20/07/2016 19:41

Nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe

Vừa qua, Hội Dược sĩ Bệnh viện TP HCM và Hội Dược Bệnh viện Hà Nội đã phối hợp với Công ty Pfizer tổ chức hội thảo “Tầm quan trọng của chất lượng trong chăm sóc sức khỏe và vai trò dược sĩ” cho gần 500 dược sĩ từ Hà Nội, TP HCM và các tỉnh thành lân cận (ảnh).

Nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe

Hội thảo đã phân tích và thảo luận về vai trò người thầy thuốc/dược sĩ, vấn đề chất lượng thuốc, tuân thủ điều trị, các mô hình hợp tác trong chăm sóc sức khỏe toàn diện cho bệnh nhân và làm thế nào để nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân.

Theo thạc sĩ - dược sĩ Đỗ Văn Dũng, để bảo đảm việc chăm sóc sức khỏe đạt chất lượng, cần có sự phối hợp chặt chẽ của nhiều cơ quan, tổ chức và cá nhân: Công ty dược, nhà sản xuất, nhà phân phối (phối hợp để thiết lập chuỗi cung cấp thuốc đến nhà thuốc an toàn, bảo đảm), chuyên gia y tế (bảo đảm cung cấp sự chăm sóc tốt nhất cho bệnh nhân, kê toa phù hợp), dược sĩ (bảo đảm cung cấp đúng thuốc và thuốc đạt chất lượng cho bệnh nhân, tư vấn cho bệnh nhân hiểu được tầm quan trọng của việc tuân thủ điều trị), bệnh nhân/người chăm sóc bệnh nhân (bảo đảm việc tuân thủ điều trị và dùng thuốc)…

N.Duyên

Viết bình luận

Hãy đọc sách vì… sức khỏe!
22/8/2017 548 1k
Đọc sách rất giống với thưởng thức chocolate đen. Bạn được cảm nhận cả vị ngon và sự tận hưởng, nhưng không phải cảm thấy có tội khi tự nuông chiều bản thân.
Giáo dục dinh dưỡng và phát triển thể lực cho trẻ em
22/8/2017 548 1k
Chương trình được triển khai tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước, góp phần giúp trẻ em phát triển toàn diện
8 loại cây nên đặt trong phòng ngủ
20/8/2017 548 1k
Trang trí phòng ngủ bằng những loại cây như nha đam, lưỡi hổ,… sẽ vừa giúp không gian phòng ngủ của bạn trở nên tươi đẹp vừa giúp bạn thư giãn, thanh lọc cơ thể và ngủ ngon.
Muốn ngừa ung thư hiệu quả thì ăn nhiều 6 loại thực phẩm này
19/8/2017 548 1k
Bổ sung các loại thực phẩm này thường xuyên cũng là cách ngăn sự tấn công của ung thư vào cơ thể bạn nhé.
Probiotics giúp phòng ngừa cảm cúm

Probiotics giúp phòng ngừa cảm cúm

Nghiên cứu lâm sàng lớn nhất thế giới về tác dụng phòng ngừa cảm cúm của probiotics từ Tập đoàn men sống châu Âu Chris Hansen