Pha trà với nước đang sôi
Nhiều người thường đun sôi nước và bỏ trà vào ngay lúc nước đang sôi nhưng í tai biết được thói quen này lại gây ra nồng độ axit cao trong dạ dày.
Thêm các loại thảo mộc vào trà
Một số người nghĩ rằng thêm thảo mộc vào trà sẽ tốt hơn cho sức khỏe. Tuy nhiên, điều này vô tình khiến hàm lượng caffeine trong trà ngăn cản cơ thể hấp thụ các chất dinh dưỡng có trong thảo mộc.
Ảnh minh hoạ
Uống trà quá nhiều
Tiêu thụ quá nhiều hàm lượng caffeine trong trà có thể dẫn đến bồn chồn, lo lắng, tăng nhịp tim, đồng thời gián đoạn giấc ngủ và mệt mỏi.
Uống trà khi đói: Theo Boldsky, uống trà khi dạ dày trống rỗng làm tăng mức độ axit trong cơ thể, dẫn đến gia tăng các gốc tự do, đồng thời gây lão hóa nhanh chóng. Bạn nên uống nước lọc ngay khi thức dậy, khoảng 30 phút sau mới có thể uống trà.
Uống trà ngay sau bữa ăn
Thói quen phổ biến này rất không tốt cho cơ thể vì trà có chứa nhiều axit tannic, hợp chất có thể phản ứng với sắt, ngăn chặn sự hấp thụ các chất dinh dưỡng trong thực phẩm mà bạn vừa tiêu thụ. Cách uống trà đúng nhất là 30 phút sau bữa ăn. Điều này sẽ hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả.