10/11/2016 20:17

Hội thảo “Tăng cường trí nhớ và phát triển trí não cho bé” tại TP HCM

Công Ty CP Sữa Việt Nam Vinamilk vừa phối hợp với Hội Nhi khoa Việt Nam tổ chức hội thảo khoa học “Tăng cường trí nhớ và phát triển trí não cho bé” tại TP HCM.

Hội thảo quy tụ hơn 300 bác sĩ và nhân viên y tế của các bệnh viện lớn tại TP HCM, GS-TS Nguyễn Gia Khánh - Chủ tịch Hội Nhi khoa Việt Nam.

Theo GS-TS Nguyễn Gia Khánh, khoa học dinh dưỡng nhi khoa đã chỉ ra 1.000 ngày đầu đời là lúc não bộ của bé phát triển nhanh nhất về cấu trúc và hoàn thiện các chức năng quan trọng. Do đó, trong giai đoạn này, việc tập trung dinh dưỡng cho sự phát triển trí não rất quan trọng giúp trẻ phát huy tối ưu tiềm năng trí tuệ. Trẻ em cần phải được nuôi dạy và cung cấp chế độ dinh dưỡng để phát triển khỏe mạnh, thông minh, nhớ tốt, tiếp thu giỏi các kiến thức. BS chuyên khoa 2 Thái Thanh Thủy, Trưởng Khoa Tâm lý và Phòng khám chất lượng cao Bệnh viện Nhi Đồng 2, cho rằng vai trò của các bác sĩ nhi khoa rất cần thiết trong việc tư vấn cho mẹ các dưỡng chất và phương pháp kích thích trí nhớ cho bé. TS Femke Hannes nêu bật vai trò của các dưỡng chất tăng cường trí nhớ và phát triển trí não trong những năm đầu đời của trẻ, vai trò của DHA và ARA, hàm lượng cholin cần bổ sung cho từng độ tuổi của bé, giúp tăng cường trí nhớ.

Bác sĩ Mai Thanh Việt, Giám đốc marketing ngành hàng sữa bột Vinamilk, phát biểu tại hội thảo
Bác sĩ Mai Thanh Việt, Giám đốc marketing ngành hàng sữa bột Vinamilk, phát biểu tại hội thảo

BS Mai Thanh Việt, Giám đốc ngành hàng sữa bột Vinamilk, báo cáo kết quả hợp tác nghiên cứu lâm sàng với Viện Dinh dưỡng quốc gia về hiệu quả của sữa bột Dielac Alpha Gold. Kết quả nghiên cứu lâm sàng trên 200 trẻ cho thấy Dielac Alpha Gold giúp tăng cường trí nhớ và cải thiện chỉ số tâm vận động của trẻ, cải thiện tình trạng dinh dưỡng, giúp tăng cân và chiều cao, giảm tỉ lệ nhiễm khuẩn hô hấp và tiêu chảy.

C.Khanh

Viết bình luận

Hãy đọc sách vì… sức khỏe!
22/8/2017 548 1k
Đọc sách rất giống với thưởng thức chocolate đen. Bạn được cảm nhận cả vị ngon và sự tận hưởng, nhưng không phải cảm thấy có tội khi tự nuông chiều bản thân.
Giáo dục dinh dưỡng và phát triển thể lực cho trẻ em
22/8/2017 548 1k
Chương trình được triển khai tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước, góp phần giúp trẻ em phát triển toàn diện
8 loại cây nên đặt trong phòng ngủ
20/8/2017 548 1k
Trang trí phòng ngủ bằng những loại cây như nha đam, lưỡi hổ,… sẽ vừa giúp không gian phòng ngủ của bạn trở nên tươi đẹp vừa giúp bạn thư giãn, thanh lọc cơ thể và ngủ ngon.
Muốn ngừa ung thư hiệu quả thì ăn nhiều 6 loại thực phẩm này
19/8/2017 548 1k
Bổ sung các loại thực phẩm này thường xuyên cũng là cách ngăn sự tấn công của ung thư vào cơ thể bạn nhé.
Probiotics giúp phòng ngừa cảm cúm

Probiotics giúp phòng ngừa cảm cúm

Nghiên cứu lâm sàng lớn nhất thế giới về tác dụng phòng ngừa cảm cúm của probiotics từ Tập đoàn men sống châu Âu Chris Hansen