04/06/2016 10:50

Chúng ta có thể tự chống lại ung thư như thế nào?

Thực phẩm tác động lên toàn bộ sinh lý của con người, và giúp cơ thể phòng chống ung thư qua những phương cách cơ bản sau.

Nhận thức được tầm quan trọng của thực phẩm đối với sức khỏe là điều cần thiết đối với mỗi con người. Thực phẩm tác động lên toàn bộ sinh lý của con người, và giúp cơ thể phòng chống ung thư qua những phương cách cơ bản sau.

1. Chất dinh dưỡng có trong thực phẩm giúp cải thiện máu và tế bào

Chỉ cần có một thực đơn phù hợp, chúng ta có thể cải thiện sức khỏe đáng kể. Ví dụ, tăng lượng rau củ trong mỗi bữa ăn và giảm bớt thịt động vật, dầu mỡ sẽ giúp tiêu trừ lượng axit trong thức ăn mà vẫn duy trì được dinh dưỡng cần thiết.


Luôn bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể

Luôn bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể

Trong một số trường hợp, việc kết hợp các phương thức: tăng cường dưỡng chất từ các loại thảo mộc, nấm dược liệu, chất xơ; bổ sung thực phẩm ít axit cộng thêm giảm bớt lượng thức ăn hấp thụ sẽ giúp chúng ta tạo nền tảng nội tiết mạnh mẽ để chống lại bệnh ung thư.

2. Cân bằng dinh dưỡng kết hợp với chế độ sinh hoạt giúp tăng cường sức đề kháng

Tất cả các đầu sách về sức khỏe đều khuyên người đọc sử dụng các loại thực phẩm bổ sung miễn dịch như nấm Maitake, trà Essiac, trà thảo mộc, tảo lục Chlorella, trà Ngưu Bàng… Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh những sản phẩm này rất có lợi cho sức khỏe. Ngoài ra, cách đơn giản nhất để tăng cường sức đề kháng thực ra lại nằm ở việc duy trì một lối sống lành mạnh: giảm bớt các thực phẩm nhiều đường, ngủ đủ giấc và tránh hết sức có thể những căng thẳng trong cuộc sống chính là chìa khóa cải thiện hệ miễn dịch của chúng ta.


Uống các loại trà thảo mộc là cách nâng cao hệ miễn dịch cho cơ thể

Uống các loại trà thảo mộc là cách nâng cao hệ miễn dịch cho cơ thể

Vài nghiên cứu đã chỉ ra rằng, chỉ cần 100gr đường sẽ ảnh hưởng tiêu cực tới hệ miễn dịch từ 4 đến 6 giờ. Rượu bia thì càng không cần phải nói.Đây có thể không phải là vấn đề lớn đối với người có sức khỏe tốt nhưng những người đang trong thời gian chữa bệnh thì hãy coi chừng!

Bên cạnh đó, các yếu tố như: thức đêm, thiếu ngủ hay stress đều ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe vì chúng khiến cơ thể tiết ra những hormone có hại.

Dựa trên kinh nghiệm của các bác sĩ và trải nghiệm của các bệnh nhân, có thể đưa ra kết luận:chìa khóa để ngăn ngừa ung thư chính là tăng cường khả năng miễn dịch của bản thân.

Thực ra, mọi chuyện không to tát đến mức bạn phải ngay lập tức chạy ra các nhà thuốc lớn và sắm một lô một lốc những thực phẩm chống ung thư hay các loại siêu dưỡng chất. Vấn đề mấu chốt là nếu muốn tăng cường khả năng miễn dịch, trước tiên bạn cần học cách không làm suy yếu chúng đã.

3. Kiểm soát đường huyết

Chúng ta chắc chắn không nghi ngờ gì vai trò cũng như tác động lớn của lượng đường trong máu đối với nguy cơ mắc bệnh ung thư. Lời khuyên tốt nhất là bạn cần duy trì một thực đơn tự nhiên đảm bảo sao cho lượng đường huyết luôn nằm ở mức bình thường. Ăn ngũ cốc nguyên hạt thay vì các sản phẩm xay nhuyễn đã qua chế biến; tăng cường ăn rau củ; ăn một lượng vừa phải hoa quả và chất đạm…là những biện pháp cơ bản nhất để kiểm soát lượng đường huyết.


