SAWACO: Trao giải thi vẽ tranh “Nước và sự sống”

Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn TNHH MTV (SAWACO) phối hợp cùng Trung tâm phát triển Khoa học và Công nghệ trẻ vừa tổ chức tuyên truyền sử dụng nước sạch và hạn chế khai thác nước ngầm và trao giải cuộc thi vẽ tranh "Nước và sự sống".

Phó Tổng Giám đốc SAWACO Nguyễn Văn Đắng cho biết những năm qua, SAWACO đã và đang nỗ lực thực hiện chương trình cung cấp nước sạch, chấm dứt khai thác nước ngầm trên địa bàn TP HCM. Trong đó, tập trung phát triển nguồn nước, đầu tư xây dựng mạng lưới cấp nước để bảo đảm lộ trình giảm khai thác nước dưới đất theo chỉ đạo của UBND TP. SAWACO cũng triển khai mạnh hoạt động tuyên truyền giảm khai thác nước ngầm, trám lấp giếng khoan nhằm ngăn ngừa nguy cơ sụt lún. Việc giảm khai thác nước ngầm, cung cấp nước sạch cho người dân luôn được SAWACO xác định là nhiệm vụ quan trọng.

Do đó, thời gian qua, SAWACO và các đơn vị trực thuộc đã giảm dần hoạt động khai thác nước ngầm, triển khai trám lấp nhiều giếng khoan tại các quận, huyện và TP Thủ Đức.

Đặc biệt, SAWACO cũng có kế hoạch phối hợp Sở Tài nguyên và Môi trường Thành phố, UBND các quận, huyện và Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân trám lấp giếng khoan hư hỏng, giếng không sử dụng, giếng không có giấy phép khai thác. Các đơn vị thành viên thuộc SAWACO cũng xây dựng giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả cuộc vận động người dân sử dụng nước sạch và tuyên truyền tác hại của việc sử dụng nước ngầm.

Nhằm mang lại nguồn nước trong lành, đạt tiêu chuẩn chất lượng của Bộ Y tế đến với người dân, đáp ứng đầy đủ nhu cầu sử dụng nước đồng thời góp phần bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng và xây dựng TP HCM trở thành đô thị có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình… SAWACO không ngừng đẩy mạnh phát triển mạng lưới cấp 1, cấp 2, cấp 3 và gắn mới đồng hồ nước cho khách hàng. Bên cạnh đó, thực hiện tốt công tác điều tiết phân vùng phục vụ, đảm bảo cấp nước an toàn, liên tục. Giảm khai thác nước ngầm cũng chính là một biện pháp vừa bảo vệ, dự trữ nguồn nước ngầm, vừa góp phần hạn chế tình trạng lún sụt nền đất TP, ngăn chặn tình trạng ngập úng vào mùa mưa.

SAWACO: Trao giải thi vẽ tranh “Nước và sự sống”- Ảnh 1.

Phó Tổng Giám đốc SAWACO Nguyễn Văn Đắng trao giải A cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Nước và sự sống” cho các em học sinh

Theo đó, SAWACO đã phối hợp với Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ (Thành Đoàn TP HCM) tổ chức chuỗi chương trình tuyên truyền "Sử dụng nước sạch và những tác hại của việc khai thác nước ngầm" trong năm 2024. Thông qua chuỗi chương trình tuyên truyền này, các em học sinh, sinh viên, đoàn viên, thanh niên càng hiểu sâu sắc hơn vai trò và giá trị của nước sạch đối với sức khỏe của mỗi người dân, đồng thời lan tỏa tinh thần tốt đẹp về sử dụng nước sạch đến với gia đình, bạn bè, khu phố… để góp phần bảo vệ tài nguyên, môi trường sống.

Dịp này, SAWACO và Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ đã vinh danh và trao giải cho các tác phẩm tranh vẽ xuất sắc đoạt giải đến từ cuộc thi vẽ tranh với chủ đề "Nước và sự sống", được tổ chức vào ngày 14-4-2024 vừa qua Ban tổ chức đã trao vinh danh và trao giải cho 10 thí sinh đạt giải A; 20 thí sinh đạt giải B; 106 thí sinh đạt giải C.

Cuộc thi đã thu hút hơn 600 các em học sinh đến từ 78 đơn vị trường học trên địa bàn TP tham gia.

