Lãnh đạo TP Vũng Tàu tham quan Tổ hợp hóa dầu SCG

Trong chuyến thăm chính thức Thái Lan vừa qua, lãnh đạo TP Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) đã tham khảo nhiều mô hình phát triển công nghiệp và du lịch.

Ngoài một số nhà máy tiêu biểu tại Khu công nghiệp Map Ta Phut (tỉnh Rayong), các đại biểu cũng tới thăm tổ hợp Hóa dầu SCG để tìm hiểu về quy trình sản xuất hóa dầu, đặc biệt là những khía cạnh môi trường như quản lý tài nguyên nước và kiểm soát ô nhiễm không khí. Ngoài ra, đoàn còn được giới thiệu về mô hình doanh nghiệp xã hội trong cộng đồng địa phương của SCG, nơi người dân được khuyến khích và hỗ trợ để bán sản phẩm địa phương nhằm nâng cao thu nhập.


Đoàn lãnh đạo TP Vũng Tàu đến thăm Tổ hợp hóa dầu SCG nằm trong khu công nghiệp Map Ta Phut

Đoàn lãnh đạo TP Vũng Tàu đến thăm Tổ hợp hóa dầu SCG nằm trong khu công nghiệp Map Ta Phut

Mô hình hoạt động của Công ty Hóa dầu SCG, nhà đầu tư chính của dự án Hóa dầu Long Sơn tại TP Vũng Tàu, được xem như một điển hình của sự thành công về phát triển công nghiệp. Ông Dhep Vongvanich, Giám đốc điều hành Quốc gia của Tập đoàn SCG tại Việt Nam, cho biết: Dự án hóa dầu Long Sơn dự kiến đi vào hoạt động vào đầu năm 2021, khi bắt đầu vậnh hành sẽ cung cấp đầy đủ các sản phẩm hóa dầu hạ nguồn và thượng nguồn, đóng góp đáng kể cho nền kinh tế quốc gia, cũng giống như mô hình tại Map Ta Phut ở Thái Lan.

T.Chi
từ khóa :

Viết bình luận

Cần lắm những cống hiến thầm lặng
2 giờ trước 548 1k
Không ồn ào, không phô trương, Mường Thanh luôn âm thầm bên những mảnh đời bất hạnh.
Trao tặng 257 học bổng cho học sinh, sinh viên huyện Nhà Bè
2 giờ trước 548 1k
Sáng 20-8, Ban thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Nhà Bè (TP HCM) đã trao tặng học bổng Nguyễn Hữu Thọ năm học 2019-2020 cho 257 em học sinh từ bậc tiểu học đến trung học phổ thông, sinh viên cao đẳng, đại học trên địa bàn huyện Nhà Bè với tổng kinh phí là 501,5 triệu đồng do Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS) và Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết TP HCM tài trợ.
GrabFood, Go-Food bùng nổ, các cửa hàng truyền thống có lao đao?
9 giờ trước 548 1k
Bùng nổ giao hàng trực tuyến giúp các thương hiệu tiếp cận khách dễ dàng hơn. Tuy nhiên, theo chuyên gia, khi chỉ còn là cuộc đua về giá, các giá trị được gây dựng sẽ mờ đi.
Tiết kiệm hàng chục tỉ đồng nhờ sáng kiến của công nhân
12 giờ trước 548 1k
Ngày 20-8, lễ trao Giải thưởng Tôn Đức Thắng lần XIX được diễn ra tại TP HCM nhằm tôn vinh giá trị sáng tạo trong đội ngũ kỹ sư, công nhân TP gắn liền với những sáng kiến hiệu quả làm lợi cho doanh nghiệp, cộng đồng...
Lý do khiến nhà đầu tư “săn lùng” Shophouse Europe trong tháng 8

Lý do khiến nhà đầu tư “săn lùng” Shophouse Europe trong tháng 8

Gói hỗ trợ kinh doanh lên tới 1 tỉ đồng cùng các chính sách ưu đãi tài chính hấp dẫn chỉ dành riêng cho nhà đầu tư mua nhà phố tại Shophouse Europe thuộc Sun Plaza Grand World trong tháng 8 này.