Ngũ cốc nguyên hạt tốt cho sức khoẻ

Ngũ cốc nguyên hạt tốt cho sức khoẻ

Ngoài ra, bạn cần tránh tuyệt đối việc ăn uống thất thường. Khoảng cách giữa các bữa ăn càng lâu có nghĩa là lượng đường huyết của bạn càng thấp, có nghĩa là bạn lại càng thèm ăn đồ ngọt. Nhiều người thường bỏ bữa và ăn bù vào bữa sau - đó là một thói quen xấu ảnh hưởng tiêu cực tới hệ thống miễn dịch và cả giấc ngủ của bạn. Và những thứ này lại có tác động qua lại với nhau.

4. Tăng cường khả năng thanh lọc cơ thể (detox)

Khả năng tự thanh lọc bị chi phối khá nhiều bởi sự cân bằng giữa các loại thực phẩm, carbohydrate, chất béo và protein trong cơ thể bạn. Sử dụng thực đơn dinh dưỡng như phần 1 và 2 gợi ý sẽ giúp tăng cường khả năng đào thải chất độc của hệ thống nội tiết, điều này thúc đẩy lưu thông và khiến khả năng tự thanh lọc cơ thể được cải thiện.


Thường xuyên thanh lọc cơ thể với những loại vitamin tự nhiên

Thường xuyên thanh lọc cơ thể với những loại vitamin tự nhiên

Nhiều loại thực phẩm đơn giản lại có hiệu quả không ngờ trong việc cải thiện khả năng thanh lọc cơ thể, ví dụ như ngũ cốc (làm giảm lượng estrogen), súp Miso (tăng cường khả năng tiêu hóa). Tập thể dục hằng ngày, xông hơi và giảm khối lượng bữa ăn cũng là những biện pháp giúp quá trình thanh lọc cơ thể diễn ra thuận lợi hơn.

Trong nhiều trường hợp, chính những giáo án detox quá nặng hoặc thiếu khoa học lại góp phần vào việc làm suy yếu cơ thể. Tốt hơn hết, bạn hãy luyện tập bằng việc thay đổi dần khẩu phần ăn, tăng cường luyện tập ít nhất một tháng trước khi bắt đầu tham gia các giáo án detox. Phương pháp này sẽ giúp cơ thể bạn đón nhận detox hiệu quả hơn rất nhiều.

Theo NCT

Viết bình luận

Hãy đọc sách vì… sức khỏe!
22/8/2017 548 1k
Đọc sách rất giống với thưởng thức chocolate đen. Bạn được cảm nhận cả vị ngon và sự tận hưởng, nhưng không phải cảm thấy có tội khi tự nuông chiều bản thân.
Giáo dục dinh dưỡng và phát triển thể lực cho trẻ em
22/8/2017 548 1k
Chương trình được triển khai tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước, góp phần giúp trẻ em phát triển toàn diện
8 loại cây nên đặt trong phòng ngủ
20/8/2017 548 1k
Trang trí phòng ngủ bằng những loại cây như nha đam, lưỡi hổ,… sẽ vừa giúp không gian phòng ngủ của bạn trở nên tươi đẹp vừa giúp bạn thư giãn, thanh lọc cơ thể và ngủ ngon.
Muốn ngừa ung thư hiệu quả thì ăn nhiều 6 loại thực phẩm này
19/8/2017 548 1k
Bổ sung các loại thực phẩm này thường xuyên cũng là cách ngăn sự tấn công của ung thư vào cơ thể bạn nhé.
Probiotics giúp phòng ngừa cảm cúm

Probiotics giúp phòng ngừa cảm cúm

Nghiên cứu lâm sàng lớn nhất thế giới về tác dụng phòng ngừa cảm cúm của probiotics từ Tập đoàn men sống châu Âu Chris Hansen