nhà máy có tổng vốn đầu tư gần 5.000 tỉ đồng tại Bình Dương. Nhà máy sản xuất sữa nước rộng hơn 20 ha tại Bình Dương, công suất 800 triệu lít sữa mỗi năm. Còn nhà máy sữa bột có công suất 54.000 tấn mỗi năm, ngay khi vận hành trong tháng 4-2013 đã giúp Vinamilk đạt doanh thu khoảng hơn 31.000 tỉ đồng, tăng 12% so với năm 2012.

Tự hào thương hiệu Vinamilk

Tầm nhìn của Vinamilk còn thể hiện ở ban lãnh đạo không chỉ nhìn thị trường sữa trong nước mà đặt mục tiêu cao hơn ra tầm thế giới thông qua mở rộng và đầu tư các nhà máy tại Việt Nam lẫn các khu vực trọng tâm. Tính đến nay, Vinamilk đã có 13 nhà máy tại Việt Nam và 3 nhà máy tại Mỹ, New Zealand và Campuchia. Vinamilk còn có 10 trang trại trải dài khắp Việt Nam với toàn bộ bò giống nhập khẩu từ Úc, Mỹ, New Zealand.

Năm 2012, khi làn sóng mua bán, sáp nhập doanh nghiệp đổ bộ vào Việt Nam thì cũng là lúc Vinamilk nhận ra phải có chiến lược toàn cầu hóa đúng đắn cho thương hiệu của mình. Những chiến lược phát triển trong nước, cũng như sự dũng cảm và quyết đoán của CEO Mai Kiều Liên được chứng minh trong chiến lược toàn cầu hóa của thương hiệu này. Vinamilk sở hữu 100% cổ phần Driftwood hồi tháng 5-2015, mỗi năm, Vinamilk có thêm vài ngàn tỉ đồng doanh thu từ công ty đặt tại Mỹ này.

Trước đó, năm 2012, Vinamilk góp vốn vào nhà máy Miraka tại New Zealand, đã mang về tổng cộng hơn 2 triệu NZD cho Vinamilk. Công ty xây dựng nhà máy sữa đầu tiên tại Campuchia và tháng 5-2016, Vinamilk đã khánh thành nhà máy Angkor Milk trị giá 23 triệu USD.

40 năm, Vinamilk lớn mạnh nhờ có tầm nhìn xuyên suốt và kiên trì bám sát thị trường. Ban lãnh đạo và đội ngũ của Vinamilk là nguồn tài sản quý giá mà không phải doanh nghiệp nào cũng có được. Cơ chế quản trị khoa học, sự minh bạch của hệ thống cùng với kinh nghiệm và phong cách lãnh đạo ở Vinamilk là nền tảng vững chắc để những nhà đầu tư trong ngoài nước tin tưởng, yên tâm giao phó. Mọi nguồn lực của Vinamilk đều được đầu tư cho sự phát triển ngành sữa. Từ đó, thương hiệu này ngày càng phát triển và tự tin, dẫn đầu và không ngừng chinh phục những cột mốc mới.

Uyên Thảo

Viết bình luận

Tổng Giám đốc Vinamilk được Forbes Việt Nam vinh danh giải thưởng “Thành tựu trọn đời”
19/10/2018 548 1k
Trong khuôn khổ Women's Summit 2018 diễn ra ngày 18-10 tại TP HCM, Forbes Việt Nam lần đầu tiên công bố giải thưởng "Thành tựu trọn đời" vinh danh bà Mai Kiều Liên - Tổng Giám đốc Vinamilk.
Cao Nguyên Food - Mang sản vật quý từ núi rừng Tây Nguyên đến gần với người tiêu dùng thành phố
19/10/2018 548 1k
Tỉnh Kon Tum là một tỉnh thuộc vùng cực bắc Tây Nguyên, phần lớn là đồi núi với đỉnh Ngọc Linh tạo điều kiện cho các thảm thực vật quý phát triển, đặc biệt Sâm Ngọc Linh là một báu vật của quốc gia.
Taiwan Good Shop sẽ bắt đầu hoạt động tại Việt Nam từ tháng 11
19/10/2018 548 1k
Taiwan Good Shop được điều hành bởi công ty marketing lớn của người Hoa tại Việt Nam - Bizbox Việt Nam.
Nhà máy nước Tân Hiệp tạm ngưng cấp nước
19/10/2018 548 1k
Vào khoảng 6 giờ ngày 19-10, tại Nhà máy nước Tân Hiệp đã xảy ra sự cố rò rỉ nước ở hệ thống hầm trạm bơm nước sạch gây nên tình trạng ngập nước.
Những căn nhà nghĩa tình ở Đam Rông

Những căn nhà nghĩa tình ở Đam Rông

Những căn nhà tình nghĩa được Tổng Công ty Điện lực miền Nam xây tặng cho bà con nghèo ở huyện Đam Rông, tỉnh Lâm Đồng là mơ ước cả đời, giúp bà con vững tin hơn trong công cuộc mưu sinh