Ông Võ Văn Thiệu, Giám đốc Sagrifood, cho biết sản phẩm mới này ra đời không những nhằm mang đến cho người tiêu dùng một sản phẩm sạch, ngon và tốt cho sức khỏe mà còn nhằm chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập Tổng Công ty Nông nghiệp Sài Gòn - TNHH MTV (1996 -2016). Sản phẩm có thương hiệu “Thịt heo thảo mộc Sagri”. Thịt heo có mùi vị độc đáo. Các thành phần chống ôxy hóa, tỉ lệ axít béo không no bão hòa đơn và dưỡng chất trong thịt heo thảo mộc vượt xa so với thịt heo thông thường.
Được biết, để có được sản phẩm ưu việt này là nhờ Sagrifood áp dụng các tiến bộ kỹ thuật mới, không sử dụng kháng sinh để tạo ra sản phẩm thịt heo có chất lượng cao, tốt cho sức khỏe người tiêu dùng bằng phương pháp đưa thảo dược vào thức ăn cho heo thịt và thực hiện quy trình chăn nuôi chặt chẽ từ thức ăn, con giống, cách chăm sóc, môi trường sống đạt tiêu chí an toàn dịch bệnh, để bảo đảm heo thịt có sức đề kháng cao, không bệnh tật.
Heo giống dùng nuôi là heo được tuyển chọn từ các giống bố mẹ chất lượng cao như Yorkshire, Landrace, Duroc, Pietrain đạt chuẩn VietGAP từ Xí nghiệp Chăn nuôi heo Đồng Hiệp, Phước Long, Giống cấp 1, Đắk Nông của Sagrifood. Thức ăn thảo dược được bào chế từ hơn 140 loại thảo dược thiên nhiên như hương thảo, đinh lăng, oải hương, húng quế, xô thơm, xạ hương... có chức năng giải trừ độc tố, kháng khuẩn, tăng cường miễn dịch, nâng cáo chất lượng quầy thịt, có khả năng thay thế một số loại kháng sinh và ức chế vi khẩn có hại.
Hỗn hợp các loại thảo dược được phối trộn vào thức ăn cho heo thịt có trọng lượng từ 50 kg/con cho đến lúc xuất thịt đạt trọng lượng 120 kg/con và tuyệt đối không sử dụng bất kỳ kháng sinh nào trong quá trình chăn nuôi để tạo ra sản phẩm thịt heo thảo mộc an toàn, không tồn dư kháng sinh.