Đây là một hoạt động nằm trong chuỗi hoạt động hướng đến kỷ niệm 150 năm ngành cấp nước Sài Gòn – TP HCM do SAWACO phát động. Với chủ đề "Nước và sự sống", cuộc thi là một sân chơi lành mạnh, bổ ích để các em học sinh nâng cao hơn nữa nhận thức về bảo vệ môi trường nước, phản bác những hành vi, thói quen gây ô nhiễm môi trường, những hoạt động hủy hoại môi trường, cảnh quan thiên nhiên, hệ sinh thái, đa dạng sinh học và sức khỏe cộng đồng.

Nhất Phong

Viết bình luận

Tác dụng của hợp chất fucoidan mix AG đối với sức khỏe bệnh nhân ung thư

Tác dụng của hợp chất fucoidan mix AG đối với sức khỏe bệnh nhân ung thư

Nhịp sống 10:38

Hợp chất fucoidan mix AG là sự kết hợp giữa hoạt chất fucoidan chiết xuất từ tảo nâu nước lạnh Mozuku, Mekabu và tinh chất sợi nấm Agaricus được biết đến với tác dụng hỗ trợ tăng miễn dịch, hỗ trợ giảm tác hại do hóa xạ trị trong quá trình điều trị ung thư.

Nam A Bank đồng hành kiến tạo nền giáo dục trọng trách

Nam A Bank đồng hành kiến tạo nền giáo dục trọng trách

Giáo dục - Cộng đồng 10:37

Ngày 20-7, Nam A Bank và Trường Đại học Quang Trung (tỉnh Bình Định) đã ký kết hợp tác toàn diện nhằm tăng cường đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và tạo nên những sản phẩm Khoa học Công nghệ thiết thực, góp phần phát triển kinh tế xã hội Khu vực miền Trung – Tây Nguyên nói riêng và cả nước nói chung.

TTC Hospitality tung hàng loạt ưu đãi du lịch mùa hè

TTC Hospitality tung hàng loạt ưu đãi du lịch mùa hè

Nhịp sống 14:58

Ngày 11-7-2024, TTC Hospitality kỷ niệm 18 năm thành lập và tung hàng loạt ưu đãi du lịch từ lưu trú đến khu vui chơi trên khắp cả nước nhằm tri ân khách hàng.

Hơn 9.000 cơ hội việc làm mới tại AEON Việt Nam

Hơn 9.000 cơ hội việc làm mới tại AEON Việt Nam

Nhịp sống 14:56

AEON Việt Nam dự kiến khai trương Trung tâm Bách hóa tổng hợp và Siêu thị tại Huế vào cuối năm 2024, cùng hai trung tâm tại TP HCM và Hà Nội, đồng thời mở mới các cửa hàng chuyên doanh cùng các siêu thị nhỏ.

Trường ĐH Văn Hiến công bố điểm sàn xét tuyển

Trường ĐH Văn Hiến công bố điểm sàn xét tuyển

Giáo dục - Cộng đồng 11:20

Trường ĐH Văn Hiến công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo phương thức xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT, điểm chuẩn theo kết quả học bạ THPT và điểm thi đánh giá năng lực năm 2024 của Đại học Quốc gia TP HCM.

Đếm ngược ngày Vincom Mega Mall Grand Park chính thức khai trương

Đếm ngược ngày Vincom Mega Mall Grand Park chính thức khai trương

Điểm đến hấp dẫn 18:22

Ngày 20-7 tới, Vincom Mega Mall Grand Park - trung tâm thương mại (TTTM) đầu tiên và lớn nhất miền Nam thiết kế theo chủ đề Park-in-Mall sẽ chính thức khai trương.

Trường ĐH Văn Hiến dành nhiều chính sách học phí, học bổng hỗ trợ thiết thực, kịp thời cho thí sinh

Trường ĐH Văn Hiến dành nhiều chính sách học phí, học bổng hỗ trợ thiết thực, kịp thời cho thí sinh

Giáo dục - Cộng đồng 08:00

Năm học 2024-2025, Trường Đại học Văn Hiến (mã trường: DVH) có chính sách hỗ trợ thí sinh xét tuyển học bạ và đăng ký thành viên myU với mức 50% học phí học kỳ 1, 20% học phí học kỳ 2, cùng với đó là chương trình Quay số may mắn với nhiều giải thưởng hấp dẫn.