07/11/2016 20:50

Nhiều thông tin mới tại hội nghị khoa học nhi khoa

Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam - Vinamilk đồng hành cùng Hội Nhi khoa Việt Nam vừa tổ chức hội nghị “Khoa học nhi khoa toàn quốc lần thứ 22” tại Hà Nội

Hội nghị quy tụ nhiều giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ đầu ngành trong lĩnh vực nhi khoa trên thế giới và Việt Nam. Hội nghị lần này có sự tham dự và báo cáo khoa học của khoảng 20 giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ đến từ các nước châu Âu, Úc, Nhật, Hàn Quốc, Singapore cùng 800 giáo sư, bác sĩ trên toàn quốc. Hội nghị cập nhật các báo cáo mới nhất tại Việt Nam và trên thế giới trong công tác chăm sóc, điều trị và nuôi dưỡng trẻ với các chủ đề chuyên sâu về tim mạch, nội tiết, hô hấp, tiêu hóa, cơ xương khớp, thận tiết niệu, dinh dưỡng...

GS-TS Nguyễn Công Khanh, Chủ tịch Hội Nhi khoa Việt Nam, phát biểu: “Hội nghị khoa học nhi khoa Việt Nam được tổ chức mỗi 2 năm là dịp để cập nhật các kiến thức và nghiên cứu lâm sàng trong và ngoài nước, hỗ trợ cho công tác điều trị nhi khoa. Đây cũng là dịp để các bác sĩ giao lưu với đồng nghiệp trong và ngoài nước, chia sẻ các kinh nghiệm trong công tác điều trị, góp phần nâng cao chất lượng điều trị cho bệnh nhân”.

GS-TS Nguyễn Công Khanh, Chủ tịch Hội Nhi khoa Việt Nam, phát biểu tại hội nghị
GS-TS Nguyễn Công Khanh, Chủ tịch Hội Nhi khoa Việt Nam, phát biểu tại hội nghị

Vinamilk đã mời TS Mark Johnston, Giám đốc điều hành khu vực Đông Nam Á, Hàn Quốc và Nhật Bản của Tập đoàn Chris Hansen Đan Mạch báo cáo về chủ đề “Vai trò Probiotics trong dinh dưỡng và điều trị nhi khoa”. TS đã chia sẻ về lợi ích của việc ứng dụng các chủng lợi khuẩn mới nhất LGG (Lactobacilus Rhamnosus) và BB-12 (Bifido Bacteria) vào các sản phẩm dinh dưỡng nói chung và các sản phẩm sữa bột của Vinamilk, giúp tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa và tăng sức đề kháng, giảm tỉ lệ nhiễm khuẩn hô hấp và tiêu chảy.

TS Sheila T.Guatier - Giám đốc khoa học toàn cầu Early Life Nutrition của Tập đoàn Dinh dưỡng DSM Thụy Sĩ
TS Sheila T.Guatier - Giám đốc khoa học toàn cầu Early Life Nutrition của Tập đoàn Dinh dưỡng DSM Thụy Sĩ

Trong phần hội thảo vệ tinh do Vinamilk tổ chức với chủ đề “Tăng cường trí nhớ và phát triển trí não cho trẻ”, BS chuyên khoa 2 Thái Thanh Thủy, Trưởng Khoa Tâm lý và Phòng khám chất lượng cao Bệnh viện Nhi Đồng 2, chia sẻ các phương pháp tăng cường trí nhớ cho trẻ và vai trò của các bác sĩ nhi khoa trong việc tư vấn cho mẹ các dưỡng chất và phương pháp kích thích trí nhớ cho bé, đặc biệt trong 3 năm đầu đời.

TS Sheila T.Guatier, Giám đốc khoa học toàn cầu Early Life Nutrition của Tập đoàn dinh dưỡng DSM Thụy Sĩ, cho biết về vai trò của các dưỡng chất tăng cường trí nhớ và phát triển trí não trong những năm đầu đời của trẻ, vai trò của DHA và ARA, đặc biệt là hàm lượng cholin cần bổ sung cho từng độ tuổi của bé, giúp tăng cường trí nhớ.

BS Mai Thanh Việt, Giám đốc ngành hàng sữa bột Vinamilk, báo cáo kết quả hợp tác nghiên cứu lâm sàng với Viện Dinh dưỡng quốc gia về hiệu quả của sữa bột Dielac Alpha Gold. Kết quả nghiên cứu lâm sàng trên 200 trẻ cho thấy Dielac Alpha Gold giúp tăng cường trí nhớ và cải thiện chỉ số tâm vận động của trẻ, cải thiện tình trạng dinh dưỡng, giúp tăng cân và chiều cao, giảm tỉ lệ nhiễm khuẩn hô hấp và tiêu chảy. Vinamilk cam kết tiếp tục đồng hành với Hội Nhi khoa và các tổ chức y tế, các tập đoàn dinh dưỡng trong và ngoài nước, nghiên cứu và phát triển các sản phẩm dinh dưỡng đạt chuẩn quốc tế, giá cả hợp lý, giúp tối ưu tiềm năng phát triển cả thể chất và trí tuệ của trẻ em Việt Nam.

HỒNG HẠNH

Viết bình luận

Hãy đọc sách vì… sức khỏe!
22/8/2017 548 1k
Đọc sách rất giống với thưởng thức chocolate đen. Bạn được cảm nhận cả vị ngon và sự tận hưởng, nhưng không phải cảm thấy có tội khi tự nuông chiều bản thân.
Giáo dục dinh dưỡng và phát triển thể lực cho trẻ em
22/8/2017 548 1k
Chương trình được triển khai tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước, góp phần giúp trẻ em phát triển toàn diện
8 loại cây nên đặt trong phòng ngủ
20/8/2017 548 1k
Trang trí phòng ngủ bằng những loại cây như nha đam, lưỡi hổ,… sẽ vừa giúp không gian phòng ngủ của bạn trở nên tươi đẹp vừa giúp bạn thư giãn, thanh lọc cơ thể và ngủ ngon.
Muốn ngừa ung thư hiệu quả thì ăn nhiều 6 loại thực phẩm này
19/8/2017 548 1k
Bổ sung các loại thực phẩm này thường xuyên cũng là cách ngăn sự tấn công của ung thư vào cơ thể bạn nhé.
Probiotics giúp phòng ngừa cảm cúm

Probiotics giúp phòng ngừa cảm cúm

Nghiên cứu lâm sàng lớn nhất thế giới về tác dụng phòng ngừa cảm cúm của probiotics từ Tập đoàn men sống châu Âu Chris Hansen