04/09/2016 20:47

Cá nhân được thành lập ngân hàng mô

Đây là một trong những nội dung tại Nghị định số 118/2016/NĐ-CP của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số quy định về tổ chức, hoạt động của ngân hàng mô và Trung tâm Điều phối quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người có hiệu lực từ ngày 15-9 tới đây.

Theo đó, ngân hàng mô thuộc cơ cấu tổ chức của cơ sở y tế, trường đại học y, trường đại học y dược của nhà nước hoặc tư nhân; tổ chức, cá nhân được quyền thành lập ngân hàng mô khi có đủ điều kiện theo quy định (giấy phép hoạt động ngân hàng mô do Bộ Y tế cấp). Ngân hàng mô được tiếp nhận, bảo quản, lưu giữ, vận chuyển mô; cung ứng mô cho các cơ sở y tế, cơ sở nghiên cứu, đào tạo y học; cung ứng, trao đổi mô với các ngân hàng mô khác; hợp tác với cơ quan, tổ chức, cá nhân nước ngoài trong việc trao đổi mô nhằm mục đích khám bệnh, chữa bệnh, đào tạo, nghiên cứu y học.

Ngân hàng mô là nơi lưu giữ những mô bệnh phẩm quan trọng phục vụ điều trị, đặc biệt là những kỹ thuật cao về cấy ghép xương, tạo hình dây chằng như: mảnh xương sọ, xương chi, gân, màng ối, giác mạc...

D.Thu

Viết bình luận

Hãy đọc sách vì… sức khỏe!
22/8/2017 548 1k
Đọc sách rất giống với thưởng thức chocolate đen. Bạn được cảm nhận cả vị ngon và sự tận hưởng, nhưng không phải cảm thấy có tội khi tự nuông chiều bản thân.
Giáo dục dinh dưỡng và phát triển thể lực cho trẻ em
22/8/2017 548 1k
Chương trình được triển khai tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước, góp phần giúp trẻ em phát triển toàn diện
8 loại cây nên đặt trong phòng ngủ
20/8/2017 548 1k
Trang trí phòng ngủ bằng những loại cây như nha đam, lưỡi hổ,… sẽ vừa giúp không gian phòng ngủ của bạn trở nên tươi đẹp vừa giúp bạn thư giãn, thanh lọc cơ thể và ngủ ngon.
Muốn ngừa ung thư hiệu quả thì ăn nhiều 6 loại thực phẩm này
19/8/2017 548 1k
Bổ sung các loại thực phẩm này thường xuyên cũng là cách ngăn sự tấn công của ung thư vào cơ thể bạn nhé.
Probiotics giúp phòng ngừa cảm cúm

Probiotics giúp phòng ngừa cảm cúm

Nghiên cứu lâm sàng lớn nhất thế giới về tác dụng phòng ngừa cảm cúm của probiotics từ Tập đoàn men sống châu Âu Chris Hansen