10/10/2016 19:43

Gần 4.000 người cao tuổi tham gia thể dục dưỡng sinh

Nhãn hàng Vinamilk Sure Prevent vừa phối hợp với Hội Thể dục dưỡng sinh TP HCM, tổ chức “Giải thi đấu thể dục dưỡng sinh TP HCM mở rộng lần 25 và Festival Văn hóa, Thể thao người cao tuổi mở rộng lần 2 năm 2016 ” tại Nhà Thi đấu Phú Thọ, TP HCM.

Chương trình có gần 4.000 người cao tuổi và trung niên đang sinh hoạt tại các CLB dưỡng sinh trên cả nước tham gia.

Tại hội thao và festival, nhiều hoạt động đa dạng như xác lập kỷ lục đồng diễn thể dục dưỡng sinh có số lượng đơn vị tham gia đông nhất với gần 2.500 vận động viên trung niên và cao tuổi đến từ 38 đơn vị của nhiều địa phương. Các đơn vị tham gia tranh tài, biểu diễn thái cực quyền, múa quạt, khiêu vũ, yoga, thể dục dưỡng sinh, vovinam, văn nghệ... Sau 2 ngày hội thao và Festival, các trọng tài và ban tổ chức đã chọn ra 24 đội xuất sắc nhất ở 24 hạng mục để trao giải nhất, 48 giải nhì và ba cho các đội còn lại.

Gần 2.500 vận động viên tham gia đồng diễn thể dục dưỡng sinh
Gần 2.500 vận động viên tham gia đồng diễn thể dục dưỡng sinh

Ông Nguyễn Đức Nhung, Phó Ban Thường trực Ban Đại diện Hội Người cao tuổi TP HCM, cho biết phong trào thể dục dưỡng sinh trên địa bàn TP và các tỉnh, thành ngày càng thu hút nhiều hội viên là người cao tuổi và người trung niên tham gia luyện tập. Đây là một trong những hoạt động đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, rèn luyện sức khỏe của người cao tuổi, cũng như tạo sân chơi lành mạnh giúp người cao tuổi thể hiện sự khỏe mạnh, năng động.

Các bác sĩ Phòng khám An Khang tư vấn sức khỏe và dinh dưỡng cho người cao tuổi
Các bác sĩ Phòng khám An Khang tư vấn sức khỏe và dinh dưỡng cho người cao tuổi

Ông Mai Thanh Việt, Giám đốc marketing ngành hàng sữa bột Vinamilk, cho biết Vinamilk luôn đồng hành cùng các hoạt động giúp chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng và người cao tuổi. Từ năm 2012 đến nay, Vinamilk phối hợp với các hội người cao tuổi, các bác sĩ cả nước, tổ chức nhiều hội thảo và sự kiện để tư vấn dinh dưỡng và chăm sóc sức khỏe cho gần 400.000 người cao tuổi. Việc tài trợ cho hội thao thể dục dưỡng sinh và Festival Văn hóa, Thể thao người cao tuổi là một trong nhiều sự kiện của dự án “Tư vấn và chăm sóc dinh dưỡng cho 1 triệu người cao tuổi và bệnh nhân tại Việt Nam”.

Chi Khanh

Viết bình luận

Hãy đọc sách vì… sức khỏe!
22/8/2017 548 1k
Đọc sách rất giống với thưởng thức chocolate đen. Bạn được cảm nhận cả vị ngon và sự tận hưởng, nhưng không phải cảm thấy có tội khi tự nuông chiều bản thân.
Giáo dục dinh dưỡng và phát triển thể lực cho trẻ em
22/8/2017 548 1k
Chương trình được triển khai tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước, góp phần giúp trẻ em phát triển toàn diện
8 loại cây nên đặt trong phòng ngủ
20/8/2017 548 1k
Trang trí phòng ngủ bằng những loại cây như nha đam, lưỡi hổ,… sẽ vừa giúp không gian phòng ngủ của bạn trở nên tươi đẹp vừa giúp bạn thư giãn, thanh lọc cơ thể và ngủ ngon.
Muốn ngừa ung thư hiệu quả thì ăn nhiều 6 loại thực phẩm này
19/8/2017 548 1k
Bổ sung các loại thực phẩm này thường xuyên cũng là cách ngăn sự tấn công của ung thư vào cơ thể bạn nhé.
Probiotics giúp phòng ngừa cảm cúm

Probiotics giúp phòng ngừa cảm cúm

Nghiên cứu lâm sàng lớn nhất thế giới về tác dụng phòng ngừa cảm cúm của probiotics từ Tập đoàn men sống châu Âu Chris Hansen