19/12/2016 19:43

Thêm một bệnh viện tuyến cuối được xây dựng hiện đại

Sáng 19-12, Bệnh viện E trung ương đã khởi công xây dựng Khoa Khám bệnh và Điều trị ngoại trú hiện đại, đồng thời thành lập Khoa Nội Nhi tổng hợp

GS-TS Lê Ngọc Thành, Giám đốc Bệnh viện E trung ương, cho biết Khoa Khám bệnh và Điều trị ngoại trú sẽ được xây dựng với tổng diện tích hơn 13.000 m2, với tổng mức đầu tư 358 tỉ đồng dự kiến sẽ đáp ứng được 2.000 lượt khám ngoại trú/ngày. Tại đây được bố trí 50 buồng khám bệnh hiện đại với đầy đủ trang thiết bị máy móc tiên tiến, đội ngũ y - bác sĩ tay nghề cao. Mỗi tầng khám bệnh đều được sắp xếp theo mô hình bệnh viện đạt tiêu chuẩn phục vụ người bệnh cao nhất với quy trình khám chữa bệnh khép kín bao gồm khu vực tiếp đón, chỉ dẫn, phát số, buồng bác sĩ khám, thu ngân và nhà thuốc... Khoa Khám bệnh và Điều trị ngoại trú sẽ được xây dựng và hoàn thành vào năm 2018, sẽ giải quyết tận gốc tình trạng quá tải và tạo môi trường khám chữa bệnh thân thiện với người bệnh.

Thêm một bệnh viện tuyến cuối được xây dựng hiện đại

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến ghi nhận những bước phát triển nổi trội với nhiều kỹ thuật mới trong y học được ứng dụng tại bệnh viện. Đáng chú ý, 4 trung tâm của bệnh viện gồm: Trung tâm Tim mạch, Trung tâm Tiêu hóa, Trung tâm Cơ xương khớp, Trung tâm Ung bướu, trong đó Trung tâm Tim mạch đã trở thành một cơ sở phẫu thuật tim mạch hàng đầu trong nước, thực hiện được các phẫu thuật phức tạp trong điều trị tim bẩm sinh và mắc phải. “Tôi hy vọng việc xây dựng Khoa Khám bệnh và Điều trị ngoại trú sẽ thay đổi hoàn toàn diện mạo của bệnh viện và góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và là tiền đề cho Bệnh viện E phát triển thành một trong những bệnh viện đa khoa hoàn chỉnh hàng đầu trên địa bàn Hà Nội” - Bộ trưởng Tiến nhấn mạnh.

N.Dung

Viết bình luận

Hãy đọc sách vì… sức khỏe!
22/8/2017 548 1k
Đọc sách rất giống với thưởng thức chocolate đen. Bạn được cảm nhận cả vị ngon và sự tận hưởng, nhưng không phải cảm thấy có tội khi tự nuông chiều bản thân.
Giáo dục dinh dưỡng và phát triển thể lực cho trẻ em
22/8/2017 548 1k
Chương trình được triển khai tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước, góp phần giúp trẻ em phát triển toàn diện
8 loại cây nên đặt trong phòng ngủ
20/8/2017 548 1k
Trang trí phòng ngủ bằng những loại cây như nha đam, lưỡi hổ,… sẽ vừa giúp không gian phòng ngủ của bạn trở nên tươi đẹp vừa giúp bạn thư giãn, thanh lọc cơ thể và ngủ ngon.
Muốn ngừa ung thư hiệu quả thì ăn nhiều 6 loại thực phẩm này
19/8/2017 548 1k
Bổ sung các loại thực phẩm này thường xuyên cũng là cách ngăn sự tấn công của ung thư vào cơ thể bạn nhé.
Probiotics giúp phòng ngừa cảm cúm

Probiotics giúp phòng ngừa cảm cúm

Nghiên cứu lâm sàng lớn nhất thế giới về tác dụng phòng ngừa cảm cúm của probiotics từ Tập đoàn men sống châu Âu Chris Hansen